Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCháy rừng Amazon kinh hoàng đến mức nào khi nhìn từ Bản...

  Cháy rừng Amazon kinh hoàng đến mức nào khi nhìn từ Bản đồ AIRS của NASA?

  Cháy rừng Amazon đang gây ra hậu quả rất nghiêm trọng các bạn ạ, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người dân trong khu vực, mà ở tầm thế giới, trái đất cũng đang bị đe dọa. Mình thấy thật sự ghê lắm luôn ấy…

  Theo nguồn dữ liệu mới nhất từ máy phát hồng ngoại khí quyển (AIRS) của NASA thông qua vệ tinh Aqua, hình ảnh khí CO (Carbon Monoxide) cùng với ngọn lửa dâng cao đáng báo động về tình trạng cháy rừng Amazon ở Brazil.

  Nên xem

  Ecosia: Góp sức mọn giúp trồng cây cứu rừng Amazon các bạn ơi
  Ecosia là một ứng dụng miễn phí có trên Android và iOS, nhà phát triển cam kết sẽ trích 80% doanh thu có được từ quảng cáo trong ứng dụng giúp trồng cây gây rừng tại Amazon.

  Theo đó, chuỗi hình ảnh thể hiện nồng độ khí CO thải ra từ những vụ cháy rừng mưa nhiệt đới Amazon trong khoảng thời gian từ 8-22/8 ở độ cao 5.500 mét.

  Trong quá trình tiến triển, dấu vết của khí CO xuất hiện ở khu vực tây bắc Amazon, sau đó trôi dạt và tập trung rất nhiều ở phía đông nam của của Brazil.

  Chay rung Amazon kinh hoang den muc nao khi nhin tu Ban do AIRS 1

  Từ xanh lá chuyển sang màu đỏ sẫm quá nhanh chóng và lan rộng – Ảnh:Internet

  Mỗi ngày trong chuỗi hình ảnh được lấy từ giá trị trung bình của 3 ngày thực tế, một kỹ thuật được sử dụng để loại bỏ các khoảng trống trong dữ liệu đo đạc.

  Màu sắc thể hiện mức độ đi từ xanh lá, vàng và đỏ sẫm thể hiện mức độ ô nhiễm ở mức cao. Lưu ý là những giá trị thực tế tại địa phương có thể cao hơn nhiều so với con số ở đây.

  Nên xem

  Ứng dụng theo dõi tin bão số 3 chính xác và chuẩn nhất
  Trong thời gian ngắn tới, áp thấp nhiệt đới tại nước ta có nguy cơ trở thành bão giật cấp 10. Mình tìm hiểu vài ứng dụng hay ho để theo dõi tin bão số 3, mời anh em tham khảo.

  Các thể loại chất gây ra ô nhiễm có thể di chuyển một khoảng cách rất lớn (từ nơi này đến nơi khác), còn khí CO có thể tồn tại trong khí quyển đến 1 tháng trời.

  Ở độ cao mà AIRS đo được, khả năng ảnh hưởng của khí thải đến không khí con người ít thở là khá thấp, tuy nhiên, những cơn gió mạnh có thể đưa chúng xuống tầng thấp hơn, đây là điều đáng quan ngại.

  Chay rung Amazon kinh hoang den muc nao khi nhin tu Ban do AIRS 2

  – Ảnh:Internet

  Khí CO đóng vai trò rất lớn trong cả ô nhiễm bầu không khí và những biến đổi khí hậu xảy đến cho trái đất của chúng ta đó các bạn. Vậy nên mới nói cháy rừng Amazon ở Brazil ảnh hưởng toàn thế giới là vì vậy.

  Nguồn tham khảo: NASA, Wikipedia

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI