Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCEO Bkav - Nguyễn Tử Quảng lý giải vì sao Quân đội...

  CEO Bkav – Nguyễn Tử Quảng lý giải vì sao Quân đội hỗ trợ đi chợ hộ mà không dùng shipper công nghệ

  Ông Nguyễn Tử Quảng lý giải rất đúng với tình hiện tại khi quân đội hỗ trợ cho việc cung cấp lương thực, thực phẩm thay vì shipper công nghệ. 

  Như anh em đã biết, trong hai tuần giãn cách tiếp theo của TP.HCM, người dân sẽ hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà và quân đội sẽ chính thức hỗ trợ thành phố chống dịch cũng như cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân. Theo đó, với việc quân đội sẽ thay thế cho shipper công nghệ khiến cho nhiều người đặt câu hỏi, vì sao không tiếp tục sử dụng shipper công nghệ mà phải nhờ vào sự hỗ trợ của lực lượng quân đội. 

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Lý giải cho việc này, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO tập đoàn an ninh mạng Bkav chia sẻ trên trang cá nhân của mình như sau: 

  “Những ngày qua nhiều bạn thắc mắc tại sao phải cần đến quân đội đi chợ hộ, trong khi đã shiper công nghệ, các ứng dụng gọi đồ. Về lý thuyết thì NGHE CÓ VẺ hợp lý, nhưng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp thì khác”.

  Quân đội đi chợ hộ là như thế nào?

  “Nhiều người đang hiểu rằng đi chợ hộ là mình liệt kê những thứ cần mua, sau đó nhờ các chú bộ đội mua hộ và trả tiền. Tuy nhiên KHÔNG PHẢI NHƯ VẬY.

  Để thực hiện việc siết chặt giãn cách nghiêm ngặt, đảm bảo HIỆU QUẢ việc cung cấp lương thực tới từng hộ gia đình, thực phẩm được đóng thành CÁC GÓI COMBO ĐỊNH SẴN và GIỐNG NHAU khi cung cấp cho người dân.

  Vì nó giống nhau, không cần phân biệt của ai, nên quân đội có thể chuyển TẬP TRUNG một số lượng lớn đến các khu phố, sau đó các chú bộ đội chuyển đến các nhà dân. Như vậy mức độ di chuyển sẽ ít hơn rất nhiều, so với việc mỗi hộ mua hàng lại GỌI RIÊNG một shiper cho món hàng đó.

  Ngoài ra, quân đội nổi tiếng là kỷ luật. Mỗi khi giao thực phẩm họ sẽ thực hiện nghiêm việc khử khuẩn tránh lây chéo. Việc này khó đòi hỏi nghiêm được nếu là đội ngũ shiper công nghệ.”

  Hiện tại, các dịch vụ vận chuyển hầu như đều đã ngưng hoạt động để hạn chế việc người dân cũng như shipper ra ngoài. Thay vào đó, Quân đội sẽ giúp người dân vận chuyển, cung cấp lương thực, thực phẩm đến từng khu vực, nhưng ai có điều kiện sẽ phải trả tiền cho gói combo này, nhưng người khó khăn sẽ được hỗ trợ miễn phí. 

  Với những hình thức chống dịch chặt chẽ hơn như hiện tại, hy vọng rằng chúng ta có thể ổn định lại khi hết thời hạn giãn cách sắp tới. Mọi người hãy cùng nhau chung tay nâng cao ý thức để nhanh chóng ổn định lại cuộc sống. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI