Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeTậpFitnessPT lý giải lý do tại sao nam giới tập chăm chỉ...

  PT lý giải lý do tại sao nam giới tập chăm chỉ nhưng chưa một lần có cơ bụng

  Chuyên gia thể hình Andy McDermott sẽ hướng dẫn anh em vài tip giúp lộ cơ bụng 6 múi săn chắc.

  Một câu hỏi anh em gymer luôn thắc mắc “Tại sao tôi tập bụng chăm chỉ, ăn uống theo chế độ thế mà chưa một lần lộ cơ bụng?”.

  Chuyên gia thể hình Andy McDermott giải thích rằng, chắc chắn anh anh em đang mắc phải một, một vài hoặc rất nhiều phương pháp tập luyện. Hoặc là anh em đang quá tin tưởng vào các loại thực phẩm chức năng và cả những ảo tưởng về chế độ ăn kiêng thần kỳ.

  v5

  – Ảnh: Đây là Andy

  Andy McDermott đã từng mắc những lỗi tập bụng như anh em đang mắc. Sau 30 năm tập luyện, Andy đã đúc kết 1 số kinh nghiệm chắc chắn giúp ích cho anh em.

  #1 Hãy tập trung vào việc xây dựng cơ bụng và tập trung vào việc để lộ cơ bụng.

  Tôi thường thấy nhiều người đang tập luyện rất chăm chỉ để xây dựng cơ bụng, với các bài tập tạ, máy tập cơ bụng hoặc hàng ngàn động tác gập bụng.

  Tuy nhiên, những người này cảm thấy thất vọng vì họ cởi áo ra mà vẫn không thấy kết quả mong muốn.

  Từ đó nảy sinh tâm lý chán nản tập luyện.

  Đây là sự thật: Nếu anh em có một lớp mỡ thừa ở bụng, đừng nghĩ gập bụng sẽ tác động trực tiếp, làm mỡ bụng tan đi, cơ bụng có cơ hội nổi lên. Thực tế, anh em có gập 1000 cái thì cũng thế thôi, bụng anh em chỉ có khỏe hơn chứ không nhỏ hơn đâu.

  Nhiều ông chọn tập weighted side bend vì họ nghĩ rằng cơ xiên mới là vấn đề. Không đúng. Vấn đề nằm ở điều ngược lại

  pt-ly-giai-ly-do-tai-sao-nam-gioi-tap-cham-chi-nhung-chua-mot-lan-co-co-bung2

  Tập trung tập weighted side bend quá nhiều không chỉ không giúp xử lý lớp mỡ trên những cơ xiên đó mà còn khiến ngoại hình của anh em trở nên kém đẹp hơn.

  #2 Anh em đã từng nghe đến câu nói, “Cơ bụng được tạo ra từ trong nhà bếp.” Mặc dù đây không phải là toàn bộ sự thật, nhưng chúng là một phần của sự thật đấy.

  Một buổi đẩy tạ chăm chỉ sẽ giúp anh em tiến hai bước về phía trước, nhưng chế độ dinh dưỡng không tốt lại đẩy lùi anh em về sau hai bước.

  Điều này càng rõ ràng hơn khi chúng ta già đi, chất lượng thực phẩm lượng nạp vào cơ thể thực sự quan trọng với cơ thể hơn là việc tập thể dục.

  Chúng ta là những gì chúng ta ăn, hay chính xác hơn, cách chúng ta trông, cảm nhậnlà sự phản ánh trực tiếp những gì chúng ta ăn và uống.

  Vậy lượng thức ăn sẽ là bao nhiêu để chúng ta đốt cháy chất béo và làm lộ cơ bụng?

  Thứ nhất, lượng calo nạp vào phải luôn ít hơn lượng calo đốt cháy. Có thể cơ thể mới dùng đến mỡ thừa và đốt sạch chúng.

  pt-ly-giai-ly-do-tai-sao-nam-gioi-tap-cham-chi-nhung-chua-mot-lan-co-co-bung3

  Thứ 2, hãy chọn một phương pháp ăn kiêng phù hợp. Miễn anh em đảm bảo các bữa ăn đủ carb, protein, béo, vitamin. Ưu tiên carb tiêu hóa chậm, lean protein, chất béo tốt. Tránh xa thức ăn nhanh, đồ đóng hộp, trái cây quá nhiều đường, món ăn quá nhiều gia vị, chất phụ gia.

  Và cũng đừng quên ăn tối trước 7h, ăn trễ dễ khiến cơ thể tích tụ mỡ đấy.

  #3 Cuối cùng, không thể bỏ qua việc giảm mỡ toàn thân.

  Để giảm mỡ bụng chúng ta không thể chỉ giảm cục bộ khu vực bụng. Điều anh em cần là chế độ dinh dưỡng và bài tập giảm mỡ toàn thân.

  Mỡ bụng chỉ có thể giảm khi mỡ toàn thân giảm cùng lúc, những vùng tích lũy mỡ sẽ giảm mỡ theo.

  Để cơ thể đốt được mỡ, anh em hãy giữ một cảm giác đói nhẹ cũng như giữ cơ thể không được no.

  Lưỡng mỡ thừa trên cơ thể sẽ đốt cháy thông qua chỉ số BMR. Như khi anh em ăn bữa ăn 400 calories và do sai số, cơ thể sẽ sử dụng khoảng 300 Calo để làm năng lượng hoạt động cho các hoạt động trao đổi chất trong hay còn gọi là BMR.

  Khi đã dùng hết 300 calories, cơ thể sẽ tự động lấy mỡ thừa từ các vùng tích mỡ để dùng làm năng lượng duy trì hoạt động.

  pt-ly-giai-ly-do-tai-sao-nam-gioi-tap-cham-chi-nhung-chua-mot-lan-co-co-bung4

  Lúc này, cơ thể lấy mỡ làm năng lượng cho các hình thức vận động nhẹ nhàng với sự tham gia của oxi. Để quá trình oxi hóa diễn ra, mỡ sẽ được đẩy đến các ti thể để đốt chất béo.

  Do đó lượng mỡ được đốt sẽ phụ thuộc vào cường độ và hiệu quả vận động của anh em.

  Một tuần nên tập 2-3 buổi tập Cardio để đốt mỡ toàn thân. Sau đó anh em kết hợp với những bài tập một nhóm cơ cụ thể, đơn cử như bài tập bụng để quá trình lên cơ, săn chắc cơ bụng diễn ra hiệu quả hơn.

  Dù không có con đường tắt hay viên thuốc thần kỳ nào có thể làm anh em ốm ngay. Nhưng những thói quen tốt trở thành lối sống sẽ tự động tạo ra sự thay đổi CUỐI CÙNG trong cơ thể.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI