Wednesday, February 8, 2023
Xem thêm
  HomeTechCó Gì Hot4 bước để trở thành một hot TikToker thực thụ

  4 bước để trở thành một hot TikToker thực thụ

  Để trở thành một TikToker thực thụ, ngoài việc chọn cho mình nội dung phù hợp thì bạn cần phải có tính kiên trì thì mới thành công được.

  Tiktok đã và đang trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam. Sức ảnh hưởng của TikTok ngày càng lấn át những mạng xã hội khác và thu hút khá nhiều người tham gia sáng tạo nội dung trên nền tảng này.

  Thuật toán của TikTok có thể biến một người từ vô danh trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm. Người dùng có thể không cần có nhiều người theo dõi, nhưng video của họ cũng có thể thu hút hàng triệu lượt xem,… Chính những lý do này kích thích hầu hết giới trẻ Việt Nam trở thành TikToker. 

  Tuy nhiên, nói thì nghe có vẻ là dễ dàng, nhưng nếu không có các công thức cụ thể thì bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng làm nửa vời, mất kiên nhẫn, mất định hướng. Do đó, bạn có thể tham khảo công thức để trở thành TikToker thực thụ bên dưới đây.

  1: Chọn nội dung phù hợp

  – Ảnh:Lữ Hành Việt Nam

  Với việc bạn ở nhà thường xuyên, có nhiều thời gian hơn cũng như thoải mái hơn đôi chút thì việc sáng tạo nội dung là vô cùng thuận lợi. Đừng suy nghĩ những nội dung cầu kỳ, xa vời mà hãy sáng tạo nội dung thực tế từ những gì mà bạn đang sinh hoạt hằng ngày.

  Mình gợi ý nhé:

  • Bạn có thể làm nội dung về ẩm thực với việc mỗi ngày một món ăn dành cho gia đình, bạn có thể vừa nấu ăn vừa quay lại quá trình nấu tiện cả đôi đường.
  • Chia sẻ những mẹo nhỏ giúp việc dọn dẹp nhà cửa được tiện lợi và nhanh chóng hơn.
  • Chia sẻ video trải nghiệm ở nhà hai tuần sẽ như thế nào.
  • Bạn có tài lẻ gì hãy tận dụng nó: đánh đàn, hát, chỉnh sửa hình ảnh,…
  • Bắt trend quay clip giải trí, vui nhộn: Hãy xem trên tiktok đang có trend gì thì bạn hãy bắt trend theo

  Có rất nhiều nội dung xoay quanh cuộc sống mỗi ngày của bạn đấy. Hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ mỗi ngày 1 nội dung và tiến hành quay thôi

  2: Chuẩn bị thiết bị để bắt đầu quay

  – Ảnh:Phụ Kiện Tiktok

  Sau khi có nội dung rồi, bạn hãy bắt đầu chuẩn bị thiết bị. Thật ra thì cũng không cần gì quá nhiều đâu, bên dưới đây là thiết bị cơ bản để bạn có thể trở thành một Hot Tiktoker.

  Điện thoại: Cái này là không thể thiếu nhéChân máy hay còn gọi là tripod: Cái này để cố định góc quay nhé mọi ngườiĐèn: Bạn có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên tại nhà, hoặc chuẩn bị thêm 1-2 chiếc đèn để trợ sáng thêm

  Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số phần mềm cắt ghép phổ biến như Video Leap, Capcut,…

  3: Chọn hình thumb bắt mắt, tiêu đề thu hút và hastag đầy đủ

  – Ảnh:Chụp màn hình trên TikTok

  Sau khi đã có video, bạn hãy chọn bức ảnh thumb đẹp nhất của video và chọn những khung chữ nổi bật của TikTok để bắt đầu đặt tiêu đề.

  Lưu ý khi đặt tiêu đề cả trên ảnh thumb lẫn caption: Ngắn gọn, dễ hiệu, có tính chất thu hút nhưng đừng câu like hay câu view nhé.

  Bạn nhớ hãy sử dụng thật nhiều hastag, hastag phải đúng với nội dung để có thể tiếp cận đúng với đối tượng nội dung của mình. Đừng dùng hastag lang mang, nếu không đúng nhu cầu người ta sẽ không flow kênh Tiktok của bạn đâu.

  4: Kiên nhẫn

  Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc sáng tạo nội dung, mới đăng những video đầu, lượt xem rất thất, ít ai thả tim hay chia sẻ, cũng không có bình luận. Nhưng bạn đừng nản mà hãy tiếp tục tạo ra nhiều video hơn, chỉ cần bạn có được 1 video thu hút thì kênh của bạn sẽ tự động có lượt xem nhiều hơn thôi. Bạn tạo càng nhiều video thì đề xuất càng được tăng cao.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI