Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotAndroid 10: Tên chính thức của Android Q, giúp dễ nhớ, thiết...

  Android 10: Tên chính thức của Android Q, giúp dễ nhớ, thiết kế lại logo hiện đại hơn

  Cuối cùng thì Android 10, cái tên đơn giản hơn và dễ đi tiếp sang phiên bản mới hơn đã được Google lựa chọn thay thế cho cái tên Android Q chúng ta dùng quen bấy lâu nay các bạn ạ!

  Hôm qua thì Google đã tiết lộ phiên bản hệ điều hành di động của mình sẽ có tên gọi chính thức là Android 10, thứ mà lâu nay chúng ta gọi là Android Q, phiên bản tiếp theo của Android 9 Pie.

  Nên xem

  Android Q Beta 6 đã cho tải về với một số tính năng đáng chú ý
  Sáng nay chưa kịp dậy thì cậu em đã báo có Android Q Beta 6, mình cũng thử tải về cho con Pixel 2, vuốt vuốt vài cái, tìm thêm trên mạng một số cái mới chia sẻ với các bạn đây.

  Sameer Samat, phó chủ tịch quản lý sản phẩm Android cho biết, hệ điều hành di động Android 10 của công ty là một sản phẩm đại chúng, thế nên tên gọi của nó phải rõ ràng và dễ hiểu với mọi người.

  Và trên blog của mình, ông nói rằng “Chúng tôi nghĩ rằng sự thay đổi này giúp mang đến một cái tên đơn giản hơn và trực quan hơn cho cộng đồng người dùng toàn cầu”.

  Android 10 Ten chinh thuc cua Android Q 1

  – Ảnh:Internet

  Cùng với việc công bố tên chính thức hệ điều hành Android 10, Google cũng thiết kế lại logo của Android trông hiện đại hơn, dễ tiếp cận hơn.

  Và trong khi không nhắc gì đến ngày ra mắt chính thức, bài đăng của Samat nói rằng logo mới sẽ được tung ra trong vài tuần tới cùng với Android 10 chính thức.

  Nên xem

  Nokia 8.2 sẽ là thiết bị đầu tiên ra mắt với Android Q cài sẵn, Snapdragon 735?
  Có vẻ như tuần rồi là khoảng thời gian khá bận rộn đối với HMD Global khi hết thông tin Nokia 6.2 bị lộ hàng, giờ là đến Nokia 8.2, thiết bị được cho là kết nhiệm Nokia 8.1, ra mắt tại Việt Nam hồi đầu năm nay.

  Các bạn cũng biết rồi, Google đã có thói quen đặt tên các phiên bản Android theo thứ tự bảng chữ cái và thứ gì đó có đường, như Pie, Oreo hay Nougat, Marshmallow.

  Google đã tung ra bản xem trước đầu tiên của Android mới vào tháng 3 qua và trình diễn nhiều tính năng mới khác tại hội nghị các nhà phát triển (I/O) diễn ra thường niên vào tháng 5.

  Một trong những điểm bán hàng số 1 của Android 10 chính là cách tiếp cận mới trong việc giữ an toàn cho thông tin cá nhân của người dùng.

  Những tính năng mới về quyền riêng tư được chuẩn bị kỹ càng hơn, cho phép tùy chỉnh chi tiết về vị trí của người dùng, cũng như phần cài đặt riêng về quyền riêng tư trong ứng dụng cài đặt.

  Nên xem

  Ứng dụng khuếch đại âm thanh cho Android giúp bạn nghe tốt trong môi trường ồn ào
  Có hàng triệu người với thính lực khác nhau đang ngày đêm vật lộn với âm thanh khi chung sống trong các môi trường ồn ào, Google, với ứng dụng khuếch đại âm thanh cho Android có vẻ như sẽ xử lý tốt tình trạng này.

  Android 10 cũng sẽ hỗ trợ màn hình gập, khởi chạy ứng dụng nhanh hơn và điều hướng bằng cử chỉ trên màn hình tràn cạnh. Ngoài ra nó cũng có thông báo nổi và nhiều tính năng rất thú vị.

  Có khá nhiều công ty đã làm việc với Google trong giai đoạn Android 10 vẫn còn Beta để sớm mang hệ điều hành mới lên thiết bị của họ khi nó chính thức được tung ra.

  Android 10 Ten chinh thuc cua Android Q 2

  Logo Android 10 mới (phải) – Ảnh:Internet

  Khá nhiều thiết bị của hãng khác như OnePlus (từ 6 đến 7 Pro), LG (G8) và Huawei (Mate 20 Pro)… cùng với dòng Pixel của Google 10 tham gia vào chương trình beta thử nghiệm Android mới.

  Mặc dù Google chưa cung cấp lộ trình cụ thể nhưng HMD Global đã lên kế hoạch cập nhật cho Nokia 7.1, 8.1 và 9 PureView trong quý 4/2019.

  Nên xem

  Mang tính năng lật màn hình tắt chuông trên Pixel lên mọi máy Android
  Có rất nhiều tính năng hay trên dòng Pixel của Google khiến người dùng Android thèm muốn. Trong bài này mình xin chia sẻ cách mang tính năng lật màn hình tắt chuông lên điện thoại Android bất kỳ nha.

  Công ty này cũng lên kế hoạch cập nhật cho 14 chiếc smartphone khác lên Android 10 trong giai đoạn quý cuối 2019 cho đến quý 2/2020.

  Nguồn tham khảo: CNET

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI