Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotBạn có biết vào năm 1982 Nhật đã làm ra được chiếc...

  Bạn có biết vào năm 1982 Nhật đã làm ra được chiếc đồng hồ đeo tay có thể xem TV

  Chiếc TV-Watch này được coi như là ông tổ của smartwatch hiện tại, nó đặt nền móng cho cả smartphone lẫn smartwatch.

  Chiếc đồng hồ có thể xem được TV của nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản Seiko có thể coi là tiền thân của các mẫu smartwatch hiện tại, nó còn được mệnh danh là “truyền hình nhỏ nhất thế giới” được phát hành cách đây 37 năm trước. 

  Nên xem

  Video concept iPhone 12 Pro Max: Thiết kế tinh tế, camera hình vuông, nhiều màu sắc
  Bản concept iPhone 12 Pro Max này được thiết kế khá đẹp mắt và mình nghĩ là nó có thể sẽ trở thành bản chính thức hơn vì trông nó thực tế.

  Chắc không ai nghĩ rằng, với trình độ công nghệ của 37 năm trước mà người Nhật đã chế tạo ra được một thiết bị đeo tay có thể bắt sóng và xem được cả TV. 

  – Ảnh: Internet

  Đó được coi như là một cuộc cách mạng mà thời bấy giờ điện thoại di động vẫn chưa được phổ biến cũng như phát triển mạnh như thời bây giờ. 

  Chiếc Seiko TV-Watch ra mắt tại Tokyo vào năm 1982 và nó đã nhận được khoảng đầu tư lên đến 1.000.000 đô la để phát triển. 

  Nên xem

  [Độc lạ] Banana Phone phiên bản mới: Thiết kế cũ, nội lực lên “Level”
  Banana Phone là một trong những món đồ công nghệ khá kỳ quặc, nhà sản xuất đang làm lại mẫu mới với sự nâng cấp rất đáng chú ý bên trong.

  – Ảnh: Internet

  Chiếc TV-Watch này có kích thước tương đồng với một chiếc đồng hồ đeo tay tiêu chuẩn, nó được trang bị màn hình LCD có kích thước 1,2 inch (40x49x10mm), nặng 80 gram. 

  Để chiếc đồng hồ này có thể xem được TV, đi kèm với nó còn có một đầu thu TV khá gọn mà anh em có thể dễ dàng bọc trong túi áo. Sách kỷ lục Guinness thế giới đã ghi dành chiếc Seiko TV-Watch này là Truyền hình nhỏ nhất thế giới. 

  – Ảnh:internet

  Seiko TV-Watch có thể hoạt động liên tục lên đến 5 giờ. Ngoài việc xem TV thì nó còn có đầy đủ các chức năng của một chiếc đồng hồ như hẹn giờ, bấm giờ, xem giờ,… có cả đài FM. 

  Chiếc TV-Watch này được bán với mức gias 495 USD, vào thời điểm đó đây là mức giá không hề rẻ cho một chiếc đồng hồ đeo tay. 

  Nên xem

  Chiếc điện thoại xa xỉ sử dụng chip Snapdragon 865 đầu tiên trên thế giới vừa được trình làng
  Mẫu điện thoại xa xỉ của Trung Quốc này được tích hợp cả một chiếc đồng hồ ở mặt lưng cùng với phần vỏ được làm bằng da thật.

  Nguồn: webtekno 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI