Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeTechLàm Sao3 cách giúp bạn tiết kiệm điện trong nhà hiệu quả

  3 cách giúp bạn tiết kiệm điện trong nhà hiệu quả

  Có những thiết bị tưởng chừng như ít ngốn điện nhưng đó lại là nguyên nhân khiến cho tiền điện nhà bạn lúc nào cũng cao mặc dù không sử dụng gì nhiều.

  Chắc chắn một điều rằng, cứ mỗi lần đến kỳ thanh toán tiền điện thì hầu như ai cũng vò đầu, bứt tóc mà , than rằng, “vì sao không sử dụng gì mà tiền điện tháng nào cũng cao hết vậy”. Thực tế thì có thể đúng là bạn không sử dụng nhiều nhưng tiền điện thì vẫn cứ cao và nguyên nhân có thể dự đoán là do những thiết bị mà bạn tưởng chừng như ít tốn điện lại đang hút điện nhà bạn đấy.

  – Ảnh:Benjamin Clapp/Shutterstock.com

  Những thiết bị “hút điện” phổ biến thường có trong nhà bạn

  Hầu như là trong nhà nào cũng đều có các thiết bị “hút điện” một cách rất nhiều. Những hộp giải mã tín hiệu cho các dịch vụ truyền hình cáp và vệ tinh là những thiết bị ngốn điện khét tiếng. Các máy chơi game hiện đại với tất cả các tính năng được bật cũng là một trong những thiết bị “ăn điện”.

  Sốc hơn nữa là những mẫu TV thông minh cũng là một trong số các thiết bị ngốn điện, ở chế độ chờ nó vẫn sử dụng điện năng nhé mọi người, hãy rát phích cắm TV khi không sử dụng lâu dài.

  Rút phích cắm mọi thứ bạn không sử dụng theo mặc định

  Bạn nên tập thói quen rút phích cắm những thứ khi không sử dụng nữa, nó sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm được điện năng mà còn đảm bảo an toàn nữa đấy.

  Trong một số thử nghiệm đã cho thấy rằng, các bộ sạc pin của dụng cụ điện trung bình tiêu bao 5 watt điện không tải. Giả sử có nhiều bộ sạc khác được cắm nhưng không sử dụng thì nó sẽ tiêu tốn của bạn khá là nhiều watt điện đấy.

  Sử dụng các thiết bị với ổ cắm

  Việc sử dụng các thiết bị điện với ổ cắm rất lợi hại đấy nhé. Bạn cắm tất cả mọi thứ trên ổ cắm và khi không dùng bạn chỉ việc tắt công tắc của ổ cắm là được. Nếu dùng đến, bạn cũng chỉ thực hiện thao tác bật công tắc. Thao tác nhanh, gọn giúp bạn đỡ bị lười và kiểm soát được việc các thiết bị có đang “ăn điện” trong khi không được sử dụng hay không.

  Tham khảo: https://www.howtogeek.com/844679/4-simple-ways-to-combat-energy-vampires-and-save/

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI