Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoCách làm mát iPhone để bảo toàn hiệu năng của máy

  Cách làm mát iPhone để bảo toàn hiệu năng của máy

  Áp dụng một số cách làm mát iPhone sẽ giúp bạn hạ nhiệt hiệu quả iPhone của bạn, tránh hiện tượng cháy nổ xảy ra.

  Như anh em đã biết, đối với smartphone thì việc nó nóng lên trong quá trình sử dụng là chuyện thường tình. Kích thước nhỏ, chip, pin,… là những yếu tố khiến cho smartphone của bạn trở nên dễ nóng hơn so với các thiết bị khác.

  Trong một số trường hợp dù là khách quan hay chủ quan thì iPhone của bạn cũng có thể dễ dàng bị nóng lên một cách đột ngột. Do đó, bạn cần phải biết cách làm mát iPhone để có thể kịp thời hạ nhiệt chiếc điện thoại của mình an toàn.

  Nếu như iPhone nóng lên, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu năng của máy. Ngoài ra, nguy hiểm hơn thì nó còn có nguy cơ gây cháy, nổ nếu như bạn không hạ nhiệt kịp thời.

  Cách làm mát iPhone để bảo toàn hiệu năng của máy

  – Ảnh:Cnet

  Một số cách làm mát iPhone hiệu quả

  Tắt 4G/5G

  Một trong số những nguyên nhân phổ biến khiến cho iPhone đột nhiên nóng lên chính là khi bạn bật các kết nối 4G/5G. Khi bạn bật kết nối này lên, hệ thống sẽ làm việc nhiều hơn với các thành phần thu phát sáng khiến cho iPhone nhanh nóng. Để giảm nhiệt thì bạn nên tắt ngay lập tức kết nối 4G/5G, đợi cho điện thoại hạ nhiệt rồi hãy bật lại hoặc chuyển sang sử dụng Wi-Fi nhé.

  Tháo ốp lưng

  Việc gắn ốp lưng khiến cho iPhone của bạn tản nhiệt kém hơn, hay chính xác là nó sẽ không thể giải phóng nhiệt độ ra ngoài. Đôi khi là nó còn khiến cho iPhone nóng hơn bởi mức độ hầm hơi và hấp thu nhiệt độ từ môi trường bên ngoài của ốp lưng bằng cao su.

  Do đó, bạn cần tháo ốp lưng để hạ nhiệt nhanh chóng iPhone của bạn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng khi sạc hoặc chơi game,… bạn cần tháo ốp lưng để tăng khả năng tản nhiệt của máy nhé.

  Đặt iPhone ở môi trường thoáng mát

  Nhiệt độ môi trường cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của các thiết bị điện tử đấy. Và khi bạn đặt iPhone ở nơi nắng nóng, iPhone của bạn có thể cũng sẽ bị quá nhiệt, do đó bạn nên đặt iPhone ở những nơi thoáng mát để đảm bảo an toàn cho iPhone và tránh được hiện tượng quá nhiệt nhé.

  Giảm độ sáng màn hình

  Bật độ sáng màn hình cao không chỉ vừa gây hao pin mà nó còn khiến cho iPhone dễ nóng hơn trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn nên sử dụng độ sáng màn hình vừa phải tầm 30%-40% hoặc tốt nhất bạn có thể sử dụng chế độ ánh sáng tự động để iPhone có thể điều chỉnh độ sáng theo ánh sáng môi trường.

  iPhone đang nóng có nên bỏ vào tủ lạnh cho mát không?

  Cách làm mát iPhone để bảo toàn hiệu năng của máy

  – Ảnh:Thế giới di động

  Nhiều anh em chia sẻ tai nhau rằng khi điện thoại nóng lên hãy bỏ nó vào tủ lạnh hoặc chườm đá lên. Vậy, liệu cách này có thực sự hiệu quả và an toàn cho chiếc điện thoại bị nóng hay không?

  Sự thật là đã có nhiều người sử dụng qua các cách này và chưa từng có trường hợp nào được ghi nhận là xảy ra sự cố cả. Nhưng khi anh em sử dụng các cách trên thì cần phải tuyệt đối tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây.

  Khi điện thoại nóng lên, anh em hãy lập tức tắt nguồn điện thoại, để ở nơi thoáng mát trong khoảng 5 phút để máy bắt đầu hạ nhiệt đôi chút. Sau đó, anh em hãy gói điện thoại vào bọc nilon thật kỹ để tránh bị nước vào và bỏ điện thoại vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 10-15 phút. Đối với việc chườm đá lên điện thoại cũng vậy, anh em cần phải đảm bảo cho điện thoại không tiếp xúc trực tiếp với mức khi đang quá nóng.

  Lưu ý, anh em không nên bỏ điện thoại đang quá nóng vào tủ lạnh hoặc nước đá đột ngột, điều này sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, ảnh hưởng đến linh kiện bên trong cũng như có thể gây nổ do pin gây ra nhé.

  Đó là một số cách làm mát iPhone hiệu quả mà anh em có thể áp dụng qua, chúc anh em thành công trong việc hạ nhiệt iPhone nhé.

  Xem thêm:

  – Những rủi ro khi bạn Jailbreak iPhone

  – Cách tìm iPhone bị mất một cách nhanh chóng

  – Cách quay màn hình iPhone có tiếng

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI