Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotBill Gates gọi NFTs là "trò chơi tìm kẻ ngốc hơn"

  Bill Gates gọi NFTs là “trò chơi tìm kẻ ngốc hơn”

  Tiền điện tử và NFTs 100% là trò chơi tìm kẻ ngốc hơn và dường như những gì Bill Gates nói về tiền điện tử, NFTs đều khá đúng ở thời điểm hiện tại.

  Phát biểu tại một sự kiện về biến đổi khí hậu do TechCrunch tổ chức, tỷ phú Bill Gates đã bày tỏ những quan điểm của mình cái gọi là tiền điện tử và NFTs. Đồng sáng lập Microsoft cho biết, ông thích đầu tư vào các tài sản có đầu ra hữu hình, như trang trại hoặc nhà máy, hoặc một công ty nơi họ tạo ra sản phẩm.

  Ông cho biết mình không giữ vị trí nào trong tiền điện tử hoặc NFTs. “Tôi không tham gia vào việc đó, tôi không hiểu long hay short”, Gates cho biết. Ông cũng nghi ngờ tiền điện tử hay NFTs là một loại hình thức được tạo ra để tránh thuế hoặc các quy tắc của chính phủ.

  – Ảnh:UNILAD

  “Rõ ràng, những hình ảnh kỹ thuật số đắt tiền về loài khỉ sẽ cải thiện thế giới vô cùng,” Gates châm biếm khi đề cập đến dự án hàng đầu của NFT, Bored Ape Yacht Club.

  Đây không phải là lần đầu tiên Gates bày tỏ sự hoài nghi về tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn từ tháng 2 năm 2021, ông lo lắng về sự nguy hiểm của việc các nhà đầu tư thường xuyên mua vào Bitcoin, đặc biệt là khi giá trị của tiền điện tử này biến động mạnh và có thể bị phá vỡ dựa trên một tweet từ một nhà đầu tư nổi tiếng, như Elon Musk.

  Cảnh báo của Gates về sự biến động đã thành hiện thực. Khi ông phát biểu vào năm 2021, Bitcoin đã tăng giá mạnh và đạt mức cao là 63.000 đô la vào tháng 4 năm đó. Sau đó, nó sụt giảm nghiêm trọng, trước khi tăng trở lại lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái. Kể từ đó, giá Bitcoin đã giảm một lần nữa và tại thời điểm viết bài, giá của Bitcoin đang giao dịch chỉ trên 20.000 đô la.

  Tương tự, giá NFT cũng đã giảm mạnh. Một số dự án lớn nhất, như Bored Ape Yacht Club nói trên, đã giảm hơn một nửa giá trị. Đồng thời, khối lượng giao dịch đã tăng lên, khi người mua tìm cách mua tài sản kỹ thuật số ở mức giá thấp nhất. 

  Bill Gates đã sử dụng thuyết kẻ ngốc hơn để mô tả hình thức giao dịch của NFTs và tiền điện tử. Tức là, một sản phẩm nào đó được định giá cao hơn rất nhiều so với thực tế và các nhà đầu tư đến trước vẫn có thể kiếm lời từ những người “ngốc hơn” đến sau.

  Ngoài ra, ông cũng đã đặt những lo ngại đối với việc biến đổi khí hậu do tiền điện tử và NFTs gây ra. Các hình thức khai thác tiền điện tử như đào Bitcoin hay việc tạo ra một NFTs được thực hiện dựa mạng Ethereum sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng. 

  Tham khảo: Theverge

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI