Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeTechChế độ duyệt web ẩn danh không thực sự ẩn danh

  Chế độ duyệt web ẩn danh không thực sự ẩn danh

  Nếu như muốn, nhiều người vẫn có thể biết hoạt động của bạn trên internet khi bạn sử dụng chế độ ẩn danh.

  Với anh em chúng ta thì duyệt web ẩn danh hay chế độ ẩn danh có lẽ là một điều quá quen thuộc. Việc sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh giúp anh em chúng loại bỏ được các dấu vết duyệt web mà chúng ta không muốn cho người khác biết. Chế độ này hữu ích theo nhiều cách: lịch sử duyệt web của bạn không được lưu, cookie hay dữ liệu trang web cũng vậy.

  Tuy nhiên, đã bao giờ anh em nghĩ rằng, liệu duyệt web ẩn danh cho thực sự ẩn danh anh em không? Thực tế thì, mặc dù người sử dụng cùng thiết bị có thể không xem được lịch sử duyệt web của bạn, nhưng các ISP (nhà cung cấp dịch vụ mạng) thì có. 

  Nguyên nhân là do, mặc dù chế độ ẩn danh hoạt động, nhưng đại chỉ IP của bạn vẫn hiển thị bạn với các trang web bạn truy cập. Thông tin bạn nhập trên các trang web, đặc biệt là các trang web mà bạn đăng nhập, có thể lưu một số thông tin ngay cả khi bạn đang ở chế độ ẩn danh.

  Tại sao chế độ ẩn danh không ẩn bạn hoàn toàn

  – Ảnh:Slashgear

  Địa chỉ IP của bạn là thông tin quan trọng đối với những người đang muốn theo dõi hoạt động của bạn. Chế độ ẩn danh không ẩn địa chỉ IP khỏi các trang web bạn đang truy cập, vì vậy những người bên ngoài như Nhà cung cấp dịch vụ Internet, chính phủ hoặc người dùng chia sẻ mạng mở vẫn có thể xem hoạt động duyệt web của bạn. Ngoài ra, mọi tệp bạn đã tải xuống hoặc dấu trang bạn đã lưu khi sử dụng chế độ ẩn danh sẽ vẫn hiển thị trong trình duyệt của bạn.

  Theo Avast, lịch sử duyệt web của bạn ở chế độ ẩn danh vẫn có thể được khám phá với một số cách giải quyết. Điều này bao gồm việc xem xét bộ nhớ cache DNS của máy tính của bạn cho các thiết bị Windows hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị iOS hoặc Android. Vì vậy, chế độ ẩn danh chỉ thực sự phù hợp với một số phạm vi ở mức cơ sở về hoạt động của bạn từ các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn cùng phòng sử dụng thiết bị của bạn, những người không hiểu biết về công nghệ. Thông tin về thiết bị và hoạt động của bạn sẽ không được giấu kín đối với bất kỳ ai nghiêm túc trong việc tìm ra thông tin đó.

  Nếu duyệt web ẩn danh không giúp bạn ẩn danh hoàn toàn, bạn phải làm gì?

  – Ảnh:Internet

  Một lựa chọn là đầu tư vào VPN, viết tắt của Virtual Private Network. Các dịch vụ này sẽ mã hóa thông tin của bạn và ẩn địa chỉ IP của bạn trong khi duyệt Internet, khiến mọi người, kể cả ISP, khó theo dõi hoạt động của bạn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cẩn thận về dịch vụ VPN mà bạn sử dụng. Nhiều dịch vụ VPN miễn phí và một số dịch vụ trả phí không thực sự giữ cho thông tin của bạn an toàn và sẽ ghi lại hoạt động của bạn.

  Các nhà cung cấp VPN miễn phí có nhiều khả năng lưu trữ và bán dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo. Khi chọn một dịch vụ VPN, hãy nhớ đọc chính sách bảo mật của họ và xem kỹ thông tin trên trang web của họ. Nếu nó miễn phí, hãy cẩn thận hơn. Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng VPN miễn phí không giúp bạn an toàn hơn so với việc chỉ truy cập ẩn danh, hãy dùng VPN có trả phí.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI