Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm SaoBộ nhớ "Khác" trên iPhone quá nhiều và đây là cách giúp...

  Bộ nhớ “Khác” trên iPhone quá nhiều và đây là cách giúp bạn xóa được nó

  Bộ nhớ “Khác” chiếm hàng GB dung lượng trên iPhone khiến cho nhiều anh me khó chịu khi không biết cách xóa nó, nhưng với các hướng dẫn sau thì anh em có thể xóa sạch bộ nhớ “Khác” này.

  Đối với những anh em xài iPhone, chắc chắn rằng anh em đã từng ít nhất là một lần thấy phần “Khác” nằm trong bộ nhớ máy. Đôi khi phần này chiếm khá ít dung lượng, nhưng có lúc nó lại chiếm đến vài GB làm anh em không có thêm không gian lưu trữ cho những thứ khác.

  Phần “Khác” trong bộ nhớ cũng không có chỗ để xóa, nó cũng không nói rõ “Khác” là bao gồm những gì, điều này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu và loay hoay không biết phải làm sao. Và để giúp anh em loại bỏ phần “Khác” này, mình sẽ chỉ cho anh em một số mẹo.

  – Ảnh:Hadi Junaidi

  Bộ nhớ Khác chứa những gì?

  Bộ nhớ “Khác” thường chứa những dữ liệu nhỏ không yêu cầu danh mục riêng. Chúng có thể là bộ nhớ đệm, nhật ký và các tài nguyên khác đang được sử dụng. Về lâu về dài, khi có quá nhiều thứ nhỏ này được tích tụ thì dung lượng của nó lớn dần, lớn dần và lên đến hàng GB.

  Nhật ký có dung lượng tương đối nhỏ, chúng chỉ đơn giản là các tệp ghi lại những gì điện thoại của bạn thực hiện, chẳng hạn như danh sách các kết nối WiFi bạn đã lưu.

  Thủ phạm thực sự làm tăng nhanh là bộ nhớ cache. Đây là dữ liệu đã sao lưu của những thứ bạn truy cập, ví dụ như Instagram hoặc Facebook .

  Điện thoại của bạn lưu trữ phương tiện như hình ảnh và video dưới dạng bộ nhớ cache, để giảm thời gian tải khi bạn truy cập,…

  – Ảnh:Hadi Junaidi

  Làm sao để xóa “Khác” trên iPhone?

  Nếu bạn muốn xóa toàn bộ “Khác” ngay lập tức, bạn hãy thiết lập lại toàn bộ điện thoại của mình. Nhưng chắc là anh em không ai muốn làm điều này đâu, nên mình sẽ chỉ anh em xóa từ từ, từng mục một.

  Đầu tiên, anh em hãy tìm và xóa bộ nhớ cache trong từng ứng dụng một, những ứng dụng mà anh em thường xuyên truy cập sử dụng.

  Anh em cũng nên xóa cache trên Safari hay Chrome nhé, với mình thì dung lượng cache của hai ứng dụng này là khá nhiều. Anh em chỉ cần xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web là được.

  Với phần hình ảnh, anh em hãy chọn “Tối ưu hóa dung lượng iPhone” để hình ảnh khi chúng ta lưu về máy nó sẽ tải lên iCloud và chỉ còn lưu lại bản xem trước dung lượng thấp, việc này giúp tiết kiệm tối đa cho bộ nhớ.

  Ngoài ra, trên iPhone còn có ứng có ứng dụng “Tệp”, anh em có thể vào đó để xóa thêm các mục mà anh em đã tải về để giải phóng thêm cho bộ nhớ. 

  Hai bước đơn giản vậy thôi, anh em sẽ giải phóng được lượng lớn bộ nhớ “Khác” khi cần đấy.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI