Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoCách vệ sinh máy giặt cửa ngang và cửa trên đơn giản

  Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang và cửa trên đơn giản

  Theo các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta nên vệ sinh máy giặt 3 tháng/ lần và cách vệ sinh máy giặt tại nhà thực sự không khó.

  Nhiều người thường có lầm tưởng rằng, bản thân máy giặt sau khi giặt đồ thì có thể tự làm sạch chúng một cách hiệu quả bằng việc xả nước ra ngoài. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm trong quá trình sử dụng máy giặt của nhiều nhà. 

  Bạn cần phải biết rằng, trong quá trình làm sạch quần ảo, các vết vẩn trong quần áo một phần sẽ được đưa ra bên ngoài, một phần chúng vẫn còn bám lại trong lồng giặt mà ít có ai để ý đến. Theo các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta nên thực hiện việc vệ sinh lồng giặt định kỳ khoảng 3 tháng/ lần, để đảm bảo rằng máy giặt luôn vệ sinh.

  Mọi người đều có thể biết cách vệ sinh máy giặt của mình kể cả máy giặt cửa trên lẫn cửa ngang theo các hướng dẫn sau.

  Cách vệ sinh máy giặt cửa trên 

  Anh em cần chuẩn bị một số chất tảy rửa như: Bột tẩy rửa chuyên dụng, nước tẩy Javen hoặc hỗn hợp Baking Soda và giấm.

  Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang và cửa trên đơn giản

  – Ảnh:Digital Trend

  Đối với bột tẩy rửa chuyên dụng: anh em chỉ cần xả đầy nước nóng trong máy giặt ở mức cao nhất sau đó đổ gói bột vệ sinh này vào và ngâm trong vòng 1-2 giờ. Sau đó anh em bấm giặt như bình thường, lúc này các vết bẩn sẽ được tẩy ra ngoài.

  Đối với nước tẩy Javel: Anh em cũng xả nước đầy vào lòng giặt, cho một lượng nước tẩy Javel vào và ngâm trong khoảng 1-2 giờ. Anh em cũng thực hiện bấm chu trình giặt thông thường để máy giặt có thể tự đánh bật vết bẩn bám trong lồng giặt ra ngoài.

  Đối với hỗ trợ hợp Baking Soda và giấm: Anh em pha hỗn hợp Baking Soda và giấm để tạo thành dung dịch tẩy rửa hiệu quả. Ngâm trong máy giặt một khoảng thời gian cỡ 30 phút, sau đó anh em bấm giặt khoảng 1 phút để hỗn hợp này có thể ngấm vào các chất bẩn ở lồng giặt. Anh em bấm dừng và lấy vải để lau các vết bẩn trên máy giặt, cuối cùng anh em chọn chu trình giặt để làm sạch lại lồng giặt bằng nước sạch.

  Lưu ý: Sau khi thực hiện làm sạch bằng dung dịch thì anh em có thể kiểm tra lại lồng giặt xem đã sạch hết vết bẩn chưa. Nếu chưa, anh em có thể dùng khăn, bàn chải để tẩy các vết bẩn cứng đầu đang bám trên lồng giặt. Anh em cũng nên tẩy bằng tay các khoang chứa bột giặt, nước xả.

  Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang 

  Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang và cửa trên đơn giản

  – Ảnh:Today.com – Getty Images

  Với máy giặt cửa ngang anh em thực hiện với một số cách sau:

  Bước 1: Anh em bấm giặt với nước không trước cho máy giặt xả bớt cặn bẩn trong lồng giặt ra ngoài

  Bước 2: Anh em cho một ít dung dịch tẩy rửa có thể là nước tẩy Javel, Baking Soda và giấm,… ngâm trong 30 phút và bấm xả.

  Bước 3: Anh em thực hiện chà rửa lòng giặt bằng tay, có thể sử dụng bàn chải và các dung dịch tẩy rửa để chà.

  Bước 4: Anh em làm sạc lồng giặt lại một lần nữa bằng nước sạch.

  Bước 5: Kiểm tra lồng giặt xem đã sạch chưa, nếu chưa anh em có thể thực hiện lại việc lau chùi bằng bàn chải hoặc khăn.

  Lưu ý: Anh em cũng nên tháo các khay đựng nước giặt, nước xả mang đi ngâm và làm sạch

  Cách vệ sinh máy giặt này khá đơn giản và các dung dịch vệ sinh anh em đều có thể mua ở bất kỳ nơi đâu. Do đó, hãy thường xuyên vệ sinh máy giặt để giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả hơn nhé.

  Xem thêm:

  – Apple có vẻ như đang xây dựng một metaverse (thế giới ảo) riêng cho mình

  – 3 cách giúp bạn tiết kiệm điện trong nhà hiệu quả

  – Cách chỉnh màu trên iPhone bằng Lightroom Mobile

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI