Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoCách xóa Windows.old trong Win 10 an toàn không làm hư máy

  Cách xóa Windows.old trong Win 10 an toàn không làm hư máy

  Sau khi nâng cấp máy xong và dùng ổn, bạn nên xóa đi dữ liệu rác hoặc bản sao lưu không còn cần thiết nữa, dưới đây là cách xóa Windows.old trong Win 10 để giải phóng dung lượng nha.

  Trước đây chúng ta thường nghĩ sau khi nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, hoặc đơn giản là lên phiên bản Windows 10 mới, mọi thứ trước đó của hệ điều hành đều bị xóa đi.

  Điều đó là sai, hệ thống sẽ gom hệ điều hành cũ vào một thư mục gọi là Windows.old, tùy vào trước đó bạn cài đặt những gì, thư mục này có thể to hay nhỏ tùy, nhưng thường chiếm khá nhiều dung lượng.

  Nên xem

  Cách bật chế độ dark mode của Google Chrome trên Windows
  Dark mode của Google Chrome sẽ giúp cho bạn đỡ mỏi mắt hơn khi duyệt web cũng như tạo sự mới lạ khi anh em quá chán với giao diện hiện nay. 

  Nếu điều đầu tiên bạn nghĩ đến là muốn khôi phục lại bản Windows trước đó, vì một trò chơi, một vài tính năng nào đó, thì đừng xóa đi thư mục này.

  Cach xoa Windows old trong Win 10 an toan khong lam hu may 2

  – Ảnh:Internet

  Thứ 2, hệ thống sẽ xóa Windows.old trong Win 10 sau 1 tháng, nếu bạn không đả động gì. Mọi thứ hoàn toàn tự động và bạn cũng không cần quan tâm đến sự tồn tại của nó.

  Thế nhưng, nếu bạn không muốn tốn dung lượng và muốn xóa đi chúng ngay, rất dễ, dưới đây là cách giúp bạn xóa Windows.old trong Win 10 an toàn, chứ không phải click chọn thư mục rồi bấm “Del” đâu nha.

  Nên xem

  Top 5 phần mềm xóa file cứng đầu anh em nên thủ sẵn trên máy tính khi cần thiết
  Một trong những điều khó chịu nhất khi dùng máy tính là không xóa được file nào đó, dưới đây mình liệt kê một số phần mềm xóa file cứng đầu hoàn toàn miễn phí nha.

  Cách làm như sau

  Trên Windows 10, bạn bấm tổ hợp phím “Windows + S” để mở ô tìm kiếm, gõ vào chữ “Clean” sẽ thấy hiện ra ứng dụng “Disk Clean-up”. Mở nó lên.

  Trên giao diện của ứng dụng tích hợp sẵn trên Windows 10 này, click vào nút “Clean up system files”. Chờ một chút để hệ thống quét qua ổ cứng, sau đó click chọn “Previous Windows installation(s).”

  Cach xoa Windows old trong Win 10 an toan khong lam hu may 3

  – Ảnh:Internet

  Nên xem

  5 phần mềm xoay video miễn phí dễ dùng cho điện thoại và máy tính
  Khi quay video, có khi quên bỏ khóa xoay màn hình, thế là video quay ra nó nằm dọc, không nằm ngang như mong muốn, không lẽ xóa video quay lại? Không bao giờ, làm vậy mất hết khoảnh khắc sao.

  Bạn có thể click chọn thêm mục khác trong danh sách nếu muốn xóa thêm, như dữ liệu trong thùng rác, dữ liệu tạm hay tập tin cài đặt mà hệ thống đã tải về. Bây giờ click nút OK để bắt đầu xóa.

  Bạn cứ để cho máy làm việc, có thể tốn một chút thời gian cho việc xóa này chứ không nhanh như khi bạn xóa dữ liệu trong thùng rác đâu nha. Sau khi xóa xong, khởi động lại máy và kiểm tra dung lượng ổ C đã lấy lại được xem nào.

  Trên đây là cách xóa thư mục Windows.old trên Win 10 dễ dàng và nhanh chóng nhất cũng như an toàn, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn nào đang dùng máy tính có dung lượng nhỏ, nhất là những bạn dùng máy cao cấp dùng ổ SSD với dung lượng lưu trữ hạn chế.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI