Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCập nhật ngay iOS 14.5.1 nếu không muốn bị mất quyền kiểm...

  Cập nhật ngay iOS 14.5.1 nếu không muốn bị mất quyền kiểm soát iPhone hoàn toàn

  Trong iOS 14.5 tồn tại một lỗ hỏng có thể cho phép các tin tặc chạy những lệnh để chiếm quyền kiểm soát iPhone bất cứ lúc nào nếu như bạn truy cập vào một số website xấu. 

  Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.5 vào tuần trước với loạt tính năng mới được mong đợi. iOS 14.5 sẽ cho phép người dùng mở khóa iPhone khi đang đeo khẩu trang thông qua Apple Watch, giúp giải quyết được vấn đề đối với những mẫu iPhone sử dụng Face ID trong mùa đại dịch. 

  – Ảnh:Internet

  Bản cập nhật mới này còn bổ sung quyền riêng tư mới giúp xác định tính minh bạch về việc theo dõi người dùng của ứng dụng (ATT), cho phép người dùng iPhone quyết định xem họ có muốn cho ứng dụng thu thập dữ liệu của họ vì mục đích quảng cáo hay không. Trong một khảo sát nhanh, 47% trong số người được khảo sát đã chọn tham gia và tiếp tục được theo dõi bởi các ứng dụng như Facebook. 

  Tuy vậy, ngay sau khi tung ra iOS 14.5, Appe đã vội vàng tung ra một bản cập nhật vá lỗi khác. Theo đó, bản cập nhật iOS 14.5.1 được tung ra để sửa lỗ hổng có thể cho phép các tin tặc chạy lệnh trực tiếp trên iPhone của nạn nhân và chiếm toàn quyền kiểm soát chiếc iPhone đó. 

  Cả iOS 14.5.1 và iPadOS 14.5.1 sẽ ngăn chặn việc các tin tặc sử dụng những website độc hại âm thầm xâm nhập vào điện thoại của người dùng. Để cập nhật ngay bạn hãy vào phần Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mêm. 

  Bản cập nhật hiện đã có sẵn cho các mẫu iPhone 6s trở lên và iPad Pro, iPad Air thế hệ thứ hai trở lên, iPad Touch thế hệ thứ 7. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI