Friday, March 31, 2023
Xem thêm
    HomeTechCó Gì Hot5 bước xử lý nhanh khi điện thoại bị vô nước

    5 bước xử lý nhanh khi điện thoại bị vô nước

    Giống như kỹ năng sơ cứu người khi bị đuối nước, bạn cũng cần phải củng cố kỹ năng sơ cứu điện thoại khi nó không may rơi xuống nước.

    Điện thoại bị vô nước như là một cơn ác mộng đối với chúng ta, mặc dù có thể là chúng ta đã rất kỹ lưỡng trong việc sử dụng điện thoại, nhưng những sự cố bất ngờ thì luôn tìm đến chúng ta, đặc biệt là việc điện thoại bị rơi vào nước hay bị ướt.

    Do đó, giống như là một kỹ năng sơ cứu người bị đuối nước, chúng ta cần phải biết kỹ năng “sơ cứu” điện thoại khi chúng không may rơi vào nước, để kịp thời cứu điện thoại khỏi cảnh bị hư hỏng.

    Tắt điện thoại ngay lập tức

    – Ảnh:Android Authority

    Khi điện thoại rơi vào nước, chúng ta thường sẽ rất bối rối không biết làm gì ngoài việc nhanh chóng vớt nó lên và tìm mọi cách để lau khô nó trước tiên. Tuy nhiên, điều cần ưu tiên trên hết đó là bạn hãy tắt nguồn ngay điện thoại càng sớm càng tốt. 

    Tắt nguồn như là một cách ngắt nguồn điện hoạt động trong điện thoại, tránh khỏi việc các thành phần bên trong nó bị hư hỏng hoặc cháy.

    Nếu có thể thì hãy tháo rời toàn bộ chiếc điện thoại ra

    – Ảnh:Android Authority

    Đa số điện thoại bây giờ đều không thể tháo rời mặt lưng hay pin được như trước nữa. Nhưng đâu đó vẫn còn xót lại nhiều mẫu vẫn có thể tháo rời, đó có thể là những chiếc điện thoại được sản xuất từ trước. 

    Bạn hãy nhanh chóng tháo mặt lưng, tháo pin ra để tiến hành lau khô càng nhiều bộ phận của điện thoại càng tốt nhé. 

    Cố gắng làm khô bên ngoài

    – Ảnh:Android Authority

    Sau khi tiến hành các bước trên thì bạn hãy tiến hành làm khô tất cả một cách nhanh nhất. Dùng khăn giấy hoặc vải để thấm hết tất cả nước từ điện thoại. Quá trình này bạn cứ bình tĩnh, từ từ mà làm, đừng vội nếu không lại khiến cho những giọt nước lọt vào bên trong điện thoại.

    Bạn có thể dùng máy hút bụi

    – Ảnh:Android Authority

    Việc dùng khăn giấy hay vải không thể nào giúp bạn lau khô được các thành phần bên trong điện thoại. Trang Android Authority đưa ra một giải pháp đó là bạn hãy dùng máy hút bụi, bật chế độ nhẹ nhất để hút nước ra khỏi điện thoại. 

    Sau cùng hãy mang nó đến cửa hàng sửa chữa gần nhất

    – Ảnh:Android Authority

    Sau khi tiến hành sơ cứu thì bạn hãy mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa gần nhất đến được hỗ trợ kiểm tra xem thiết bị có bị hư phần nào không. Các kỹ thuật viên sẽ có các dụng cụ thể tháo điện thoại ra và kiểm tra bên trong khô hay chưa. 

    Những điều không nên làm sau khi điện thoại bị rơi xuống nước 

    • Không nên bật điện thoại, điện không hề thích chạm với nước bao giờ cả.
    • Cũng đừng cắm sạc điện thoại nhé.
    • Không nên nhấn vào bất kỳ phím nào, điều này có thể đẩy nước vào bên trong. Bạn chỉ cần tắt nguồn nhanh nhất là được rồi. Tất nhiên tắt nguồn thì phải cần nhấn nút nguồn, nhưng đó là nút duy nhất bạn cần nhấn.
    • Không lắc hoặc thổi vào thiết bị nhé.
    • Không nên dùng nhiệt để thối vào điện thoại.
    • Đừng di chuyển điện thoại quá nhiều.

    Tham khảo: Android Authority

    - Quảng cáo -
    - Quảng cáo -
    NỘI DUNG LIÊN QUAN
    - Quảng cáo -

    Bài liên quan

    - Quảng cáo -

    BÌNH LUẬN MỚI