Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì HotẤn tượng concept điện thoại màn hình gập có thể kéo dãn...

  Ấn tượng concept điện thoại màn hình gập có thể kéo dãn độc lạ nhất từ trước đến giờ

  Điện thoại màn hình gập dường như chưa phải là cái đích cuối cùng trong việc biến đổi linh hoạt màn hình thiết bị. Mới đây, concept chiếc smartphone còn có khả năng kéo dãn màn hình xuất hiện, cho chúng ta cái nhìn mới mẻ hơn về sự sáng tạo này.

  Thiết bị có tên là Innosaem đến từ công ty Hàn Quốc, mặc dù mới chỉ là concept nhưng công ty nào cho biết sẽ biến nó thành hiện thực trong thời gian tới. Hãy cùng xem qua chiếc điện thoại màn hình gập vừa có thể kéo màn hình ra có gì nha.

  Đầu tiên, nó có thể gập vào trong hay gập ra ngoài đều được, có thể thấy đây như là sự pha trộn giữa chiếc Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X.

  Đồng thời, bạn có thể kéo dãn chiếc điện thoại màn hình gập này ra để có không gian làm việc lớn hơn.

  Nên xem

  Chiếc smartphone màn hình gập Flexpai ra mắt trước cả Galaxy Fold giờ ra sao?
  Trong khi cả thế giới đang hào hứng chờ đợi ngày Huawei Mate X lên kệ, Galaxy Fold của Samsung thì gặp sự cố thì bạn có biết chiếc smartphone màn hình gập Flexpai đầu tiên trên thế giới giờ ra sao?
  Concept Dien thoai man hinh gap va co the keo dan man hinh ra 2

  – Ảnh:Internet

  Theo đó, “Innoasem Concept Phone” có một màn hình 5 inch khi ở trạng thái gập, khi mở ra sẽ có một màn hình 6.5 inch và kéo dãn ra “hết mức”.

  Nó mang đến một màn hình kích cỡ 8.9 inch. Đoán chắc là cơ chế gập cùng trượt dùng rãnh kim loại sẽ được nghiên cứu cẩn thận cho nhiệm vụ này.

  Ảnh dựng và video cho thấy thiết bị này khá đơn giản. Tuy nhiên, ý tưởng thật sự không tồi.

  Vấn đề ở đây là có quá nhiều thành phần phải di chuyển được giấu trong một thiết bị khá nhỏ bé, có thể về mặt công nghệ sẽ làm phát sinh vấn đề lớn ở đây.

  Thành phần cốt lõi có vẻ như chính là trục giữa của thiết bị, vốn đảm đương không chỉ phần gập của máy, mà còn đóng vai trò như phần lõi của một màn hình có thể cuộn lại được. ‘

  Công nghệ này không mới vài năm trở lại đây, nhưng ứng dụng thực tế vẫn còn rất ít.

  Nên xem

  Nhá hàng 10 giây cho chiếc điện thoại màn hình gập, Xiaomi tính bán nó với giá 999 USD
  Chiếc điện thoại gập của Xiaomi sẽ phá kỷ lục về giá bán với mức vô cùng dễ chịu cho người mua. 
  Concept Dien thoai man hinh gap va co the keo dan man hinh ra 3

  – Ảnh:Internet

  Ở phần cuối video concept, chúng ta có thể thấy thiết bị có thể dùng như một chiếc laptop thu nhỏ, với 1 bên là màn hình còn bên kia là bàn phím.

  Trên thực tế, việc biến màn hình thành bàn phím hay bàn di chuột (trackpad) đã được nhiều nhà sản xuất triển khai, nhưng như kiểu trên Innoasem thì có vẻ là rất mới.

  Concept điện thoại màn hình gập này trông rất lý tưởng cho mọi nhu cầu, từ sử dụng để liên lạc như một chiếc smartphone, giải trí như một chiếc máy tính bảng và làm việc như một laptop.

  Thế nhưng, việc nó quá lý tưởng trong khi điều kiện công nghệ chưa cho phép, có thể khiến cho một thiết bị như thế này có thể chỉ là trên giấy.

  Nên xem

  Concept iPhone màn hình gập đẹp lung linh từ hộp đựng cho tới màn trình diễn trên sân khấu
  Không ít nhà thiết kế đồ họa yêu thích sản phẩm của Apple và tạo nên concept iPhone, thể hiện niềm mơ ước về một sản phẩm mới, nhưng đây là concept mà mình thấy đầu tư khá kỹ, cả hộp đựng cho nó và hình ảnh sân khấu khi ra mắt.

  Mời bạn xem qua video concept điện thoại màn hình gập này nha.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI