Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm Sao4 cách để không bị lừa đảo trực tuyến

  4 cách để không bị lừa đảo trực tuyến

  Khi ninh mạng trở thành chủ đề nóng hổi trên trên khắp thế giới và các hãng công nghệ gần như ở trong tình trạng “rối như nồi canh hẹ” thì việc tự bảo vệ trước lừa đảo trực tuyến là nên cần thiết cho mọi người.

  Sau một làn sóng tàn phá của các cuộc tấn công ransomware và các biến thể liên tục của nó, người ta nhận ra rằng tội phạm mạng đang đi trước tất cả các công ty và tổ chức.

  Trong khi các công ty công nghệ chưa kịp ứng phó với sự cố, người tiêu dùng đã trở thành nạn nhân vì những kẻ lừa đảo trực tuyến không ngừng phát triển phương pháp mới.

  Để tránh rơi vào bẫy lừa đảo trực tuyến, đầu tiên người tiêu dùng cần bảo vệ các hoạt động tài chính của mình.

  Người ta nhận ra rằng tội phạm mạng đang đi trước tất cả các công ty và tổ chức.

  Theo nghiên cứu, chỉ riêng 2017, người tiêu dùng Mỹ chịu thiệt hại hơn 900 triệu USD. Nhiều thủ phạm sử dụng internet để thực hiện các chiến dịch lừa đảo nhiều nạn nhân cùng lúc, bằng các trang web giả mạo.

  1. Cẩn thận trước mỗi lần đăng nhập

  Khi phải thực hiện những giao dịch trực tuyến với số tiền lớn, người dùng cần đảm bảo bạn đang sử dụng dịch vụ an toàn và bảo mật nhất.

  Nên xem

  Xã hội số không thể thiếu cảnh sát mạng
  Trong bối cảnh hiện nay, dễ dàng nhận thấy để xây dựng xã hội số thì bảo mật là một trong những vấn đề cốt lõi, vì an toàn người dùng, doanh nghiệp, thậm chí là quốc gia.

  Luôn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng một cách thủ công, không liên kết với các tài khoản trong email lạ gửi đến vì nó có thể là email lừa đảo.

  Luôn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng bằng cách thủ công.

  Ngay cả khi bạn nhận được email từ các nhà cung cấp như ngân hàng, hãy chú ý điều này vì các tin tặc thường đưa ra một URL tương tự với các địa chỉ uy tin, chỉ hơi sai một chút là dính chưởng ngay.

  Làm thế nào để không bị lừa đảo trực tuyến?

  Làm thế nào để không bị lừa đảo trực tuyến? – Ảnh:Internet

  2. Cẩn thận email, cuộc gọi giả mạo

  Các email giả từ chính phủ cũng tăng đột biến trong một số thời điểm, như vào mùa đóng thuế chẳng hạn. Bên cạnh đó, cuộc gọi thoại giả mạo các tổ chức cơ quan chức năng của chính phủ nhằm hù dọa và lừa gạt những người nhẹ dạ.

  Nên xem

  Cách ngăn kẻ trộm vô hiệu hóa Find My iPhone
  Find My iPhone vẫn hoạt động ngay cả khi điện thoại tắt nguồn, hãy chặn ngay hành động vô hiệu hóa tính năng này đề phòng trường hợp mất iPhone.

  Email và cuộc gọi giả mạo từ cơ quan chính phủ nhằm hù dọa và lừa gạt những người nhẹ dạ.

  3. Hãy cẩn thận với điện thoại của bạn

  Điện thoại thông minh của bạn là một nơi chứa đầy thông tin cá nhân, thậm chí, là hầu như mọi bí mật của bạn. Vì thế, hãy càng cẩn thận về những việc bạn làm với điện thoại mình cấp quyền, tải ứng dụng, truy cập website lạ…

  Nên xem

  [Infographic] Công nghệ đang làm cuộc sống ‘dễ thở’ hơn như thế nào
  Hãy nhìn hình và tính thử xem bạn tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho mỗi công đoạn.

  Điển hình như một số báo cáo cho thấy, người dùng hay tải về ứng dụng tiết kiệm pin từ cửa hàng ứng dụng của bên thứ 3 nhưng không biết đã vô tình bị dính cài đặt trojan trên thiết bị. Và tất nhiên, thiệt hại về tiền bạc là hậu quả đầu tiên của việc này.

  Cẩn thận khi tải ứng dụng của bên thứ 3

  4. Đừng tin tưởng mù quáng bất cứ ai

  Một vài biến tướng của lừa đảo trực tuyến 2019 đó là ai đó chiếm lấy sự tin tưởng của bạn, hứa hẹn giúp bạn đầu tư, hay giải quyết những rắc rối về pháp luật nào đó bạn mắc phải.

  Thậm chí, đơn giản như, kẻ lừa đảo hứa giúp bạn quét virus máy tính bằng các ứng dụng ngụy trang. Thế là, bạn sẽ tổn thất khá lớn nếu tin vào những trò lừa trên.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI