Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoCách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung và mở thêm không...

  Cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung và mở thêm không gian lưu trữ

  Với một số cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung bạn sẽ giải phóng hiệu quả bộ nhớ lưu trữ để có thêm không gian lưu những thứ quan trọng hơn trong điện thoại.

  Với quá trình sử dụng hằng ngày của mỗi chúng ta, việc lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, tệp tin, cài đặt ứng dụng,… khá nhiều trên smartphone khiến cho bộ nhớ của máy dần cạn kiệt. Với chúng ta, bộ nhớ không bao giờ là đủ khi mà chúng ta chỉ lưu mà không xóa. Đó là một thói quen xấu cần phải cải thiện ngay lập tức.

  Dưới đây là một số cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung theo hướng dẫn của chính Samsung, giúp bạn giải phóng được một lượng lớn dung lượng bên trong máy. Có thêm không gian lưu trữ nhiều thứ hơn nữa. 

  Cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung và mở thêm không gian lưu trữ

  Một số cách giải phóng bộ nhớ mà Samsung gợi ý. – Ảnh:Viettel Store

  Cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung

  Xóa ứng dụng không sử dụng nữa

  Như đã nói ở trên, nhiều người thường có thói quen chỉ tải về mà không xóa đi. Đôi khi có những ứng dụng chúng ta chỉ sử dụng một hai lần rồi không dùng đến và chúng ta quên luôn sự tồn tại của nó. Để giải phóng phần nào dung lượng lưu trữ bên trong máy, bạn cần kiểm tra và xóa bớt các ứng dụng không cần thiết.

  Đầu tiên ấn và giữ ứng dụng muốn xóa, sẽ xuất hiện cửa sổ tùy chọn và chọn Gỡ cài đặt. Hoặc, bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng > chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ > Gỡ cài đặt.

  Cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung và mở thêm không gian lưu trữ

  Xóa tệp tin tạm trong điện thoại. – Ảnh:CellphoneS

  Xóa tập tin tạm

  Tập tin tạm là những dữ liệu được ứng dụng lưu tạo bộ nhớ trong của điện thoại, việc lưu trữ này chiếm cũng kha khá dung lượng của máy.

  Bạn có thể xóa bớt bằng cách thực hiện các bươc sau:

  Vào Cài đặt > Vào Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn xóa dữ liệu > Chọn Lưu trữ > Chọn Xóa dữ liệu để xóa các tập tin tạm > Chọn Xóa bộ đệm để xóa bộ nhớ đệm.

  Lưu dữ liệu trên Samsung Cloud

  Bạn có thể đưa mọi thứ lên Samsung Cloud để giúp giải phóng phần nào bộ nhớ với các tệp tin và hình ảnh. Đồng thời, nếu như điện thoại gặp sự cố hoặc mất dữ liệu thì bạn cũng có thể tải về bản sao lưu một cách dễ dàng.

  Trước tiên, để truy cập vào Samsung Cloud thì bạn cần phải đăng ký tài khoản Samsung. 

  Các bước để đồng bộ dữ liệu:

  Vào Cài đặt > Chọn Cloud và tài khoản > Chọn Samsung Cloud > Đồng bộ dữ liệu với Samsung Cloud.

  Các bước để sao lưu và khôi phục lại dữ liệu:

  Vào Cài đặt > Chọn Cloud và tài khoản > Chọn Sao lưu và khôi phục > Chọn Sao lưu dữ liệu > chọn các ứng dụng mà bạn muốn sao lưu > Sao lưu hoặc Chọn Khôi phục dữ liệu > chọn các ứng dụng muốn phục hồi lại > Khôi phục.

  Sử dụng thẻ nhớ SD

  Với một số smartphone của Samsung có hỗ trợ thẻ nhớ microSD bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ hình ảnh,… để đỡ tốn dung lượng lưu trữ ở bộ nhớ trong.

  Các cách xóa bộ nhớ trong điện thoại Samsung bên trên đều do Samsung đưa ra nhằm giúp mọi người có thể sử dụng điện thoại một cách thoải mái hơn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI