Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì Hot4 nguyên nhân dễ khiến điện thoại "Bùm" khi sạc và cách...

  4 nguyên nhân dễ khiến điện thoại “Bùm” khi sạc và cách phòng tránh

  Chúng ta thường rất chủ quan trong việc sạc điện thoại và nó có thể dễ khiến cho điện thoại Bùm bất cứ lúc nào khi sạc. 

  Chúng ta ngày càng sở hữu nhiều thiết bị di động hơn và chúng luôn luôn xuất hiện bên cạnh chúng ta hầu như là cả ngày. Những chiếc smartphone đa phần đều sở hữu pin lithium và nó có thể “Bùm” bất cứ lúc nào nếu như chúng ta không biết cách để phòng tránh.

  Đã có không ít trường hợp điện thoại Bùm do pin gây ra và nó khiến cho người dùng gặp phải nhiều vết thương nặng, đôi khi là không còn dấu hiệu của sự sống. Để an toàn hơn, thì chúng ta cần phải tuân theo một vài nguyên tắc nhất định khi sạc điện thoại nhé. 

  Không nên vừa sạc vừa dùng để tránh rủi ro

  – Ảnh:internet

  Đã có không ít trường hợp vừa sạc vừa dùng điện thoại dẫn đến điện thoại bị Bùm. Gần đây nhất là trường hợp của một em học sinh lớp 5 tại Nghệ An, vừa sạc điện thoại vừa học online khiến máy Bùm dẫn đến tình huống đáng thương tiếc. Thói quen vừa sạc vừa dùng là một thói quen khó bỏ trong việc sử dụng smartphone của chúng ta. 

  Nó sẽ an toàn khi pin trên điện thoại vẫn còn tốt, không bị chai, khi anh em sử dụng bộ sạc chuẩn và khi máy không bị quá nóng do hoạt động liên tục với cường độ cao. Nhưng, chúng ta sẽ không bao giờ kiểm soát hay biết được chiếc điện thoại của chúng ta có an toàn tuyệt đối với các trường hợp trên hay không. Do đó, an toàn nhất vẫn là không nên vừa sạc vừa dùng. 

  Trong trường hợp bắt buộc chúng ta phải dùng điện thoại khi sạc như nghe điện thoại, anh em nên sử dụng loa ngoài, để điện thoại tránh xa chúng ta một chút và nhanh chóng kết thúc cuộc gọi. Với trường hợp học online, chúng ta nên ngồi cách xa điện thoại nếu như vừa sạc vừa học để đảm bảo rằng, nếu như điện thoại có Bùm nó cũng không ảnh hưởng đến chúng ta.

  Không nên sử dụng bộ sạc dỏm

  – Ảnh:internet

  Bộ sạc dỏm là như thế nào? đó là bộ sạc được bán tràn lan ngoài đường, không có xuất sứ rõ ràng và giá cực kỳ rẻ. Nhưng bộ sạc này thường sẽ không có các tính năng an toàn như các bộ sạc chính hãng hoặc bộ sạc đến từ các nhà sản xuất lớn. Do đó, nó rất dễ gây ra các hiện tượng quá tải khi sạc. 

  Đừng cố khi pin đã chai

  – Ảnh:internet

  Pin chai cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng Bùm ở điện thoại. Pin chai sẽ khiến cho điện thoại nhanh tuột pin, nhanh nóng và khi sạc, tuổi thọ pin lúc này đã không còn cao nữa và nó sẽ không thể chịu được lượng nhiệt lớn cũng như nguồn điện vào liên tục như lúc mới. 

  Cách an toàn nhất là hãy thay pin khi nó đã chai, hiện tại một số nhà sản xuất đã cung cấp cho người dùng tính năng kiểm tra độ mới của pin, bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên điện thoại. 

  Sạc ở môi trường nóng 

  – Ảnh:internet

  Nhiệt độ của môi trường cũng có tác động rất lớn lên smartphone, nếu như anh em sạc điện thoại ở nơi có nhiệt đô cao, điều này sẽ khiến cho điện thoại nhanh nóng. Nhiệt độ cao khi sạc rất dễ khiến cho pin không chịu nổi nhiệt mà Bùm. Anh em khi sạc, nên đặt điện thoại ở nơi thoáng mát và tránh xa các vật dễ bắt lửa.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI