Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCảm biến vân tay dưới màn hình: Tưởng hiện đại nhưng có...

  Cảm biến vân tay dưới màn hình: Tưởng hiện đại nhưng có thể là mối phiền phức lớn nhất của công nghệ điện thoại

  Mặt hạn chế lớn nhất ở cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình là khiến cho người dùng khó có thể xác định được vị trí cảm biến để mở khóa.

  Công nghệ nhúng cảm biến vân tay dưới màn hình được coi như là công nghệ của tương lai. Tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình giúp các nhà sản xuất smartphone giải quyết được vấn đề trong thiết kế cho một chiếc điện thoại.

  Nên xem

  Điện thoại tích hợp vân tay trong màn hình bỗng dưng nhộn nhịp tại Việt Nam
  Nhiều nhà sản xuất điện thoại đã lựa chọn giải pháp đặt cảm biến vân tay bên trong màn hình hiển thị nhằm tối ưu thiết kế khiến thị trường smartphone thêm nhộn nhịp hơn tại Việt Nam.

  Theo đó, có hai loại công nghệ quét vân tay dưới màn hình bao gồm: Cảm biến ánh sáng – tức sử dụng nguồn ánh sáng để nhận diện, và cảm biến siêu âm – tức sử dụng nguồn sóng siêu âm để nhận diện.

  Cảm biến vân tay dưới màn hình

  Cảm biến vân tay dưới màn hình – Ảnh:Internet

  Về bản chất, cảm biến vân tay nhúng vào bên dưới màn hình hiển thị hoạt động tương tự như những cảm biến vân tay thông thường. Chúng ta cần phải đặt ngón tay vào đúng vị trí, ngay lập tức cảm biến sẽ nhận diện.

  Tuy nhiên, có một điều khiến cho cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình được cho là kém hiệu quả hơn rất nhiều so với cảm biến thông thường đó là việc xác định vị trí.

  Nên xem

  Galaxy S10 sẽ không dành cho người dùng cẩn thận khi cảm biến vân tay dưới màn hình dễ dàng 'chết yểu'?
  Dù Galaxy S10 của Samsung được cho là hy vọng sau những gì dòng S9/S9+ chưa làm được. Tuy nhiên, tin không vui lại đến khi cảm biến vân tay dưới màn hình trên dòng điện thoại mới của Samsung khả năng sẽ không hoạt động nếu người dùng cẩn thận sử dụng miếng dán bảo vệ.
  Cảm biến vân tay dưới màn hình

  Cảm biến vân tay dưới màn hình – Ảnh:Internet

  Cụ thể, đối với những cảm biến vân tay thông thường, không cần nhìn vào thiết bị người dùng vẫn có thể đặt đúng ngón tay vào đụng vị trí cảm biến vì chúng được thiết kế riêng biệt dễ nhận diện.

  Trong khi đó, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình chỉ có icon nhận diện và sáng khi điện thoại được nhất lên, điều này khiến người dùng muốn mở khóa điện thoại phải thực sự nhìn trực tiếp vào màn hình để xác định được vị trí và đặt ngón tay vào.

  Nên xem

  Cảm biến vân tay dưới màn hình khiến cuộc chạy đua smartphone tầm trung thêm khốc liệt
  Sau Huawei, Vivo và Oppo, dòng Galaxy A 2019 của Samsung hứa hẹn sẽ mang lại sức cạnh tranh lớn khi sở hữu nhiều tính năng cao cấp trên các flagship, bao gồm cảm biến vân tay dưới màn hình.
  Cảm biến vân tay dưới màn hình

  Cảm biến vân tay dưới màn hình – Ảnh:Internet

  Mặt hạn chế này tưởng chừng như không có gì nghiêm trọng, nhưng thực sự chúng ta mở khóa điện thoại hàng chục, thậm chí là cả trăm lần mỗi ngày, và nó gây ra nhiều phiền toái cũng như tốn thời gian.

  Nên xem

  Vân tay dưới màn hình Galaxy S10 khác biệt gì so với smartphone Trung Quốc
  Cảm biến siêu âm mà Samsung đang nghiên cứu được nhận định có nhiều cải tiến hơn so với Huawei Mate 20 Pro, Mi Mix 3 và Vivo NEX khi diện tích nhận diện rộng hơn trên màn hình và độ chính xác cao hơn so với cảm biến quang học.

  Tương lai có thể cảm biến này sẽ được phát triển cho phép nhận diện được ở nhiều vị trí hơn trên màn hình, nhưng khi mở rộng vị trí nhận diện điều này đồng nghĩa với việc sẽ phát sinh thêm nhiều phiền toái hơn nữa trong các tính năng và trải nghiệm.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI