Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiÁp lực giảm cân của giới trẻ Trung Quốc

  Áp lực giảm cân của giới trẻ Trung Quốc

  Khái niệm gầy mới đẹp đã khiến cho giới trẻ Trung Quốc đứng trước áp lực giảm cân mỗi ngày và giảm cân một cách cực đoan.

  Bắt buộc phải gầy đang là trào lưu của giới trẻ Trung Quốc, nếu bạn để ý khi lướt TikTok hay những trang mạng xã hội khác, bạn sẽ nhận thấy một điều đó là những cô gái Trung Quốc thường có ngoại hình rất gầy. Tiêu chuẩn cái đẹp của họ đang ngày đi theo xu hướng, càng gầy thì càng đẹp, nó dần tạo nên một áp lực rất lớn trong việc giảm cân đối với mỗi cô gái.

  – Ảnh:Handout

  Theo SCMP, vào này 16/6 vừa qua, một người phụ nữ 30 tuổi tại Hà Bắc, Trung Quốc đã nhập viện vì tình trạng suy đa tạng do áp lực giảm cân từ 65kg xuống 25kg chỉ trong một năm. Đây là một mức giảm vô cùng kinh khủng đối với cơ thể của một người.

  Ngoài ra, người phụ nữ này còn mắc phải một loạt các chứng khác như suy dinh dưỡng nặng, suy tim, rối loạn tiêu hóa,…Cô gái này còn được chuẩn đoán là mắc phải chứng chán ăn tâm thần. 

  Theo các bác sĩ khám chữa bệnh cho cô gái này cho biết, cô gái đã thực hiện một số phương pháp giảm cân cực đoan như uống thuốc,… để ép cơ thể mình phải gầy. Mặc dù được các bác sĩ khuyên rằng nên ở lại điều trị, nhưng cô gái này nhất quyết không đồng ý.

  – Ảnh:Douyin

  Đó là một ví dụ điển hình cho giới trẻ Trung Quốc ngày nay, trào lưu phải thật ốm mới đẹp đã tạo áp lực lên hàng chục triệu thanh niên Trung Quốc. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng sang các quốc gia khác trong khu vực khi mà nhiều mạng xã hội bắt phát triển. 

  Vào năm 2020, một người phụ nữ dù đã ngoài 20 tuổi nhưng chỉ nặng có 35kg và mắc chứng biếng ăn suốt 5 năm trời. Một người phụ nữ khác tại Trung Quốc cũng đã từng được ghi nhận rằng chỉ cân nặng 30kg khi đã 50 tuổi. 

  Có thể thấy, xu hướng gầy không chỉ có ở giới trẻ mà nó còn lan rộng ra ở nhiều độ tuổi khác và chủ yếu là ở nữ giới. Khi internet phát triển, nhiều hình thức, phương pháp hướng dẫn giảm cân tràn lan trên mạng xã hội mà không qua bất kỳ một kiểm chứng nào đã khiến cho nhiều người rơi vào tình trạng nguy hiểm khi tập theo.

  Ốm có thể đẹp, nhưng ốm vừa chứ chúng ta đừng cố ép bản thân đi theo một tiêu chuẩn trên mạng xã hội nào đó để rồi làm ảnh hướng đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI