Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì Hot5 cách mà iPhone thay đổi thế giới mãi mãi

  5 cách mà iPhone thay đổi thế giới mãi mãi

  Khi Apple công bố iPhone vào năm 2007, nó đã làm rung chuyển thế giới và đến ngày nay chúng ta vẫn có thể nhận thấy được sự ảnh hưởng của thiết bị này đối với sự phát triển của nhân loại.

  15 năm kể từ khi iPhone xuất hiện trong các cửa hàng, nó đã thay đổi định nghĩa các chiếc điện thoại thông minh từ là những món hàng xa xỉ trở thành một phần không thể thiếu đối với con người hiện tại.

  1. iPhone là chiếc điện thoại thông minh đúng nghĩa đầu tiên

  – Ảnh:makeuseof

  Khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, nó đã làm điên đảo thế giới. Nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người, iPhone không phải là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới.

  Mặc dù iPhone không phải là thiết bị thông minh đầu tiên trên thế giới, nhưng nó chắc chắn là điện thoại thông minh hiện đại đầu tiên. Vào thời điểm iPhone ra mắt, các nhà sản xuất khác vẫn đang miệt mài sản xuất điện thoại nắp gập và các thiết bị có bàn phím trượt. Còn với iPhone, nó khác hoàn toàn với phần còn lại của thế giới điện thoại di động. iPhone là thiết bị đầu tiên sở hữu màn hình cảm ứng toàn phần với chỉ một nút bấm ở phía mặt trước.

  Mặc dù trước đó cũng có nhiều chiếc điện thoại khác sở hữu màn hình cảm ứng toàn phần, nhưng iPhone là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng màn hình cảm ứng điện dung, giúp thao tác trên màn hình này mượt mà với ngon tay, không cần sự hỗ trợ của các chiếc bút cảm ứng. 

  Trong 15 năm qua, thiết kế của iPhone vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho các nhà sản xuất khác học tập theo.

  2. iPhone đưa Internet vào túi của người dùng

  – Ảnh:makeuseof

  Internet có lẽ là một điều quá bình thường đối với chúng ta ngày nay, chỉ với chiếc điện thoại trong tay thì chúng ta có thể kết nối internet ở mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, trước khi có iPhone thì mọi chuyện không hề đơn giản như vậy.

  Trước khi có iPhone, con người chỉ có thể truy cập vào internet thông qua máy tính cá nhân tại nhà mà thôi. Và sự hình thành, phát triển của iPhone đã mở đường cho nhiều người tiếp cận đến internet hơn và đặc biệt là linh hoạt trong việc sử dụng internet ở khắp mọi nơi.

  3. iPhone biến tất cả mọi người thành nhiếp ảnh gia

  – Ảnh:makeuseof

  Chiếc iPhone đời đầu được trang bị camera 2MP, mặc dù nó khá thấp so với thời điểm hiện tại. Nhưng ở thời điểm những năm 2007 thì 2MP trên iPhone là một con số “khủng” đấy.

  Trong nhiều năm liền liên tục nâng cấp và cải tiến, hiện tại camera trên iPhone đã có độ phân giải lên đến 12MP với các ống kính góc siêu rộng và tele hỗ trợ cho việc chụp ảnh. Đáng chú ý là khả năng xử lý mượt mà, gia diện dễ sử dụng đã giúp cho iPhone trở thành một chiếc máy ảnh cá nhân mà người dùng có thể tự do sáng tác như những nhiếp ảnh gia thực thụ.

  4. Đình hình lại phương tiện truyền thông xã hội hiện đại

  – Ảnh:makeuseof

  Mạng xã hội ngày nay đã phần bị chi phối bởi điện thoại, mặc dù người dùng có thể sử dụng máy tính để truy cập vào mạng xã hội, nhưng đa số là sử dụng điện thoại.

  Nếu bạn đang sử dụng Myspace hoặc Friendster, bạn biết rằng mạng xã hội đã tồn tại trước iPhone, nhưng nó không phải là mạng xã hội như chúng ta biết ngày nay. Mọi người không đăng trực tiếp hoặc cập nhật hàng giờ, hầu hết mọi người đăng nhập một lần một ngày hoặc thậm chí một lần một tuần. Bạn có thể tưởng tượng Twitter sẽ khác như thế nào nếu mọi người phải lái xe về nhà và đăng nhập vào máy tính của họ mỗi khi họ muốn tweet? Liệu Instagram có tồn tại nếu mọi người không có khả năng chụp ảnh ở bất cứ đâu và tải chúng lên chỉ vài giây sau đó?

  Mặc dù iPhone không phải là cách duy nhất để truy cập mạng xã hội nhưng nó vẫn là cách phổ biến nhất. Sự tiếp xúc đầu tiên của nhiều người với mạng xã hội là từ iPhone và hơn một vài nền tảng mạng xã hội bắt đầu ra đời với tư cách là các ứng dụng được tạo cho iPhone. 

  5. Nó đã đưa Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

  – Ảnh:makeuseof

  Trước iPhone, Apple đã làm rất tốt. Sau khi sa sút vào những năm 90, đứng trước bờ vực phá sản, Steve Jobs đã bắt đầu xoay chuyển tình thế của công ty. Đến năm 2006, Apple đã tạo ra một làn sóng thành công từ các sản phẩm như iPod và iMac. Nhưng Apple vẫn chưa phải là một gã khổng lồ như ngày nay. Tất cả điều đó đã thay đổi khi Apple ra mắt iPhone.

  Jobs biết rằng thành công trong tương lai của Apple sẽ đến nhờ sự đổi mới và các sản phẩm mới, chứ không chỉ tận dụng những thành công trong quá khứ. Và vị cố CEO Apple đã đúng. iPhone đã bán được 270.000 chiếc chỉ trong 30 giờ đầu tiên bán ra. Tua nhanh cho đến ngày nay và Apple là công ty lớn nhất trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Và iPhone là sản phẩm bán chạy nhất của Apple cho đến nay.

  Nguồn: makeuseof

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI