Saturday, April 1, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCảnh báo: Anh em đừng sử dụng cổng sạc USB công cộng...

  Cảnh báo: Anh em đừng sử dụng cổng sạc USB công cộng nhé

  Các cổng sạc nơi công cộng có thể bị cài mã độc, anh em sạc nơi đây rất dễ bị đánh cắp dữ liệu.

  Mặc dù pin trên điện thoại đã được tăng lên có mức dung lượng lớn, nhưng với tần suất sử dụng của anh em hiện tại thì mọi thứ vẫn không đủ.

  – Ảnh:PhoneArena

  Và việc tìm được một chỗ sạc khi điện thoại hết pin dường như là một vị cứu tinh lớn cho anh em.

  Ở Việt Nam mình thì ít các cổng sạc USB công cộng chứ ở nước ngoài có rất nhiều. Với những anh em nào đi du lịch nước ngoài thì nên hạn chế sử dụng sạc công cộng nhé, những điểm sạc này rất nguy hiểm.

  Cụ thể, Văn phòng luật sư Los Angeles – Mỹ vừa đưa ra cảnh báo rằng, người dùng hạn chế không nên sử dụng cổng sạc USB nơi công cộng, vì nó có thể đã bị cài mã độc.

  Nên xem

  Cách tắt Memoji trên iPhone và iPad nhanh gọn lẹ
  Không phải ai cũng quen hoặc muốn dùng biểu tượng cảm xúc mới trên iPhone, iPad, dưới đây là cách tắt Memoji trên iPhone và iPad nhanh gọn lẹ cho những ai đang quan tâm.

  – Ảnh:PhoneArena

  Các kẻ xấu đã lợi dụng những cổng sạc này, cài mã độc vào bên trong  đó và khi anh em cắm sạc thì mã độc này sẽ xâm nhập vào điện thoại của anh em, đánh cắp dữ liệu cá nhân, mật khẩu và nhiều thứ khác trong điện thoại. 

  Trường hợp bất khả kháng thì anh em nên sử dụng những cộng cáp sạc mà mình mang theo, hoặc tốt nhất thì dùng cả bộ sạc của mình chứ đừng sử dụng cáp sạc ở nơi công cộng.

  Nên xem

  Những smartphone Android chơi game tốt nhất năm 2019
  Những mẫu smartphone Android dưới đây đã được chọn lọc theo một số yếu tố đặc biệt cho việc chơi game.

  Hơn hết, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tốt nhất là anh em nên mang theo viên pin dự phòng riêng, như vậy thì sẽ đảm bảo được sự an toàn thông tin cho điện thoại. 

  Nguồn: PhoneArena

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI