Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoCách giảm dung lượng PDF dễ dàng trong vòng 3 nốt nhạc

  Cách giảm dung lượng PDF dễ dàng trong vòng 3 nốt nhạc

  PDF là thể loại tập tin phổ dụng trên mọi loại thiết bị, dung lượng nhỏ tiện chia sẻ cho người khác. Đôi khi, tập tin phình to vì lý do nào đó, và dưới đây là cách giúp giảm dung lượng PDF rất dễ dàng.

  Có đôi khi mình chuyển một vài tài liệu Word sang PDF có chứa nhiều hình ảnh, cái tự dưng tập tin nó phồng to dung lượng ra, hoặc có khi lưu các trang web về để dành đọc thì dung lượng to quá không tiện cho lưu trữ.

  Mình xin chia sẻ lại một số cách giảm dung lượng PDF đơn giản dễ làm nếu bạn lâm vào tình huống tương tự nha.

  Nên xem

  Cách chuyển file Word sang PDF dễ như ăn kẹo trên di động, máy tính
  PDF là định dạng tập tin nhẹ, phổ biến trên mọi thiết bị, chuyển Word sang PDF cũng dễ dàng không kém, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm trong bài này.

  Sử dụng công cụ trực tuyến

  Cach giam dung luong PDF de dang trong vong 3 not nhac 2

  – Ảnh:Internet

  Bạn có thể giảm dung lượng tập tin PDF trực tuyến tại trang web https://smallpdf.com/compress-pdf. Khi truy cập vào trang này, bạn có thể kéo thả file để bắt đầu tiến trình.

  Nếu bạn lưu file PDF trên Google Drive hay Dropbox, bạn có thể đăng nhập vào 2 dịch vụ này ngay trên trang web để lấy file PDF cần giảm dung lượng trực tiếp từ 2 dịch vụ lưu trữ đám mây này.

  Một công cụ trực tuyến khác nữa mình muốn chia sẻ là tại https://www.foxitsoftware.com/compress-pdf/. Bạn thấy quen không, nó đến từ một trong những nhà phát triển công cụ đọc PDF phổ biến hiện nay.

  Nên xem

  Cách chuyển PDF sang Word Online dễ dàng không bị lỗi phông ít ai biết
  Có khá nhiều công cụ hỗ trợ chuyển PDF sang Word Online nhưng không phải cái nào cũng thực hiện tốt thao tác này. Dưới đây là cách cho mọi người khi có nhu cầu mà không bị lỗi phông ít ai biết đến, xin giới thiệu cùng anh em có nhu cầu.

  Phần mềm trên máy Windows

  Cach giam dung luong PDF de dang trong vong 3 not nhac 3

  – Ảnh:WikiHow

  Cái này thì mình không dùng, do cài thêm chỉ để thực hiện mỗi tác vụ giảm dung lượng PDF thì thôi nặng máy, tuy nhiên, máy bạn nào có dùng thì tận dụng nó luôn nha.

  Nếu bạn có sử dụng một trong các ứng dụng của Adobe như Adobe Acrobat Pro thì sau khi mở file PDF lên, bạn vào menu File, chọn “Save as Other…” rồi chọn “Reduced Size PDF…”

  Nếu không có cài công cụ chính chủ của Adobe, bạn có thể cài thêm các công cụ khác có chức năng tương tự như PDF995, PDF Compressor, 4Dots Free PDF Compress, hay Free PDF Compressor.

  Nên xem

  Cách sửa lỗi Excel không tự động cập nhật kết quả tính toán khi thay đổi công thức
  Thiệt là điên máu khi sửa thông số mà công thức nó không tự cập nhật kết quả tính toán cho mình, các bạn đừng lo, dưới đây là một số cách xử lý lỗi khó chịu này.

  Phần mềm trên máy Mac

  Cach giam dung luong PDF de dang trong vong 3 not nhac 4

  – Ảnh:WikiHow

  Tiện ích Preview có sẵn trên Mac cũng có tính năng tuyệt vời này nha các bạn. Để sử dụng, mở file PDF lên, sau đó vào menu “File”, chọn “Export”, trong mục “Format” chọn PDF, trong mục “Quartz Filter” chọn “Reduce File Size”, xong thì bấm nút “Save” để bắt đầu.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI