Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotApple khóa pin iPhone nếu người dùng thay đồ lô

  Apple khóa pin iPhone nếu người dùng thay đồ lô

  Động thái Apple khóa pin iPhone cho thấy Táo khuyết đang thắt chặt không cho người dùng thay đồ lô, điều này vừa mang lại ý tốt, cũng là điều khá khắt khe.

  Theo thông tin từ iFixit (dẫn nguồn 9to5Mac), iOS sẽ liên tục hiển thị thông báo về tình trạng pin nếu người dùng thay pin ngoài mà không đến Apple hoặc thông qua cửa hàng ủy nhiệm.

  Nên xem

  Bản cập nhật iOS 13 sẽ giới hạn tính năng gọi video Facebook, WhatsApp?
  Nguồn tin từ The Information cho thấy bản cập nhật iOS 13 sẽ hạn chế tính năng trong các hàm VoIP API có thể khiến các nhà phát triển phải thiết kế lại các ứng dụng như Facebook hay WhatsApp.

  Thông tin này hiển thị trong phần Settings > Battery, bên dưới phần Battery Health. Hiện nội dung này chỉ thấy xuất hiện trên Apple iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.

  Apple khóa pin iPhone nhằm kiểm soát triệt để loại pin dùng cho iPhone, và cả đối tượng thực hiện việc thay đổi pin trên thiết bị. Nói khóa, nhưng bạn hiểu nôm na là bạn sẽ không thể kiểm soát được tình trạng pin nữa.

  Apple khoa pin iPhone neu nguoi dung thay do lo 1

  – Ảnh:Internet

  Điều này có nghĩa là nếu bạn dùng pin chính hãng Apple để thay cho iPhone, nhưng quá trình làm không được thực hiện bởi nhân viên Apple hay nơi ủy nhiệm, Apple vẫn khóa pin iPhone.

  Trong bo mạch của iPhone có 1 con chip dùng để các nhận quả pin chính hãng với hệ thống. Nếu con chip này bị gỡ, thông tin dịch vụ liên quan đến pin như nhiệt độ, dung lượng, thời gian sạc… không làm việc nữa.

  Nên xem

  Apple phát hành iOS 13 beta 6 trong lúc dầu sôi lửa bỏng
  Có lẽ việc tung bản cập nhật iOS 13 beta 6 có phần nóng vội lần này của Apple, nhằm hướng chính đến sự kiện UNPACKED 2019 của Samsung, với sự xuất hiện của Samsung Note 10.

  Thông báo được iOS đưa ra không có nghĩa là pin mới không hoạt động, nó chỉ cho thấy nếu bạn không “làm theo luật” Apple đã đặt ra cho dòng iPhone ra mắt năm ngoái, bạn sẽ không thể dùng được tính năng kiểm tra pin trên thiết bị.

  Kể từ iOS 10 trở đi, các ứng dụng bên thứ ba đã không còn có thể đếm số lần sạc của iPhone nữa, con số cho phép dự đoán, tính toán để đưa ra quyết định có nên thay pin hay không.

  Apple khoa pin iPhone neu nguoi dung thay do lo 2

  Giờ đây các thông báo hiển thị khi người dùng dùng pin lô – Ảnh:Internet

  Vào năm 2017, Apple phát hiện ra một số mẫu iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus tắt nguồn giữa chừng khi thực hiện một số thao tác phức tạp.

  Lý do là pin trong máy đã quá cũ, không còn đủ năng lượng thực hiện các thao tác xử lý phức tạp. Bản cập nhật iOS 10.2.1 đã bí mật điều chỉnh hiệu năng để giữ pin. Apple sau đó đã thừa nhận việc này.

  Nên xem

  Dịch vụ iMessage dính lỗ hổng, người dùng cập nhật lên iOS mới càng sớm càng tốt
  Có đến 5 lỗ hổng của dịch vụ iMessage đã được phát hiện, nghiêm trọng nhất trong số này cho phép tin tặc truy cập vào các dữ liệu lưu trên thiết bị iOS từ xa.

  Để không làm khách hàng phật lòng, Apple đưa ra chương trình thay pin giảm giá, chỉ còn 29 USD, giảm đến 50 USD so với bình thường. Chương trình kéo dài trong 1 năm.

  Để giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng pin có nên thay hay không, Apple bổ sung tính năng Battery Health Indicator trên iOS 11.3.

  Apple khoa pin iPhone neu nguoi dung thay do lo 3

  – Ảnh:Internet

  Với những ai thay đồ lô (pin trôi nổi kém chất lượng), hoặc không đến thay tại cửa hàng Apple hay cửa hàng ủy nhiệm, Battery Health Indicator sẽ không làm việc nữa.

  Năm 2016, nhiều người tự ý đi thay cảm biến đọc vân tay Touch ID, cũng nhận được mã lỗi 53 cho thấy những thiết bị này không được sửa chữa “chính hãng” tại Apple.

  Nên xem

  Ngạc nhiên chưa: Apple cung cấp iOS 9.3.6 cho iPhone 4S vào… tháng 11 tới
  Tin hay không tin đi nữa thì việc Apple cung cấp iOS 9.3.6 cho iPhone 4S không phải là “Cá tháng 4” đâu. Không chỉ vậy, nhiều thiết bị cũ của Apple cũng sẽ tận hưởng các bản cập nhật mới luôn. Đã chưa nè 😀

  Bạn nghĩ sao về câu chuyện Apple khóa pin iPhone khi người dùng tự ra cửa hàng bên ngoài để thay pin? Hãy để lại ý kiến bằng bình luận bên dưới nha.

  Nguồn tham khảo: PhoneArena

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI