Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCảnh báo buồn ngủ khi lái xe nhờ trí tuệ nhân tạo,...

  Cảnh báo buồn ngủ khi lái xe nhờ trí tuệ nhân tạo, chuyện khó tin nhưng có thật

  Với một chiếc camera thông thường tích hợp công nghệ nhận diện và xử lý hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo, bạn có tin rằng việc buồn ngủ khi lái xe sẽ được hạn chế? Câu trả lời hoàn toàn bất ngờ.

  Hệ thống phát hiện trạng thái buồn ngủ khi lái xe nhờ trí tuệ nhân tạo có thể được xem là cách để giảm thiểu những rủi ro không đáng có cho bác tài. Hình dung cái này thì thật đơn giản mọi người.

  Nhờ trí tuệ nhân tạo và dựa trên hình ảnh khuôn mặt được gửi về từ camera, hệ thống sẽ phân tích liên tục các dữ liệu bao gồm hình ảnh màu sắc, nhiều trạng thái khác nhau như mắt, miệng.

  Nên xem

  Xiaomi Redmi Car - Từ điện thoại đến xe hơi giá rẻ, tin được không nào?
  Xiaomi Redmi Car vừa được giới thiệu với mức giá thật không thể tin được. Ai nghĩ sao thì nghĩ chứ việc giá rẻ hàng ngon ai mà không thích được trải nghiệm, phải không mọi người.

  Nếu phát hiện những hình ảnh khác thường như nhắm mắt, ngáp của người lái, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo buồn ngủ khi lái xe cho bác tài.

  Việc đơn giản nhưng xem ra hoàn toàn thiết thực không chỉ cho tài xế mà còn cho cả các bạn khi điều khiển xe cá nhân tại Việt Nam.

  Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp lái xe luôn tỉnh táo khi cầm vô lăng – Ảnh: Internet.

  Việc sử dụng AI trong công nghệ ô tô hiện cũng đã được nhiều công ty thử nghiệm. Mới nhất là việc hợp tác giữa FPT, Yamaha Motor và Ecopark khi triển khai thử nghiệm xe tự lái trong khuôn viên khu đô thị Ecopark.

  Trước khi dùng AI để xây dựng hệ thống cảnh báo, trên thế giới cũng đã có những sáng chế về tình trạng buồn ngủ khi lái xe như thông qua mức độ tiếp xúc giữa tay tài xế với vô lăng hay camera cảm biến nhiệt.

  Nên xem

  5 ứng dụng giúp mà phượt thủ phải nằm lòng khi vi vu đây đó
  5 ứng dụng này không chỉ giúp lái xe an toàn thuận lợi hơn, mà còn rất cần thiết cho phượt thủ khi đưa ra các thông tin cảnh báo tình trạng giao thông kịp thời trong việc khám phá các cung đường dịp lễ.

  Tuy nhiên, những sáng chế này khá phức tạp và tốn kém chi phí khi đòi hỏi phải có găng tay chuyên dụng cho lái xe và camera cảm biến nhiệt chất lượng cao.

  Tỉnh táo khi lái xe luôn là điều cần thiết – Ảnh: Internet.

  Nói gì thì nói chứ việc đưa ra cái này thật tiện đúng không mọi người, nhất là khi quy trình cảnh báo trạng thái buồn ngủ của lái xe nhờ trí tuệ nhân tạo được cấp bằng sáng chế độc quyền từ Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

  Mọi người thấy cái này có hữu ích không thì cho ý kiến bên dưới nhé.

  Nên xem

  Cùng ngắm concept điện thoại siêu đẹp được sản xuất bởi hãng xe Maserati đến từ Ý
  Ý tưởng về chiếc điện thoại của Maserati cho thấy một thiết kế siêu mạnh mẽ và đầy chất thể thao của những chiếc siêu xe. 
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI