Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotBuồn của anh bạn tạo ra công cụ "buông bỏ tất cả"...

  Buồn của anh bạn tạo ra công cụ “buông bỏ tất cả” bị ông trùm mạng xã hội cho ra đảo

  Vừa tạo ra công cụ giúp cai mạng xã hội thì anh chàng lập trình viên đứng sau nó đã bị cho ra đảo. 

  Một nhà phát triển đã tạo ra công cụ cho phép mọi người tự động hủy theo dõi bạn bè và nhóm trên mạng xã hội lớn nhất hiện tại. Công cụ này được làm ra nhằm mục đích giúp cho người dùng không còn phải cắm mặt vào mạng xã hội mỗi ngày nữa. Và ngay lập tức, khi công cụ này được tung ra thì anh bạn lập trình viên đứng sau công cụ đó đã bị “ông lớn mạng xã hội” cho ra đảo.

  Được biết, người tạo ra công cụ này tên là Louis Barclay và công cụ đó có tên “Unfollow Everything”, một tiện ích mở rộng trên trình duyệt cho phép người dùng “mạng xã hội lớn nhất thế giới” thanh lọc News Feed của họ bằng cách huy theo dõi tất cả cùng một lúc. Khi bạn hủy theo dõi tất cả, trên News Feed của bạn sẽ không còn xuất hiện bất kỳ bài đăng nào từ bạn bè, trang hay nhóm,…

  – Ảnh:Louis Barclay

  Vừa tạo ra công cụ này, Barclay đã có những trải nghiệm đầu tiên của mình và anh chia sẻ như sau: “Tôi vẫn nhớ cảm giác lần đầu tiên không theo dõi mọi thứ. Nó thật là kỳ diệu. Tôi không mất gì cả, vì tôi vẫn có thể nhìn thấy những người bạn và nhóm yêu thích của mình bằng cách trực tiếp đến gặp họ. Nhưng tôi đã kiểm soát được News Feed của mình một cách đáng kinh ngạc. Tôi không còn bị cám dỗ để cuộn xuống liên tục và vô hạn nữa. Thời gian tôi dành cho mạng xã hội này giảm đi đáng kể. Chỉ qua một đêm, chứng nghiện mạng xã hội của tôi đã trở nên có thể kiểm soát được”.

  Tuy nhiên, để đáp ứng cho nguyện vọng từ bỏ mạng xã hội của Barclay được nhanh hơn. Ông lớn mạng xã hội này đã gửi cho anh chàng này một lá thư thông báo sẽ cho anh “ra đảo” trên tất cả các nền tảng mạng xã hội thuộc công ty này. 

  – Ảnh:Reddit

  Theo đó, họ nói rằng anh ta đã vi phạm điều khoản dịch vụ của trang web bằng cách tạo ra phần mềm tự động hóa các tương tác của người dùng. Barclay cho biết công ty sau đó đã “vô hiệu hóa vĩnh viễn tài khoản của tôi” và “yêu cầu tôi đồng ý không bao giờ tạo ra các công cụ tương tác với mạng xã hội này hoặc các dịch vụ khác của họ”. Barclay lưu ý rằng ngoài việc trợ giúp người dùng, công cụ “Unfollow Everything” của anh ấy còn được các nhà nghiên cứu tại Đại học Neuchâtel của Thụy Sĩ sử dụng để nghiên cứu tác động của News Feed đối với hạnh phúc của mọi người. Anh ấy nói rằng anh ấy không thể mạo hiểm ra tòa với một công ty nghìn tỷ đô la như mạng xã hội này và vì vậy, anh đã gỡ bỏ công cụ này.

  Vụ việc của Barclay diễn ra vào đúng lúc mạng xã hội này rơi vào khủng hoảng truyền thông, tuy nó nhỏ nhưng vẫn phần nào tác động đến công ty này. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI