Saturday, June 10, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotApple có vẻ như đang xây dựng một metaverse (thế giới ảo)...

  Apple có vẻ như đang xây dựng một metaverse (thế giới ảo) riêng cho mình

  Bên cạnh thiết bị phần cứng là chiếc kính thực tế hỗn hợp, Apple cũng đang tập trung rất nhiều vào phần mềm để mở rộng trải nghiệm cho người dùng.

  Apple vốn rất kính tiếng trong các kế hoạch tương lai của mình và khi mà cả thế giới đang bắt đầu chạy theo metaverse thì Apple có vẻ như là “người đứng ngoài cuộc” khi hãng này khá im hơi lặng tiếng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩ là Apple đang phớt lờ hay không quan tâm đến thế giới ảo.

  Theo một số chuyên gia dự đoán, Apple thực chất là đang âm thầm phát triển một thế giới ảo của riêng mình, với dự án liên quan đến chiếc kính VR/AR. Nếu như không có gì thay đổi thì vào nửa đầu năm 2023, rất có thể Apple sẽ trình làng một chiếc kính VR/AR có khả năng hoạt động độc lập với con chip M2 mạnh mẽ bên trong.

  – Ảnh:Oksana Klymenko/Shutterstock

  Chiếc kính thực tế hỗn hợp của Apple đã được đồn đoán trong nhiều năm qua, những tin đồn ngày càng cho thấy rõ ràng hơn về những gì mà Apple dự định sẽ làm. Thời gian mà các chuyên gia công nghệ dự đoán việc ra mắt kính thực tế hỗn hợp của Apple đã liên tục dời từ năm 2020 cho đến nay. Rất có thể, Apple chuẩn bị thật kỹ cho thiết bị này với những tính năng ấn tượng hơn.

  Giả sử các thông tin là đúng, thì như đã nói, Apple có thể sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào đầu năm 2023, và chúng ta sẽ được nhìn thấy nó tại sự kiện WWDC. Tuy nhiên, theo Mark Gurman của Bloomberg, phần cứng chỉ là một phần cho trải nghiệm thực tế hỗn hợp mà thôi, phần mềm sẽ đóng vai trò quan trọng không kém. Apple đã thuê người đây xây dựng một hệ thống phần mềm từ mọi thứ và một trong những dự án đó có thể liên quan đến metaverse.

  Thật khó để nói chính xác những gì Apple dự định cho chiếc kính thực tế hỗn hợp của mình. Trở lại vào tháng 1, Gurman nói rằng các nguồn tin đã tiết lộ rằng Apple sẽ không tạo ra một nền tảng thực tế hỗn hợp của mình, một điều gì đó dường như được nhấn mạnh bởi sự vắng mặt của Apple trong Metaverse Standards Forum. Tuy nhiên, trong bản tin Power On mới nhất của mình, Gurman cho biết rằng Apple đang tăng cường công việc của mình trên khía cạnh phần mềm của kính thực tế hỗn hợp sắp ra mắt và nỗ lực này liên quan đến việc phát triển “thế giới thực tế hỗn hợp 3D”. ” Thật khó để giải thích đó là bất kỳ thứ gì khác ngoài metaverse – một thứ sẽ pha trộn với các yếu tố trong thế giới thực ở trường hợp này.

  Gurman cũng báo cáo rằng Apple đã mô tả các dự án, để làm rõ những thứ như Phím tắt và Siri – cả hai đều được tìm thấy trên các thiết bị hiện có của công ty, cũng sẽ là một phần của nền tảng thực tế hỗn hợp của họ. Ngoài ra còn có cuộc thảo luận về một số loại dịch vụ video sẽ được cung cấp cho chủ sở hữu kính, đóng vai trò như một cổng thông tin đến “nội dung 3D” không xác định sẽ xoay quanh VR.

  Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá mong đợi rằng Apple sẽ bán ra chiếc kính thực tế hỗn hợp này với giá dễ chịu. Theo dự đoán thì chiếc kính này có thể lên đến 3.000 USD, bởi vì nó là một sản phẩm cao cấp, được trang bị một cấu hình siêu mạnh mẽ và mang đến cho bạn những thứ mà bạn chưa bao giờ nhìn thấy ở bất kỳ sản phẩm nào khác.

  Tham khảo: https://www.slashgear.com/1099848/apple-may-be-creating-its-own-metaverse-like-world-for-mixed-reality-headsets/

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI