Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoCách kiểm tra iPhone có bị lỗi phần cứng hay không khi...

  Cách kiểm tra iPhone có bị lỗi phần cứng hay không khi bạn mua lại iPhone cũ

  Khi thực hiện mua một chiếc iPhone cũ, ngoài việc bạn kiểm tra kỹ càng ngoại hình, phần cứng bằng các bài kiểm tra thông thường thì bạn cũng cần phải biết cách kiểm tra iPhone nghiêm ngặt hơn.

  Đối với việc mua một chiếc iPhone cũ thì chúng ta cần phải có những bước kiểm tra nghiêm ngặt cả về phần mềm lẫn phần cứng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra iPhone một cách kỹ lưỡng nhất.

  Thông thường chúng ta chỉ kiểm tra được các phần như tình trạng bên ngoài của máy hoặc kiểm tra màn hình, camera qua một số mẹo được lưu truyền bấy lâu nay. Chúng ta không thể nào kiểm tra được hết liệu chiếc iPhone đó có lỗi gì hay không mà chỉ có thể sử dụng một thời gian mới biết được.

  Tuy nhiên, vẫn có một cách để kiểm tra nhanh xem chiếc iPhone đó có từng xảy ra lỗi phần cứng nào nghiêm trọng hay không.

  Trên iOS đi kèm với một tính năng gọi là “Phân tích và cải tiến”. Nó có nhiệm vụ chuẩn đoán tích hợp cho phép người dùng tìm ra các vấn đền phần cứng trên iPhone. Khi iPhone gặp các lỗi bất thường về phần cứng (đôi khi là phần mêm nhưng ít) một loạt các tệp sẽ được tạo trong phần “Phân tích cải tiến” từ đó, người dùng có thể vào đây kiểm tra xem đó là lỗi gì và tìm cách sửa chữa.

  Tuy vậy, thông thường thì đây là công việc của các chuyên gia, với sự hỗ trợ của việc truy xuất tệp báo lỗi sẽ giúp giải quyết các vấn đề của lỗi dễ dàng hơn nhiều. Và ngoài ra, nó còn có một chức năng khác đối với những người mua iPhone cũ đó là, có thể truy vấn xem chiếc iPhone đó đã từng gặp phải những lỗi phần cứng nghiêm trọng nào.

  Khi mua điện thoại cũ bạn có thể kiểm tra xem điện thoại có gặp lỗi phần cứng hay không bằng cách truy cập vào “Phân tích và cải tiến”. Tính năng này hỗ trợ từ iOS 10 trở lên.

  Cách kiểm tra iPhone cũ

  Cách kiểm tra iPhone có bị lỗi phần cứng hay không khi bạn mua lại iPhone cũ

  – Ảnh:rapidrepair

  Để có thể truy cập vào “Phân tích và cải tiến” đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt – Bảo mật – Phân tích & cải tiến – Dữ liệu Analytics.

  Lưu ý: Trong iOS 10 hoặc 10.2, truy cập vào Cài đặt> Quyền riêng tư> “Phân tích & cải tiến.

  Cách kiểm tra iPhone có bị lỗi phần cứng hay không khi bạn mua lại iPhone cũ

  – Ảnh:rapidrepair

  Lúc này, trên màn hình bạn sẽ thấy rất nhiều nhật ký liên quan đến phân tích. Bây giờ, hãy cuộn xuống toàn bộ danh sách để tìm một mục có tên là panic-xxx.ips. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ tệp panic nào thì điều đó có nghĩa là chiếc iPhone đó đã xảy ra các sự cố nghiêm trọng liên quan đến phần cứng, khiến cho thiết bị khởi động không đúng cách, treo máy hoặc tự động sập nguồn,…

  Khi xác định được các lỗi này, bạn có thể cân nhắc về việc mua chiếc iPhone đó hay không hoặc đưa ra các thỏa thuận cam kết đối với người bán điện thoại về việc bảo hành, sửa chữa và đổi trả.

  Tuy vậy, nếu như chiếc iPhone đó đã được khôi phục lại cài đặt gần nhất thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa sạch. Điều này sẽ gây ra khó khăn trong quá trình kiểm tra iPhone của bạn. Tốt nhất, bạn vẫn nên tìm đến những cửa hàng uy tín để mua iPhone cũ, thực hiện các cam kết bảo hành và nếu như nó có lỗi phần cứng, bạn có thể dùng những tệp panic đó để chấp vấn với người bán thay vì phải đợi đến khi nó xuất hiện lỗi lại mới được kiểm tra.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI