Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoCách "hack" thời lượng pin trên iPhone để sử dụng lâu hơn

  Cách “hack” thời lượng pin trên iPhone để sử dụng lâu hơn

  Chỉ một vài cách đơn giản bạn có thể “hack” thời lượng pin trên iPhone, giúp kèo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ pin

  iOS được phát triển để tối ưu hóa giữa phần cứng và phần mềm trên iPhone. Ngoài việc nó giúp cho hiệu năng của iPhone luôn mượt mà, hệ điều hành nhà Apple còn được tối ưu hóa mức tiêu hao điện năng trên điện thoại, do đó, mặc dù iPhone có dung lượng pin khá thấp nhưng vẫn đảm bảo được thời gian sử dụng phù hợp.

  Tuy nhiên, với người dùng như chúng ta, dung lượng pin trên smartphone chưa bao giờ là đủ cả. Chúng ta luôn cần một chiếc điện thoại sử dụng cả ngày mà chẳng phải lo ngại vấn đề về pin, chúng ta muốn thoải mái sử dụng pin và chúng ta muốn điện thoại lâu bị chai pin hơn.

  Và để giải quyết các vấn đề này, một số người dùng đã tìm ra cách “hack” thời lượng pin trên iPhone lâu hơn so với thông thường mà bất kỳ chiếc iPhone nào cũng có thể làm theo.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Đầu tiên, chúng ta hãy ngăn các ứng dụng chạy ngầm để nó ít ngốn pin của iPhone hơn bằng cách truy cập vào Cài đặt – Cài đặt chung – Làm mới ứng dụng trong nền và hãy tắt nó đi. Như vậy, các ứng dụng sẽ không tự động làm mới khi có các kết nối internet nữa, lúc này dung lượng pin của bạn sẽ được tối ưu hơn.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Để đảm bảo tuổi thọ pin trên iPhone được lâu hơn, bạn hãy tối ưu hóa sạc pin. Bạn hãy truy cập Cài đặt – Pin – Tình trạng pin – Sạc pin được tối ưu hóa – bật nó lên. Lúc này, iPhone của bạn sẽ không nạp đầu 100% pin mà chỉ sạc đến mức 80% mà thôi, điều này giúp nâng cao tuổi thọ pin của bạn đáng kể đấy.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Nếu bạn là một người không mấy để tâm đến các hiệu ứng trên iPhone thì bạn có thể tắt nó đi để tiết kiệm pin hơn. Truy cập vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động > Tắt hết các hiệu ứng, tự động phát video xem trước,…

  Tất nhiên, khi bạn tắt những cái này bạn sẽ phải đánh đổi lại một chút xíu trải nghiệm nhưng nó không hề ảnh hưởng gì lớn đến quá trình sử dụng iPhone của bạn cả.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI