Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeTech5 sai lầm cần tránh khi lần đầu xài iPhone

  5 sai lầm cần tránh khi lần đầu xài iPhone

  Nếu bạn là người mới lần đầu từ Android chuyển sang iPhone thì bạn nên lưu ý các quyền cần cấp cho ứng dụng, mua phụ kiện hoặc đừng để iCloud hết,…

  Mình biết rằng sắp tới đây sẽ có rất nhiều anh em có iPhone mới, trong đó sẽ có một số anh em mới lần đầu từ Android chuyển sang iOS và sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Do đó, mình sẽ chỉ ra 5 sai lầm mà anh em đừng nên mắc phải khi mới lần đầu sử dụng iPhone.

  Bỏ qua công tắc tắt tiếng

  Công tắt tiếng nằm phía trên bên cạnh trái iPhone – Ảnh:Wirestock Creators / Shutterstock

  Ngoại trừ OnePlus thì đại đa số điện thoại Android không có nút gạt tắt tiếng. Để có thể tắt tiếng trên điện thoại Android thì anh em phải truy cập vào cài đặt để thiết lập, nó tốn của anh em đôi chút thao thác.

  Nhưng trên iPhone, Apple đã khá tinh tế khi trang bị một nút gạt tắt tiền nằm phía cạnh trái, bên trên nút tăng/ giảm âm lượng. Nhiều người mới lần đầu chuyển sang sử dụng iPhone vẫn quên mất sự tồn tại của nút này và phải mò trong cài đặt để bật hoặc tắt tiếng.

  Để để hết dung lượng iCloud

  Gói iCloud 50GB chỉ 20 nghìn đồng thôi. – Ảnh:Primakov / Shutterstock

  iCloud về cơ bản là xương sống của iPhone của bạn. Đó là nơi lưu trữ tất cả ảnh, tin nhắn, dữ liệu ứng dụng,… Ngoài ra, iCloud sao lưu iPhone của bạn mỗi đêm khi bạn cắm và kết nối với Wi-Fi. Thông tin quan trọng như dữ liệu Sức khỏe, Ví và mật khẩu của bạn được mã hóa an toàn.

  iCloud cũng có thể được sử dụng như một dịch vụ lưu trữ đơn giản giống như Google Drive hoặc Dropbox. Miễn là bạn có đủ bộ nhớ cho nó, bạn có thể lưu trữ thực tế bất cứ thứ gì bạn muốn trong iCloud. Để tải tệp lên, bạn cần mở ứng dụng Tệp và nhấn vào iCloud trong tab Duyệt qua.

  Mặc dù bạn có thể không cần ngay lập tức, nhưng bạn có thể thấy rằng khi sử dụng iPhone, bạn bắt đầu hết dung lượng iCloud nhanh chóng khi Apple chỉ cho bạn 5GB miễn phí. Đừng tiếc tiền mà để iCloud hết dụng lượng, bạn chỉ cần trả thêm 20 nghìn đồng mỗi tháng là thoải mái lưu trữ rồi.

  Không thiết lập Find My

  Tính năng Find My là rất cần thiết – Ảnh:Tada Images/Shutterstock

  Nhiều người khi mới sử dụng iPhone thì quên mất việc thiết lập bên trong tính năng Find My. Nếu bạn mới từ Android chuyển sang iPhone thì hãy nên thiết lập tính năng Find My liền nhé. Bạn sẽ cảm thấy thích thú với tính năng này đấy.

  Với iOS 15 trở lên, Find My có thể theo dõi iPhone 11 hoặc các mẫu mới hơn của bạn trong vài giờ sau khi hết pin. Tương tự như vậy, nó có thể được theo dõi ngay cả khi iPhone của bạn không được kết nối với mạng di động hoặc kết nối Wi-Fi miễn là các thiết bị Apple khác ở gần và được kết nối với internet và bạn đã bật các cài đặt liên quan.

  Nếu chưa bật, bạn có thể thiết lập bằng cách sau: Cài đặt> [Tên của bạn]> Find My (Tìm)> Tìm iPhone và bật Tìm iPhone. Bạn có thể bật Mạng tìm hoặc gửi vị trí sau cùng bên trong phần cài đặt này.

  Như đã được Apple công bố, Find My cũng có tính năng khá xịn sò khác đó là Khóa kích hoạt. Tính năng này ngăn những kẻ trộm không thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn và thiết lập lại nó mà không cần ID Apple và mật khẩu của bạn. Tương tự như vậy, kẻ trộm sẽ không thể tắt Find My mà không có ID Apple và mật khẩu của bạn, khiến nó có thể theo dõi được ngay cả khi chúng thử và đặt lại iPhone của bạn.

  Mua sai phụ kiện

  Mua sai phụ kiện sẽ khiến bạn tốn tiền và khó chịu – Ảnh:Niks Evalds/Shutterstock

  Từ dòng iPhone 12 trở lên thì điện thoại của bạn sẽ có MagSafe. MagSafe cho phép bạn gắn các phụ kiện như bộ sạc, ví và pin vào iPhone của mình. Nó hoạt động bằng cách sử dụng một vòng nam châm tròn được tích hợp trong iPhone và các phụ kiện tương thích với MagSafe của bạn. Và sai lầm đầu tiên mà bạn muốn tránh là mua một chiếc ốp lưng không tương thích với MagSafe. Vì MagSafe được thiết kế với nam châm nên các trường hợp không có bộ nam châm bên trong sẽ có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng các phụ kiện MagSafe mà không cần phải ốp.

  Ngoài MagSafe, bạn cũng sẽ muốn mua các phụ kiện sử dụng cổng Lightning khác. Apple có cái mà họ gọi là chương trình Made For iPhone (MFi) , chương trình này chứng nhận các sản phẩm hoạt động với iPhone, iPad hỗ trợ Lightning và các phụ kiện Lightning như MagSafe Battery Pack và AirPods. Các phụ kiện MFi đảm bảo khả năng tương thích với iPhone của bạn và đảm bảo nó sẽ không làm hỏng pin của bạn. Mua bộ sạc không được chứng nhận, đặc biệt là từ một thương hiệu không xác định, có thể dẫn đến hư hỏng đắt tiền cho iPhone của bạn.

  Đồng ý với yêu cầu tất cả các quyền

  Đừng cấp tất cả các quyền khi không cần thiết cho một ứng dụng – Ảnh:Thaspol Sangsee/Shutterstock

  Apple rất coi trọng quyền riêng tư và điều đó thể hiện trong phần mềm của họ. Khi bạn tải xuống một ứng dụng lần đầu tiên hoặc mở một ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ thấy các cảnh báo về việc yêu cầu quyền thực hiện nhiều việc khác nhau. Điều bạn không nên làm là nói đồng ý với tất cả các cảnh báo chỉ để vượt qua chúng. Tương tự như vậy, bạn cũng không nên spam, nhấn vào Không cho phép. Điều đúng đắn cần làm là đánh giá ứng dụng bạn vừa tải xuống hoặc mở và quyết định xem có hay không, ví dụ: một trò chơi đua xe có yêu cầu quyền truy cập vào thư viện ảnh hoặc máy ảnh của bạn (có thể là không). 

  Thông thường, các ứng dụng có ba tùy chọn liên quan đến việc yêu cầu vị trí của bạn và bạn sẽ cần đọc kỹ chúng. Cài đặt “Luôn luôn” khá đơn giản và cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn ngay cả khi bạn không chủ động sử dụng. Tùy chọn “Trong khi sử dụng” cho phép ứng dụng ping vị trí của bạn nếu bạn đang sử dụng ứng dụng hoặc nếu bạn có một tiện ích trên màn hình chính. Bạn cũng sẽ có tùy chọn “Cho phép một lần”, tùy chọn này chỉ cho phép ứng dụng sử dụng vị trí của bạn một lần duy nhất.

  Nguồn: Slashgear

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI