Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotApple ra mắt chip M2 cùng hai mẫu Macbook Pro và Macbook...

  Apple ra mắt chip M2 cùng hai mẫu Macbook Pro và Macbook Air mới

  Chip M2 nhiều bóng bán dẫn hơn so với phiên bản M1 và có CPU nhanh hơn 18% và GPU bên trong M2 nhanh hơn 35% so với M1 ban đầu.

  Tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2022 vừa diễn ra, ngoài việc tung ra các phiên bản nâng cấp mới của hệ điều hành dành cho các thiết bị của Apple, gã khổng lồ công nghệ này còn tung ra con chip mới M2 cùng với Macbook Air và Macbook Pro sử dụng con chip M2 này.

  Chip M2

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Sau các chip M1, M1 Pro, M1 Max và M1 Ultra, Apple hiện đã sẵn sàng chuyển sang chip M2 mạnh mẽ hơn, với những hứa hẹn lớn về cải tiến hiệu suất.

  Giống như chip M1 ban đầu, M2 mới sử dụng silicon Arm tùy chỉnh của Apple và nó được xây dựng trên quy trình 5nm hoàn chỉnh với 20 tỷ bóng bán dẫn – nhiều hơn 25% so với M1 ban đầu. Tất cả các bóng bán dẫn này sẽ tăng hiệu suất và Apple đang hứa hẹn một CPU nhanh hơn 18% và GPU bên trong M2 nhanh hơn 35% so với M1 ban đầu.

  Với hiệu suất được công bố, nó nhanh hơn 1,9 lần so với “chip 10-core dành cho laptop”. Để có được hiệu suất tốt hơn so với M1, Apple đang sử dụng các nhân hiệu suất cao và tiết kiệm điện năng mới trên M2, cùng với băng thông bộ nhớ 100Gbps và bộ nhớ hợp nhất 24GB, đó là băng thông nhiều hơn 50% so với M1. Apple đang sử dụng bốn nhân hiệu suất cao và bốn nhân tiết kiệm điện trên M2, với bộ nhớ đệm 16MB được chia sẻ trên các nhân hiệu suất cao và bộ nhớ đệm 4MB được chia sẻ trên các nhân tiết kiệm điện.

  M2 của Apple cũng có neural engine và mã hóa bảo mật thế hệ tiếp theo cũng như công cụ đa phương tiện cập nhật hỗ trợ video 8K H.264 và HEVC. Trên thực tế, điều này có nghĩa là các hệ thống chạy chip M2 sẽ có thể phát đồng thời nhiều luồng video 4K và 8K.

  Về mặt GPU, Apple đang cải thiện mọi thứ một lần nữa với M2. Hiện có tới 10 lõi, nhiều hơn 2 lõi so với M1 ban đầu. Bộ nhớ đệm lớn hơn và băng thông bộ nhớ cao hơn sẽ tăng hiệu suất đồ họa và Apple đang hứa hẹn hiệu suất tốt hơn tới 35% ở mức công suất tối đa của M2 so với M1 gốc.

  Máy Mac đầu tiên có chip M2 là một trong những máy tính xách tay phổ biến nhất của Apple, MacBook Air và Macbook Pro.

  Macbook Air

  Bên cạnh chip M2, Apple cũng công bố mẫu Macbook Air M2 như là thiết bị đầu tiên sở hữu con chip mới nhất của hãng này. 

  – Ảnh:Theverge

  Macbook Air M2 đã có nhiều thay đổi về mặt thiết kế màu sắc và hiệu năng so với các phiên bản tiền nhiệm. Thiết kế mới dày 11mm và nặng 1,2kg, nó có phần vuông vức hơn đôi chút giống như các mẫu Pro nhưng tất nhiên là mỏng hơn. 

  MacBook Air 2022 có màn hình 13,6 inch 2560×1664 lớn hơn với các viền mỏng hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Apple cho biết nó có độ sáng cao nhất là 500 nits. 

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Với con chip M2, Apple nói rằng nó nhanh hơn 40% so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng mức tăng hiệu suất đó có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng. Macbook Air M3 sở hữu 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ, có tùy chọn 24GB RAM và 2TB bộ nhớ lưu trữ

  Một số yếu tố khác của MacBook Air là máy sở hữu webcam FaceTime HD 1080p, cũng như micrô và loa mới hỗ trợ Dolby Atmos. Nếu như anh em không thích camera mặc định trên Macbook Air thì trên macOS Ventura cho phép anh em sử dụng iPhone làm webcam để thực hiện FaceTime. Giống như mẫu trước đó, MacBook Air 2022 mới có Touch ID trên bàn phím.

  Mẫu MacBook Air bắt đầu sẽ xuất xưởng với bộ sạc 30W, nhưng Apple đang cung cấp một bộ đổi nguồn 67W mới trị giá 59 USD cho phép nó nhanh hơn với khả năng sạc được 80% dung lượng chỉ trong 20 phút. Macbook Air M2 có giá khởi điểm từ 1.199 đô la, bao gồm bộ chuyển đổi nguồn USB-C cổng kép 35W.

  – Ảnh:Chụp màn hình

  Apple cũng có một phiên bản MacBook Pro 13 inch sử dụng con chip M2 với thiết kế và tính năng gần như không đổi, nó chỉ mạnh hơn mà thôi. Giá bán của Macbook Pro M2 khởi điểm từ 1.299 USD. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI