Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotCác lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện và những mẫu...

  Các lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện và những mẫu ổ cắm tốt

  Đầu tư cho mình một chiếc ổ cắm điện thông minh ngày nay thực sự là rất cần thiết, nó không chỉ đảm bảo an toàn mà còn thuận tiện cho việc điều khiển các thiết bị từ xa.

  Ổ cắm điện có lẽ không còn quá xa lạ đối với mọi gia đình, hầu như chúng ta đều sử dụng nó mỗi ngày và trong nhà thì ít nhất chúng ta cần phải có một cái. Tuy nhiên, mọi người cần phải lưu ý rằng, việc sử dụng ổ cắm điện nối dài cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ gây nguy hiểm, do đó chúng ta cần phải có những lưu ý nhất định khi sử dụng những loại ổ cắm này. 

  Không nên cắm nhiều thiết bị công suất lớn vào ổ cắm điện nối dài

  Những thiết bị như nồi áp suất, nồi cơm điện, bếp điện,… đều là những thiết bị yêu cầu công suất cao để hoạt động, nếu như chúng ta sử dụng chỉ duy nhất một trong số các thiết bị trên với ổ cắm nối dài thì không sao. Nhưng nếu như chúng ta sử dụng cùng lúc hai hoặc nhiều thiết bị trở lên nó có thể gây ra hiện tượng nóng ổ cắm nối dài, chảy nhựa ở lớp vỏ ngoài gây ra cháy, nổ.

  Ngoài ra, với các loại như máy sáy tóc, máy uốn tóc,… chúng cùng cần nguồn điện lớn để sử dụng, khi dùng cùng lúc hai thiết bị này cũng có thể gây ra hiện tượng cháy, nổ đối với ổ cắm nối dài đó.

  Không nên để ổ cắm gần chỗ nằm của chúng ta

  Chúng ta thường tận dụng tính cơ động của ổ cắm nối dài để có thể đặt chúng gần chỗ nào nhằm thuận tiện khi sử dụng với sạc điện thoại. Tuy nhiên, khuyến cáo anh em là không nên đặt các ổ cắm này gần chỗ nằm nhé, vì khi ngủ hoặc vô tình chúng ta nằm lăn qua lăn lại có thể chạm vào ổ cắm gây nguy hiểm cho bản thân.

  Một điều mà anh em cần lưu ý nữa là hãy để ổ cắm nối dài trên cao, tránh xa tầm với của trẻ em, đặc biệt là nhà khi có con nhỏ thì đừng chủ quan nhé.

  Đừng cố sử dụng những ổ cắm đã cũ

  Ổ cắm nối dài rất rẻ, nếu như thấy chúng đã củ và có hiện tượng cháy đen một phần thì hãy thay ngay cái mới nhé anh em. Sử dụng các ổ cắm đã củ rất dễ gây ra hiện tượng chập mạch, cháy do các thành phần dẫn điện bên trong không mang lại tính ổn định khi truyền điện.

  Khi cắm mà thấy hiện tượng tia lửa điện thì hãy chỉnh lại ổ cắm ngay

  Các ổ cắm có chân tiếp xúc bị lỏng khi chúng ta cắm vào sẽ gây ra hiện tượng bén tia lửa điện. Anh em hãy nhanh chóng ngắt nguồn điện ổ cắm, chỉnh lại phần tiếp xúc cho chặt để tránh hiện tượng lỏng chân cắm nhé. Việc bé tia lửa điện rất dễ gây ra hiện tượng nóng ổ cắm làm chảy nhựa bên trong ổ cắm.

  Một số mẫu ổ cắm điện đáng chú ý

  Xiaomi Zmi CXP01

  Các lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện và những mẫu ổ cắm tốt

  – Ảnh:Xiaomi

  Xiaomi Zmi CXP01 là một ổ định thông minh được tích hợp 3 cổng USB và 6 đầu cắm đa dạng. Mẫu ổ cắm này được tích hợp khá nhiều công nghệ, hỗ trợ sạc nhanh cho các thiết bị smartphone, laptop hay tablet.

  Mẫu ổ cắm này có kích thước khả nhỏ gọn nhờ vào sự tối ưu của thiết kế. Thiết kế dạng chữ nhật với các góc bo tròn mang đến cho ổ điện nét sang trọng khi mà bạn sử dụng ở bàn làm việc.

  Mẫu ổ cắm điện này có công suất lên đến 2500W, phù hợp với việc tải điện cho đa số các thiết bị điện đang có trong các ngôi nhà. Hệ thống đầu cắm đa năng của ổ cắm ngoài việc hỗ trợ đầu cắm 2 chấu thì hỗ trợ cả đầu 3 chấu.

  Trong 3 cổng USB có hai cổng USB-A cho công suất 15W và cổng USB-C cho công suất lên đến 65W.  hỗ trợ sạc nhanh Power Delivery.

  Mua ngay ổ cắm điện Xiaomi Zmi CXP01

  Xiaomi Mi Power Strip 3

  Các lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện và những mẫu ổ cắm tốt

  – Ảnh:Xiaomi

  Xiaomi Mi Power Strip 3 cũng là một mẫu ổ cắm điện thông minh khác đến từ Xiaomi với thiết kế dạng chữ nhật dài. Ổ cắm được trang bị 3 khe cắm đa năng hỗ trợ cả đầu cắm 3 chấu, cùng với đó là 3 cổng USB.

  Ổ cắm điện này có thể tải được nguồn điện lên đến 220V tương thích với hầu hết các thiết bị điện phổ biến trong mọi gia đình Việt Nam. Ba cổng USB-A hỗ trợ sạc được cho hầu hết các thiết bị từ smartphone cho đến laptop, do đó ổ cắm này khá đa năng khi sử dụng nó trên bàn làm việc.

  Ổ điện được tích hợp một công tắc thông minh để bạn có thể ngắt nguồn điện khi không sử dụng mà không cần phải rút phích cắm ra khỏi nguồn điện gốc. Công tắt này khá tiện lợi cho những ai thường xuyên sử dụng ổ điện.

  Lớp vỏ của ổ điện được làm từ nhựa cao cấp nên chống chịu được nhiệt độ lên đến 750 độ C, chịu nhiệt tốt nên hạn chế được tình trạng cháy xảy ra nếu có sự cố chập điện.

  Mua ngay ổ cắm điện Xiaomi Mi Power Strip 3

  TP-Link HS100 Kasa WiFi Smart Plug

  Các lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện và những mẫu ổ cắm tốt

  – Ảnh:TP-Link

  TP-Link HS100 Kasa WiFi Smart Plug là một mẫu ổ cắm điện thông minh có khả năng điều khiển từ xa và sử dụng các kết nối Wi-Fi để kiều khiển. Bạn có thể sử dụng smartphone Android hoặc iOS để điều khiển kích hoạt hoặc tắt ổ điện. Ngoài ra, bạn còn có thể lên lịch tự động để tắt các thiết bị điện khi cắm với ổ điện. Mẫu ổ điện này khá thích hợp cho những ngôi nhà thông.

  Ngoài ra, bạn còn có thể ghép nối ổ cắm thông minh với thiết bị Amazon Echo Dot hoặc Google Home Mini để điều khiển bằng giọng nói.

  Mua ngay ổ cắm điện TP-Link HS100 Kasa WiFi Smart Plug

  TP-Link Kasa Smart Plug Mini HS103

  Các lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện và những mẫu ổ cắm tốt

  – Ảnh:TP-Link

  TP-Link Kasa Smart Plug Mini HS103 là một mẫu ổ cắm điện thông minh khác của TP-Link. Mẫu ổ cắm điện này thích hợp sử dụng cho các thiết bị công suất nhỏ, cường độ dòng điện tối đa 12A.

  Với thiết kế nhỏ gọn hình chữ nhật, bạn có thể sử dụng nhiều ổ cắm Kasa HS103 cùng lúc mà không lo bị chiếm không gian trên ổ cắm chính. Mẫu ổ cắm này có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh để điều khiển từ xa thông qua Wi-Fi, thích hợp với những ngôi nhà thông minh. Bạn cũng có thể sử dụng các trợ lý ảo để ra lệnh bật tắt từ ổ cắm.

  Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng điều khiển trên smartphone để đặt lịch hoạt động cho các thiết bị kết nối, tự động tắt hoặc bật tùy vào thời gian bạn cần.

  Mua ngay ổ cắm điện TP-Link Kasa Smart Plug Mini HS103

  Tuya Wi-Fi 

  Các lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện và những mẫu ổ cắm tốt

  – Ảnh:Tuya

  Tuya Wi-Fi là một mẫu ổ cắm điện nối dài thông minh với bốn ổ cắm AC 10-220V công suất tối đa 2200W, cùng với 4 cổng USB 5V, hỗ trợ sạc cho các thiết bị thông minh như smartphone, laptop và tablet,…

  Mẫu ổ cắm điện này tương thích với nhiều trợ lý ảo và bạn có thể sử dụng giọng nói để điều khiển, do đó với những ngôi nhà thông minh thì sẽ rất cần những dạng ổ cắm điện như vậy.

  Ổ cắm điện thông minh này còn cung cấp nhiều tính năng độc đáo khác như, nếu như bạn sử dụng nó cung cấp điện cho điều hòa thì khi bạn đóng cửa thì điều hòa tự động bật, lên lịch trước khi bạn về nhà thì quạt sẽ tự động bật, hẹn giờ tắt tivi,…

  Với ứng dụng điều khiển trên smartphone, bạn có thể điều khiển từ xa ổ cắm điện này mà không lo sợ rằng, bạn quên tắt một thiết bị nào đó trong nhà.

  Mua ngay ổ cắm điện Tuya Wi-Fi

  LDNIO SC2311

  Các lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện và những mẫu ổ cắm tốt

  – Ảnh:Ldnio 

  LDNIO SC2311 là một mẫu ổ điện thông minh kiêm đèn ngủ với công suất lên đến 2500W. Mẫu sạc thông minh này có hai đầu cắm đa năng hỗ trợ cả đầu cắm 3 chân, hai cổng USB-A và một cổng USB-C hỗ trợ công nghệ sạc nhanh PD 3.0 lên đến 20W.

  Trên ổ cắm được tích hợp đèn ngủ ánh với nút bật cảm ứng, thích hợp để sử dụng trong phòng ngủ. 

  Mẫu ổ cắm điện này sử dụng lõi đồng chất lượng cao, cùng con chip bảo vệ an toàn cho các thiết bị sạc. Hạn chế được các tình trạng chập điện xảy ra.

  Mua ngay ổ cắm điện LDNIO SC2311

  Thu thập ngay voucher 25k /99k và voucher 40k /200k tại ô tìm kiếm nhé. Áp dụng từ 0h ngày 25/11 đến 27/11.

  Xem thêm:

  – Bộ kích sóng Wi-Fi là gì và vì sao chúng ta nên cần có một bộ

  – 3 cách giúp bạn tiết kiệm điện trong nhà hiệu quả

  –  Những mẫu dây sạc Type C chính hãng, giá tốt

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI