Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotApple nói lỗi màn hình tím trên iPhone 13 là do phần...

  Apple nói lỗi màn hình tím trên iPhone 13 là do phần mềm và đây là cách khắc phục

  Apple nói đây là lỗi phần mềm và kêu người dùng hãy cài đặt bản iOS beta để khắc phục sự cố này.

  Hồi cuối tuần rồi, một số người dùng đã phản ánh rằng điện thoại iPhone 13 của họ đang dùng thì bất chợt màn hình chuyển sang màu tím/ hồng. Hiện tượng này xảy ra nhiều ở khu vực Trung Quốc, sau đó lan ra một số khu vực quốc gia khác.

  – Ảnh:PhoneArena

  Theo chia sẻ từ người dùng có tên Dpigar, chiếc iPhone 13 Pro của anh ta đang dùng thì màn hình đột nhiên chuyên sang màu hồng trong vài giây và sau đó trở lại bình thường. Nó xảy ra mọi lúc và bất cứ khi nào mà không có dấy hiệu báo trước. Đi kèm với hiện tượng chuyển sắc trên màn hình, một số phản ánh rằng iPhone của họ bị giật, lag, đơ khi hiện tượng này xảy ra.

  Một số người đã phản ánh với trung tâm bảo hành của Apple và nhận được một thiết bị thay thế khác. Nhưng không phải ai và không phải nơi đâu cũng đều nhận được thiết bị thay thế như vậy. Ví du, ở Việt Nam nếu như anh em gặp phải hiện tượng này thì đành chịu chứ không thể nào nhận được thiết bị thay thế.

  Đã có nhiều phàn nàn về việc, khi mang điện thoại ra các trung tâm bảo hành ủy quyền, họ chuẩn đoán là do bo mạch chủ bị lỗi và buộc người dùng phải thay thế với số tiền bỏ ra là khá lớn khiến cho người dùng iPhone không hài lòng.

  Apple nói rằng vấn đề này là lỗi phần mềm và đề nghị người dùng cài đặt iOS 15.3 beta mới nhất.

  – Ảnh:PhoneArena

  Trả lời các câu hỏi trên diễn đàn báo lỗi của mình, ban đầu Apple cho rằng đó là lỗi phần cứng và yêu cầu người dùng mang đến trung tâm bảo hành để khắc phục. Tuy nhiên, sau đó Apple đã quay xe bảo rằng đây là lỗi phần mềm và anh em không có gì phải lo cả.

  Cách khắc phục ban đầu được Apple gợi ý là hãy cắm sạc nó, khi cắm sạc sự cố trên đã được ngăn chặn, nhưng đó chỉ là cách khắc phục tạm thời.

  Và để khắc phục triệt để vấn đề này, Apple đã đưa ra khuyến nghị cho người dùng là, trước tiên hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu, sau đó tham gia Chương trình thử nghiệm iOS beta và cài đặt bản cập nhật iOS 15.3 beta mới nhất để khắc phục sự cố này.

  Việc xuất hiện màn hình màu hồng trên iPhone được Apple giải thích là do sự không tương thích giữa phiên bản ứng dụng và phiên bản iOS. Tuy nhiên, điều kỳ lạ ở đây là trong phiên bản iOS 15,3 beta không đề cập đến việc khắc phục lỗi màn hình màu hồng. 

  Nếu như điện thoại của anh em gặp phải tình trạng này thì cứ làm theo cách của Apple trước tiên nhé. Nếu như không được thì hãy mang đến trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple xem sao.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI