Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotBật ngửa với chiếc 'iPhone M68' của Apple, thứ chỉ dành cho...

  Bật ngửa với chiếc ‘iPhone M68’ của Apple, thứ chỉ dành cho kỹ sư tại công ty sử dụng

  Đừng để cái hình thumb bài viết này đánh lừa. Nếu cho mình bình chọn chiếc smartphone nào của nhà Táo xấu xí nhất thì có lẽ là “iPhone M68”, chiếc iPhone có lẽ cả đời cũng không thể nào nhét vừa trong túi. 

  Apple có một bề dày “lịch sử” trong việc giữ bí bật các đời iPhone nhằm ngăn chặn việc rò rỉ thông tin sản phẩm ra ngoài, những bí mật mà ngay cả người trong chính công ty cũng không biết được.

  Thậm chí, các kỹ sư phần mềm và phần cứng làm việc trực tiếp với iPhone cũng không hề biết được sản phẩm cuối cùng sẽ ra sao, bởi Apple đưa cho họ bản mẫu, được biết đến với tên gọi “iPhone M68”.

  Bật ngửa với chiếc 'iPhone M68' của Apple, thứ chỉ dành cho kỹ sư tại công ty sử dụng

  Các kỹ sư Apple không may mắn làm việc trên những chiếc iPhone xinh đẹp này tại công ty – Ảnh:Internet

  Nên xem

  Concept iPhone màn hình gập đẹp lung linh từ hộp đựng cho tới màn trình diễn trên sân khấu
  Không ít nhà thiết kế đồ họa yêu thích sản phẩm của Apple và tạo nên concept iPhone, thể hiện niềm mơ ước về một sản phẩm mới, nhưng đây là concept mà mình thấy đầu tư khá kỹ, cả hộp đựng cho nó và hình ảnh sân khấu khi ra mắt.

  Trong nội bộ, “M68” và “Purple 2” chính là tên mã của chiếc điện thoại làm cả thế giới mê mẩn: iPhone. Và trang The Verge đã đăng tải, bản mẫu chiếc smartphone này không khác gì bo mạch chính trên PC.

  Về cơ bản, nó là bản mạch với các thành phần linh kiện của iPhone gắn trên đó, màu đỏ thể hiện đây là bản mẫu (prototype) còn màu xanh, xanh lá hay màu khác nữa là sản phẩm sẽ được đưa vào sản xuất.

  Trên bảng mạch có lẽ thành phần màn hình là có thể giúp bạn nhận ra đôi chút nó là chiếc iPhone, còn đâu thì đố mà biết được. Và bởi vì là bản mạch mẫu, nó có tất cả mọi thứ nhà phát triển cần dùng.

  Bật ngửa với chiếc 'iPhone M68' của Apple, thứ chỉ dành cho kỹ sư tại công ty sử dụng

  Nó có cổng nối tiếp (Serial connector) để thử nghiệm phụ kiện cho iPod, 2 cổng mini USB giúp truy cập vào vi xử lý chính của máy cũng như kết nối radio, có khe cắm SIM, đầu RJ11 để kết nối mạng di động kiểm tra cuộc gọi.

  “Máy” sử dụng bộ nhớ NAND 4GB của Samsung. Nó có thể được gỡ ra dễ dàng để các kỹ sư có thể thử nghiệm các phiên bản khác nhau của hệ điều hành.

  Một vài bản mẫu có màn hình, trong khi một số khác thì không, thay vào đó, chúng có cổng video và cổng RCA giúp các kỹ sư kết nối ra một màn hình hiển thị bên ngoài.

  Nên xem

  Anh em xài iPhone chú ý, Apple khóa sign iOS 12.1.3 không thể hạ cấp được nữa
  Apple vừa chính thức khóa sign iOS phiên bản 12.1.3 và anh em chỉ còn một bản 12.1.4 gần nhất để restore (khôi phục) hoặc dùng thử phiên bản thử nghiệm là iOS 12.2 beta 6.
  Bật ngửa với chiếc 'iPhone M68' của Apple, thứ chỉ dành cho kỹ sư tại công ty sử dụng

  Đây là chiếc “iPhone M68”, như bản mạch máy tính, thử thao tác mở màn hình từ trên bản mạch – Ảnh:Internet

  Ngoài ra, bản mẫu cũng có các cổng JTAG và cổng cơ bản nhằm giúp kỹ sư có thể gỡ lỗi cấp thấp (low-level) trong quá trình thử nghiệm. Điều thú vị là khi bản mẫu thiết bị cắm vào máy tính có cài đặt iTunes, máy nhận đây là một chiếc iPhone.

  Hiện tại, Apple đã không còn dùng những bản mẫu này để thử nghiệm iPhone mới, đó là lý do chúng ta có thể thấy chúng xuất hiện trong bài viết này.

  Thay vào đó, các bản mẫu với kích cỡ nhỏ gọn hơn, tương tự iPhone thật đã được sử dụng, mặc dù chúng vẫn nằm trong khung kín để bảo vệ bản thiết kế của sản phẩm cuối cùng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI