Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCách tắt thông báo Google Chrome để không bị làm phiền

  Cách tắt thông báo Google Chrome để không bị làm phiền

  Đây là tính năng hay của trình duyệt, thế nhưng nếu bật cho quá nhiều trang web, bạn sẽ bị phiền hà bởi các thông báo cứ hiện ra hoài, làm phân tâm. Dưới đây là cách tắt thông báo Google Chrome hiệu quả.

  Tính năng này cho phép hiện ra các thông tin mới của một trang web, dịch vụ nào đó. Khi bạn mới vào trang, nó sẽ hỏi bạn có cho phép không, nếu có, sau này khi có gì mới nó sẽ hiện ra thông báo.

  Nên xem

  Cách bật chế độ dark mode của Google Chrome trên Windows
  Dark mode của Google Chrome sẽ giúp cho bạn đỡ mỏi mắt hơn khi duyệt web cũng như tạo sự mới lạ khi anh em quá chán với giao diện hiện nay. 

  Nếu chỉ một hay 2 trang web thì không sao, đặc biệt là với Facebook, nếu như bạn bè bạn nhiều, họ hay chat với bạn, thì bạn sẽ thấy “cảnh”, những lúc như thế này chỉ muốn tắt thông báo Google Chrome cho thật là nhanh.

  Rất may là chúng ta có thể “sửa” điều này, nếu trước đó bạn đã lỡ tay đăng ký nhận thông tin, dưới đây là cách tắt thông báo Google Chrome:

  Đầu tiên, bạn click vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình Chrome, xong click vào mục “Cài đặt” (Settings).

  Cach tat thong bao Google Chrome de khong bi lam phien 1

  – Ảnh:Internet

  Tại ô “Cài đặt tìm kiếm”, click vào đó và gõ vào chữ “Thông báo”, nếu sử dụng giao diện tiếng Anh, bạn gõ vào chữ “Notifications”.

  Cach tat thong bao Google Chrome de khong bi lam phien 2

  – Ảnh:Internet

  Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy chữ thông báo được tô vàng và chỉ vào mục “Cài đặt trang web” (hay “Site Settings”), click vào đó.

  Cach tat thong bao Google Chrome de khong bi lam phien 3

  – Ảnh:Internet

  Trong màn hình hiện ra, bạn vẫn thấy chữ “Thông báo” (hay “Notifications”) được tô vàng bên dưới, click vào nó để vào quản lý các trang web được phép hay bị chặn không cho hiện thông báo.

  Nên xem

  Cách tắt hẳn trình duyệt Chrome anh em cần biết khi nguyên nhân chậm máy tính là ở đây
  Khi sử dụng Chrome, tình trạng ngốn nhiều RAM thường xảy ra, thậm chí khi bạn đã tắt nó. Thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn tắt triệt để Chrome để máy tính chạy nhanh hơn khi được giải phóng bộ nhớ.

  Trong trang web được mở ra, bạn sẽ thấy nhiều hay ít đường link tùy vào bạn đã vào các trang web có yêu cầu thông báo ít hay nhiều, kéo xuống dưới tìm đến mục ghi “Cho phép” (hay “Allow”).

  Cach tat thong bao Google Chrome de khong bi lam phien 4

  – Ảnh:Internet

  Bạn sẽ thấy các trang web hiện có thể gửi thông báo khi có gì đó mới. Với trang web bạn muốn tắt thông báo, click vào dấu 3 chấm và chọn “Chặn” (“Block”) để nó không hiện thông báo nữa, hoặc có thể “Xóa” (“Remove”) nó đi luôn.

  Cach tat thong bao Google Chrome de khong bi lam phien 5

  – Ảnh:Internet

  Việc tắt thông báo trên Google Chrome khá dễ, hy vọng là các bạn sẽ đỡ phiền hà với cách làm đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả này nha!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI