Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCẩn thận khi sạc: điện thoại "bùm" khi đang sạc khiến một...

  Cẩn thận khi sạc: điện thoại “bùm” khi đang sạc khiến một người phụ nữ bị bỏng

  Chiếc điện thoại đã phát hỏa khi người phụ nữ sử dụng nó gọi video trong lúc sạc.

  Một phụ nữ Singapore sống tại Melbourne, Australia đã bị bỏng tay sau khi bộ sạc điện thoại bất ngờ bốc cháy khi cô đang sử dụng. Theo SMDN, người phụ nữ 51 tuổi này đang gọi video khi vụ việc xảy ra.

  Theo đó, trong khi đang nói chuyện video với một người bạn, người phụ nữ này thấy điện thoại sắp hết pin. Như là một phản xạ thì cô ấy cắm điện thoại vào bộ sạc và sau đó để nó trên ghê dài. Bất ngờ, cục sạc phát nổ và bốc cháy.

  – Ảnh:SMDN

  Liang kể lại, cô đã cố dùng tay phải để dập lửa theo phản xạ. Hốt hoảng, cô dùng những tấm khăn trải giường để quấn điện thoại và bộ sạc. Liang sau đó lấy chai nước của con gái để trên bàn và dùng nước bên trong để cố dập lửa.

  Do các thiết bị điện tử vẫn đang cháy, cô đã vội rút tất cả và ném chúng vào phòng tắm, bật vòi hoa sen để dập tắt ngọn lửa hoàn toàn.

  Sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ này nhận thấy một số vết phồng rộp lớn trên tay trái của mình. Các bác sĩ cho biết, Liang bị bỏng cấp độ 1 và độ 2. Tay vẫn phải băng bó và đợi vết thương lành dần.

  Trên thực tế, việc điện thoại phát nổ khi đang sạc không phải là chuyện hiếm gặp, đã có rất nhiều cảnh báo được đưa ra nhưng người dùng dường như phớt lờ nó đi. 

  Theo khuyến cáo, người dùng tốt nhất là nên sử dụng những bộ sạc chính hãng hoặc những bộ sạc đã được chứng nhận. Khi sạc, để điện thoại ở nơi thoáng mát, tránh để nơi dễ bắt lửa. Cuối cùng, người ta vẫn luôn nhắc đi nhắc lại rằng, người dùng không nên vừa sử dụng vừa sạc và bạn nên tuân theo.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI