Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCách bật Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt, anh em...

  Cách bật Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt, anh em đã thử chưa?

  Sáng nay có một số anh em rủ mình sử dụng Google Assistant bằng tiếng Việt khá là hay, mình đã thử và quả đúng là thú vị nên nếu anh em nào chưa thử thì tham khảo cách bật Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt nha.

  Việc Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt đã được hãng thông báo đâu đó sẽ diễn ra vào cuối năm ngoái, thế nhưng trong khi có vẻ như việc thử nghiệm chỉ giới hạn trên một số người dùng thì hôm nay, dường như hãng đã mở ra để hầu như mọi người đều có thể tham gia sử dụng thử.

  Đây là một tín hiệu đáng mừng cho người dùng Việt Nam khi mà hầu như các trợ lý ảo nổi tiếng khác như Siri, Alexa hay Bixby đều mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Có thể nói, Google là hãng mang ngôn ngữ bản địa lên ứng dụng và dịch vụ của mình tốt nhất.

  Nên xem

  Cách kết nối WiFi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa?
  Việc xuất hiện WiFi miễn phí của Google ở nước ta không quá lạ, khi mà gã khổng lồ tìm kiếm đã triển khai chính thức dịch vụ này ở một số quốc gia đang phát triển.
  Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 2

  – Ảnh:Thanh Long

  Khi Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt, người dùng Việt Nam có thể hỏi đường, thời tiết, gọi điện… bằng điện thoại, loa thông minh giá rẻ của Google như Google Home Mini… và điều khiển các thiết bị trong nhà trở nên dễ dàng hơn.

  Không nói nhiều thêm nữa, mình chia sẻ một chút về cách bật Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt cho anh em nha:

  Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Play Store, tìm ứng dụng tên là Google. Kéo xuống dưới một chút, bạn sẽ thấy có mục ghi là “Join the beta”, máy mình dùng tiếng Anh nên nó vậy ha, chạm vào nút này và chờ vài phút để hệ thống đăng ký thiết bị của bạn vào hệ thống.

  Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 6

  – Ảnh:Thanh Long

  Nên xem

  Cách bật chế độ dark mode của Google Chrome trên Windows
  Dark mode của Google Chrome sẽ giúp cho bạn đỡ mỏi mắt hơn khi duyệt web cũng như tạo sự mới lạ khi anh em quá chán với giao diện hiện nay. 

  Khi đã đăng ký thành công, bạn thấy bên cạnh chữ Google có thêm chữ (Beta) và lúc này chạm vào nút Update để cập nhật ứng dụng này. Việc tham gia vào thử nghiệm khi cài ứng dụng Beta này không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng máy nha, nên bạn cứ yên tâm, có chăng thì cũng có một chút, không ảnh hưởng gì dữ liệu.

  Sau khi cập nhật xong bạn mở ứng dụng lên, chạm vào nút “More” ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chạm vào nút hình bánh răng để vào phần cài đặt. Sau đó chạm vào mục “Google Assistant”, chạm vào tab “Assistant”.

  Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 3

  – Ảnh:Internet
  Bây giờ chạm vào mục “Language”, sau đó chạm vào mục “Add language” để thêm ngôn ngữ tiếng Việt. Sau khi chọn xong, bạn để ý bên dưới có dòng chữ ghi “Beta” và lưu ý là trợ lý ảo đang học cách sử dụng những ngôn ngữ này với nhau và sẽ tốt hơn theo thời gian.

  Nên xem

  Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng tài khoản Google
  Bằng cách này bạn có thể định vị và tìm lại điện thoại của mình dù nó đang ở đâu.
  Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 4

  – Ảnh:Thanh Long

  Bây giờ chạm vào mũi tên để quay trở lại màn hình trợ lý ảo, nếu nghe thử giọng nói của trợ lý ảo ra sao, có thể vào mục “Assistant voice” nha.

  Còn để bật câu lệnh “OK, Google”, bạn bấm mũi tên lần nữa để quay lại màn hình Settings, tại đây, bạn chạm vào mục “Voice”, chạm vào mục “Voice Match” dưới phần “OK Google” rồi chạm để bật “Access with Voice Match” nha.

  Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 5

  – Ảnh:Thanh Long

  Nên xem

  Tuyệt chiêu triệu hồi ‘vạn sự thông Google Translation’ qua hành trình xuyên Đông Dương đầy thú vị của Nam
  Câu chuyện xuyên Đông Dương bằng xe đạp của Nam bỗng trở nên thú vị khi Google Dịch bỗng trở thành vạn sự thông của chàng trai này khi lạc vào vương quốc chùa nổi tiếng này.

  Bây giờ, khi quay trở ra màn hình và chạm vào nút gọi trợ lý ảo, bạn có thể dùng tiếng Việt để hỏi thời tiết, hỏi đường, tìm nhà hàng ở gần nơi bạn ở… hay thậm chí gọi điện cho ai đó bằng câu lệnh bằng tiếng Việt. Thử nghiệm ban đầu cho thấy số câu lệnh vẫn còn ít, mặc dù nhận dạng ngôn ngữ rất tốt.

  Theo thông tin mình nhận được thì Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt sẽ chính thức được tung ra vào thứ 2 tuần sau 6/5. Bạn thử xem sao, có gì hay chia sẻ thêm dưới bài với mọi người luôn nhé 😉

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI