Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotApple đang từ bỏ tai thỏ để bước vào kỷ nguyên màn...

  Apple đang từ bỏ tai thỏ để bước vào kỷ nguyên màn hình không viền

  Không ai như Apple, tìm cách loại bỏ phần màn hình đến mức tối đa, đến nỗi cả ngành công nghiệp smartphone chạy theo hãng với kiểu thiết kế “tai thỏ” thịnh hành.

  Nhưng dường như hãng sắp đi đến một đẳng cấp mới, loại bỏ luôn tai thỏ để đạt đến cảnh giới màn hình không viền thật sự.

  Apple đang từ bỏ tai thỏ để bước vào kỷ nguyên màn hình không viền

  Apple đang từ bỏ tai thỏ để bước vào kỷ nguyên màn hình không viền – Ảnh:AP
  Từ chiếc iPhone đầu tiên với màn hình cảm ứng đã làm cả thế giới phải nhìn nhận lại. Và y như rằng sau đó, sự thay đổi đến chóng mặt từ điện thoại bàn phím sang điện thoại màn hình toàn cảm ứng khiến những ông lớn như BlackBerry, Nokia chậm chân đã phải ôm quả đắng.

  Sau khi iPhone X ra đời, một lần nữa cả thế giới lại sửng sốt với màn hình tai thỏ, như kiểu bỏ đi một phần để gia tăng diện tích sử dụng màn hình, phần lõm xuống chỉ để lại cho camera, và các cảm biến phục vụ cho tính năng Face ID trên thiết bị.

  Nên xem

  Ảnh chụp từ camera của Xiaomi Mi 9 'ăn đứt' Huawei Mate 20 Pro và cả iPhone XS Max
  Nhiều hình ảnh đưa lên Weibo cho thấy khả năng chụp ảnh của Xiaomi Mi 9 khá tốt khi có phần nhỉnh hơn Huawei Mate 20 Pro và cả iPhone XS Max. 
  Apple đang từ bỏ tai thỏ để bước vào kỷ nguyên màn hình không viền

  Hệ thống các cảm biến và camera nằm trong phần lõm trong thiết kế màn hình mới bắt đầu từ iPhone X – Ảnh: Apple

  Mặc dù cái danh chiếc điện thoại tai thỏ đầu tiên không phải của Apple, nhưng đến khi nó có mặt trên điện thoại iPhone, các hãng sản xuất điện thoại Android đã nhanh chóng học hỏi cách làm để tạo ra màn hình cảm ứng khả dụng nhiều hơn, hoặc đơn giản chỉ là theo trào lưu mới.

  Nhưng có lẽ, Apple sắp mở ra một chương mới cho thiết kế màn hình trên iPhone, bằng cách loại bỏ màn hình tai thỏ do chính mình đã tạo nên trào lưu, mang đến một kỷ nguyên màn hình không viền thật sự, khả năng sẽ lại tạo cơn sốt cho các công ty sản xuất điện thoại Android.

  Nên xem

  Apple sẽ ra mắt iPhone đặc biệt mới tại thị trường Trung Quốc?
  Nhiều tin đồn Táo khuyết sẽ tung ra iPhone mới tại Trung Quốc, Huawei tấn công thị trường TV cạnh tranh trực tiếp đối thủ Xiaomi được xem là những tin công nghệ nóng cuối tuần.
  Apple đang từ bỏ tai thỏ để bước vào kỷ nguyên màn hình không viền

  Công ty vừa tuyên bố tạo ra cảm biến đặt dưới màn hình OLED – Ảnh: Internet

  Mới đây, một nhà cung cấp linh kiện của Apple tại Áo đã công bố hãng đã tìm ra cách để giúp nhà sản xuất smartphone loại bỏ hoàn toàn không gian thừa trên màn hình cho các cảm biến cũng như camera.

  Concept gần như tương tự với cách Samsung hay hãng khác đưa camera trước xuống dưới màn hình.

  AMS – nhà cung cấp cảm biến quang học 3D cho tính năng nhận dạng gương mặt Face ID trên điện thoại iPhone của Apple vừa công bố tạo ra cảm biến mới có thể giúp làm bé lại phần tai thỏ đang có trên điện thoại iPhone.

  Về cơ bản, họ tìm ra cách đưa đèn RGB và cảm biến hồng ngoại xuống dưới màn hình OLED.

  Nên xem

  Concept hoàn hảo cho iOS 13 dành cho cả iPhone lẫn iPad khiến iFan sững sờ
  Concept iOS 13 tập trung chính vào chủ đề tối (dark-mode) với giao diện được cải thiện đáng kế, thiết kế lại nhưng thứ tưởng chừng như đơn giản như Siri, tăng giảm âm lượng,… và đặc biệt có thêm tính năng Alway on Display.
  Apple đang từ bỏ tai thỏ để bước vào kỷ nguyên màn hình không viền

  Tương lai màn hình sẽ không còn viền nữa – Ảnh: Internet

  Hãng này cho biết cảm biến mới gọi là “TCS3701” giúp việc thiết kế màn hình di động lên một tầm cao mới, mang lại một thiết bị gần như không viền nhưng vẫn đảm bảo các thành phần cảm biến quan trọng tồn tại trên thiết bị.

  Hiện tại, nhà sản xuất cần chừa ra một khoảng không gian lớn để chứa các cảm biến để phục vụ cho Face ID và công nghệ TrueDepth.

  Nếu như Apple gạt bỏ những “mặc cảm”, kết hợp bằng sáng chế camera dưới màn hình hiện đã có trên Samsung Galaxy A8s hay Huawei Nova 4, và cảm biến dưới màn hình mà AMS vừa công bố, thì tương lai của những chiếc iPhone với màn không viền thật sự sẽ không còn là điều xa xôi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI