Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoCách vệ sinh điều hòa tại nhà một cách đơn giản

  Cách vệ sinh điều hòa tại nhà một cách đơn giản

  Cách vệ sinh điều hòa tại nhà không khó và anh em có thể thực hiện với các dụng cụ cơ bản như khăn lau, bàn chải và nước tẩy rửa.

  Ở thời điểm hiện tại thì có lẽ là hầu như mọi nhà đều có một chiếc điều hòa trong nhà rồi đúng không. Việc sử dụng điều hòa chắc cũng không có gì khó khăn đối với chúng ta, nhưng điều quan trọng mà ít ai biết đó là chúng ta phải thường xuyên vệ sinh điều hòa để nó có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

  Theo các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta nên vệ sinh điều hòa khoảng 3 tháng/ lần, điều này sẽ giúp cho điều hòa không có mùi, làm lạnh nhanh chóng cũng như đảm bảo cho không khí được trong lành hơn. 

  Đối với việc vệ sinh điều hòa cơ bản thì anh em có thể tự tay thực hiện mà không cần phải kêu thợ hay các kỹ thuật viên, chỉ cần anh em biết các cách vệ sinh điều hòa cơ bản như bên dưới đây là được.

  Cách vệ sinh điều hòa 

  Đầu tiên để vệ sinh điều hòa thì anh em phải ngắt hết dàn CP cầu dao của máy lạnh để đảm bảo an toàn nhé. Sau đó, anh em cần chuẩn bị vải mềm và các dung dịch tẩy rửa, nếu như anh em có vòi xịt nữa thì càng tốt.

  Cách vệ sinh điều hòa tại nhà một cách đơn giản

  – Ảnh:johnsrefair

  Anh em tiến hành vệ sinh dàn nóng như sau: Với dàn nóng, anh em dùng khăn cùng dung dịch vệ sinh để làm sạch vỏ ngoài. Sau đó anh em dùng nước lau sạch phần bên trong cục nóng. Đến phần cuộn dây của cục nóng anh em sẽ cần đến một cái bàn chải cứng để đánh bay bụi bám ở khu vực này. Lưu ý là bước này anh em nên sử dụng khăn lau nhẹ để tránh nước gây hỏng hóc.

  Đối với phần cánh quạt, anh em dùng vải mềm cùng một ít dụng dịch tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn lâu ngày bám vào. Vệ sinh cánh quạt cũng phải hết sức cẩn thận tránh mạnh tay làm gãy cánh quạt.

  Cách vệ sinh điều hòa tại nhà một cách đơn giản

  – Ảnh:clareservices

  Sau khi vệ sinh cục nóng thì anh em tiến hành vệ sinh dàn lạnh gắn trong nhà như sau: Anh em tháo lớp lưới lọc bằng cách kéo ngược lên như mở cửa xe, mang ra ngoài vệ sinh, để khô và gắn lại. Trong quá trình tháo lắp anh em nhớ để ý đúng chiều nhé.

  Sau đó, anh em dùng khăn lau để vệ sinh vỏ ngoài của cục lạnh cho nó sạch hơn và cũng đẹp hơn trong ngôi nhà là được.

  Đó là hai phần của cách vệ sinh điều hòa cơ bản. Nếu như anh em cảm thấy máy lạnh làm lạnh chậm hoặc có hiện tượng rò rỉ gas thì anh em hãy liên hệ ngay đến các kỹ thuật viên để kiểm tranh nhanh chóng nhé.

  Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh dàn lạnh, anh em nếu không rành thì đừng nên xịt nước vào trong dàn lạnh vì nó có thể gây chập điện, hư các thành phần bên trong đấy nhé. Do đó, anh em chỉ nên vệ sinh vòng ngoài mà thôi. Nếu muốn vệ sinh một cách kỹ hơn, anh em có thể nhờ đến thợ vệ sinh điều hòa.

  Xem Thêm:

  – Quạt hơi nước Kangaroo của nước nào? liệu xài có bền không?

  – Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang và cửa trên đơn giản

  – Những mẫu quạt hơi nước Sunhouse đáng chú ý dành cho gia đình

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI