Thursday, September 21, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotApple lên kế hoạch làm riêng ‘iPhone Trung Quốc’ chiều lòng người...

  Apple lên kế hoạch làm riêng ‘iPhone Trung Quốc’ chiều lòng người dùng nội địa

  Không phải nghe nhầm đâu anh em, mà sự thật là Apple được tiết lộ đang làm việc để sản xuất phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

  apple-len-ke-hoach-lam-rieng-iphone-trung-quoc-1

  Apple dự kiến sản xuất iPhone Trung Quốc – Ảnh: Gizmochina.

  iPhone Trung Quốc”, nghe đến đây chắc nhiều anh em hơi dị ứng cái tên này đúng không. Bởi iPhone là hàng Mỹ chứ Trung Quốc là hàng giả, hàng đểu gì rồi.

  Nhưng khoan anh em, đây không phải là lời nói vui của mình ngày Cá tháng Tư đâu. Mình vừa tìm hiểu một thông tin khá thú vị trên Gizmochina, rằng Apple đang định làm iPhone Trung Quốc thật.

  Nên xem

  Apple thay đổi phím hữu ích nhất trên iPhone 11 sau 12 năm, anh em iFan sẽ buồn
  Trình làng iPhone 11 với cụm camera vuông của Apple sắp tới cũng không khiến anh em fan buồn hơn với tin này, đó là phím chuông đã bị thay đổi.

  Không có đùa đâu nhé!

  Sự thật Apple đang bị thất thế trước các nhà sản xuất smartphone nội địa, nhất là Huawei với 48% thị phần, cao nhất tại đây.

  Vì vậy Gizmochina nói rằng, Táo đang cố muốn nắm lại thị phần và “lôi cuốn” người dùng Trung Quốc bằng cách làm iPhone dành riêng cho sở thích và mức yêu cầu của họ.

  apple-len-ke-hoach-lam-rieng-iphone-trung-quoc-4

  Ảnh: Internet.

  Cụ thể để “nịnh” người dùng, lấy iPhone XS mới ra mắt làm ví dụ. Đây là sản phẩm hấp dẫn với màn hình lớn, hỗ trợ SIM kép, camera đỉnh nhưng mức giá quá chát khiến dân tình tại đây la ó.

  Để hạ giá sản phẩm, cạnh tranh với Oppo, Vivo, Huawei… Táo khuyết dự kiến loại bỏ một số tính năng cao cấp trên iPhone. Dành chiếc điện thoại iPhone Trung Quốc đúng nghĩa cho người dùng nội địa.

  Nên xem

  Nếu iPhone 11 camera đặt ngang như thế này thì sao?
  Mình vừa phát hiện một concept thú vị về chiếc điện thoại iPhone 11 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay của Apple, chia sẻ với anh em cùng thảo luận.

  Chẳng hạn, hầu hết người dùng Trung Quốc không sử dụng Face ID và do đó, Apple loại bỏ và thay bằng cảm biến vân tay truyền thống, hay chúng ta biết đến là Touch ID.

  Hiện vẫn chưa biết khi nào gã khổng lồ công nghệ Mỹ lên kế hoạch ra mắt iPhone mới, nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu rằng, công ty này thực sự đưa ra một phiên bản iPhone đặc biệt cho thị trường Trung Quốc hay không.

  Và nếu lỡ iPhone Trung Quốc có xuất hiện, việc này chắc sẽ tốn rất nhiều báo mực, trang tin nói về nó suốt thời gian dài. Anh em có thấy đúng không?

  apple-len-ke-hoach-lam-rieng-iphone-trung-quoc-3

  Ảnh: Internet.

  Theo báo cáo từ Viện Xintong Trung Quốc, giá trung bình của điện thoại thông minh tại thị trường trong nước đã tăng 16,8% lên 8,6 triệu đồng trong năm 2018.

  Mặt khác, phân khúc có giá trên 13,6 triệu đồng, chỉ tăng 13%, trong đó các thương hiệu Trung Quốc đã chiếm hơn 30 phần trăm.

  Nên xem

  Tìm hiểu iPhone ‘Made in China’ nhưng lại là hàng Mỹ
  Không chỉ riêng mình, nhiều anh em mà còn rất nhiều người dùng cũng thắc mắc tại sao chiếc điện thoại iPhone ghi là Made in China, nhưng lại là hàng Mỹ.

  Nếu iPhone Trung Quốc thành hiện thực, rõ ràng đây là cơ hội vàng để Apple giành thị phần đáng kể tại đây và gây sức ép lên các nhà sản xuất nội địa.

  Tuy vậy phụ thuộc vào khách hàng Trung Quốc có sẵn lòng chi nhiều tiền hơn, cho một thiết bị không còn tính năng cao cấp hay là không thì lại là câu hỏi ngược đầy hóc búa. Gizmochina nhận định.

  Tham khảo: Gizmochina.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI