Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoCách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

  Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

  Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone luôn được nhiều người tìm kiếm và một số hướng dẫn sau hy vọng giúp bạn giải phóng được phần nào bộ nhớ.

  Trong quá trình dọn dẹp bộ nhớ của iPhone, chắc chắn bạn sẽ thấy phần Dữ liệu hệ thống. Phần Dữ liệu hệ thống này đôi khi lại chiếm khá nhiều dung lượng, nhưng đôi khi nó lại ít đi khiến cho bạn không biết làm thế nào để giảm nó một cách hiệu quả đúng không.

  Theo mô tả, Dữ liệu hệ thống khác là dữ liệu bao gồm bộ nhớ đệm, bản ghi và tài nguyên khác hiện được hệ thống sử dụng. Giá trị này sẽ dao động theo nhu cầu của hệ thống.

  Từ những giải thích này bạn có thể hiểu rằng, nếu như bạn sử dụng nhiều ứng dụng, bật nhiều ứng dụng để nó chạy thì dữ liệu hệ thống sẽ tăng lên, và khi bạn giảm đi thì số dữ liệu này cũng sẽ giảm theo. Căn cứ vào đó, chúng ta sẽ có một số cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone.

  Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

  Nếu bạn đang tìm kiếm một cách xóa dữ liệu hệ thống cụ thể, như cách bạn xóa dữ liệu trên một ứng dụng nào đó thì hoàn toàn là không có. Bạn chỉ có thể xóa dữ liệu hệ thống thông qua một số phương pháp sau đây.

  Xóa dữ liệu duyệt web trên trình duyệt

  Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

  – Ảnh:Khôi Hồ

  Bạn có thể giải phóng phần nào dữ liệu hệ thống bằng cách xóa dữ liệu duyệt web, bạn chỉ cần thực hiện theo các bươc sau là được nhé: Truy cập vào Cài đặt – Safari – Xóa lịch sử và dữ liệu trang web

  Sau khi thực hiện thì một phần dữ liệu bộ nhớ trong sẽ được giảm đi, mặc dù nó không đang kể nhưng cũng giúp bạn có thêm bộ nhớ trống.

  Bật tự động gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng

  Đây là một cách khá hữu ích cho việc giải phóng dung lượng trên iPhone. Khi kích hoạt tính năng này, hệ thống sẽ tự động xóa các ứng dụng khong sử dụng, nhưng vẫn giữ lại tất cả các tài liệu và dữ liệu. Khi muốn khôi phục, bạn chỉ cần cài đặt lại ứng dụng là được.

  Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

  – Ảnh:Khôi Hồ

  Để thực hiện bật tính năng tự động xóa ứng dụng không sử dụng, bạn thực hiện các bươc sau: Cài đặt – App Store – Bật Gỡ bỏ ứng dụng không dùng.

  Xóa tất cả nội dung và cài đặt 

  Việc xóa tất cả nội dung và cài đặt sẽ giúp bạn khôi phục lại hoàn toàn iPhone như mới, hay nói đúng là khôi phục lại cài đặt gốc. Khi khôi phục lại cài đặt gốc, đồng nghĩa với việc bạn xóa toàn bộ các dữ liệu vốn có trên iPhone, do đó cách này thường không được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đó cũng là một cách mà bạn cũng có thể nghĩ đến nếu như bạn quá mệt mỏi với bộ nhớ quá đầy.

  Cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

  – Ảnh:Khôi Hồ

  Bạn truy cập vài Cài đặt – Cài đặt chung – Kéo xuống dưới chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

  Đó là một trong số các cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone phổ biến mà nhiều người khuyên dùng. Thực tế thì bạn dùng nhiều, dữ liệu nó sẽ lên nhiều và ngược lại. Do vậy, nó mới có sự biến đổi theo thời gian.

  Xem thêm:

  – Những ai xài iPhone 14 chuẩn bị tinh thần vì sắp nhận được tính năng kết nối vệ tinh

  – 3 cách để biết xem điện thoại của bạn có thể có linh kiện giả

  – Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google iPhone

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI