Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeTậpFitnessQuan niệm về việc ăn nhiều cholesterol của dân tập thể hình

  Quan niệm về việc ăn nhiều cholesterol của dân tập thể hình

  Tôi từng gặp rất nhiều người trông vóc dáng không được thon gọn cho lắm và đang trong quá trình cố gắng ăn uống thật lành mạnh để giảm mỡ, tăng cơ.

  Tất nhiên, những người dạng này, hầu hết khi mời họ ăn tròng đỏ trứng, dám đó là… lần cuối họ nói chuyện với anh em luôn.

  Đây cũng là những người dành rất nhiều thời gian để chạy bộ trên máy, chuyển từ chế độ giảm cân này sang chế độ giảm cân khác… nhưng họ vẫn cứ mập. Không giảm mỡ, cũng không tăng cơ.

  Nếu anh em tập thể hình đang luyện tập cật lực nhưng vẫn có những vùng mỡ không tiêu được, phần cơ cải thiện không được như mong muốn, thì rất có thể anh em và trường hợp những người ở phần trên có 1 điểm chung: Quan niệm sai về cholesterol.

  quan-niem-ve-viec-an-nhieu-cholesterol-cua-dan-tap-the-hinh

  Xuất phát từ một “hiểu lầm”

  Năm 1965, tiến sĩ Ancel Keys, một nhà khoa học người Mỹ đã công bố một công trình nghiên cứu có tên Seven Countries Study, chỉ ra mối liên hệ giữa những người tiếp thu nhiều chất béo, cholesterol và bệnh tim mạch.

  Sức ảnh hưởng của tiến sĩ Ancel lúc này rất lớn nên nhanh chóng sau đó, thực phẩm béo và cholesterol bị là “hung thủ” gây ra bệnh tim mạch của loài người.

  Tuy nhiên, có một “lỗ hỏng” trong công trình nghiên cứu mà đến sau này người ta mới “chịu” phát hiện ra.

  Đó là dù nghiên cứu được thực hiện ở 22 quốc gia nhưng cuối cùng, ông Ancel chỉ dùng 7 quốc gia có kết quả sát với “mục đích định hướng” của ông để mà công bố.

  Đến tận hôm nay, thực phẩm béo vẫn là nỗi ám ảnh của con người, nhiều người xem chất béo là kẻ thù như một phản ứng rất tự nhiên dù có đang cố gắng giảm cân, tăng cơ hay đang duy trì một chế độ ăn kiêng nào đó khác.

  Nhưng anh em thử nhìn đi, người ta vẫn cứ tăng cân đấy thôi. Vì sao vậy? Vì người ta lại tăng cường tiếp thụ đường, tinh bột, và chất xơ (gọi chung là Carbs).

  Các nhà khoa học gần đây đã kết luận rằng: Tiêu thụ quá nhiều Carbs sẽ đưa con người gần hơn với những cơn đau tim. Chất béo chẳng làm người ta béo lên và cũng không liên quan gì đến việc đau tim cả.

  quan-niem-ve-viec-an-nhieu-cholesterol-cua-dan-tap-the-hinh

  Cholesterol, Testosterone và sự thúc đẩy tăng cơ

  Cholesterol cần thiết cho cơ thể với chức năng như tạo ra hóc môn giới tính Testosterone ở nam giới. Càng nhiều hóc môn Testosterone càng giúp anh em trong việc tăng cơ.

  Tuy nhiên, anh em lưu ý chỉ có Cholesterol tốt (hay còn được gọi với tên viết tắt là HDL) mới tạo ra được Testosterone.

  HDL có Lipoprotein tỷ trọng cao. HDL được tạo ra từ gan, ruột và trong quá trình chuyển hóa của VLDL (Cholesterol có hại), LDL (Cholesterol xấu).

  Trong HDL có khoảng 30% phospholipid, 18% cholesterin, 50% protein và 2% triglycerides. HDL có chức năng thu nhập cholesterol LDL từ các mô và động mạch, vận chuyển chúng tới gan, chuyển thành axit mật từ đó cơ thể dễ dàng thải cholesterol LDL ra ngoài.

  Nói đơn giản, HDL còn có thể được gọi là chất làm sạch của cơ thể.

  Và tóm lại, lần tới với anh em đang tập thể hình mà lại bỏ lớp da gà mịn màng bóng bẩy hay lấy muỗng khoét tròng đỏ cho ra rìa, thì hãy biết rằng đó là bản thân đang hoang phí hóc môn Testosterone nhé.

  Mặc dù vậy, quá nhiều một thứ gì đó tốt đều thành không tốt, kể cả với Testosterone nên đừng có đi mà uống liên tục mấy chai thuốc kích thích Testosterone mà không trao đổi trước với bác sĩ.

  Tôi chỉ xin khuyên anh em tiếp thu Cholesteron qua phô mai, tôm, thịt bò, trứng là đủ rồi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI