Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeTậpCách phái mạnh duy trì thói quen tập luyện trong mùa hè...

  Cách phái mạnh duy trì thói quen tập luyện trong mùa hè nhiều kỳ nghỉ

  Bạn cần làm gì để duy trì thói quen tập vào mùa hè?

  Bạn cần làm gì để duy trì thói quen tập vào mùa hè?

  Mùa hè được cho là kêu gọi cuộc sống dễ dàng hơn. Ngày trở nên dài hơn. Các chuyến du lịch và lưu trú vào mùa hè mang đến sự thay đổi về tốc độ và khung cảnh. Tuy nhiên, tốc độ của thói quen tập luyện của bạn thì sao?

  Những ngày có thể bao gồm nhiều ánh sáng ban ngày hơn và. Việc sắp xếp một kế hoạch tập luyện vào những giờ nhiều nắng đó có thể giống như một trở ngại lớn. Ngay cả một chuyên gia Crunch Fitness cũng phải tập trung sức lực để tập luyện đổ mồ hôi trong suốt mùa hè, đặc biệt là vào kỳ nghỉ.

  Jeffrey Barreto, giám đốc thể dục của Crunch Fitness cho biết: “Khi chúng tôi đi du lịch, tất cả những gì chúng tôi muốn làm là ngừng suy nghĩ và thư giãn. Chúng tôi dự định sẽ vui vẻ, điều cuối cùng mà hầu hết mọi người muốn làm – bao gồm cả tôi – là tập luyện”.

  Barreto cho biết đôi khi thư giãn chính xác là điều mà một người cần, cho dù họ đang đi du lịch hay ở nhà. Những lần khác, có một kế hoạch tập luyện vào mùa hè có thể đáng giá. Anh ấy và một chuyên gia thể hình khác đã chia sẻ lý do. Họ cũng đưa ra các mẹo để tạo thói quen tập luyện cho lịch trình bận rộn với các bữa tiệc, du lịch và thư giãn.

  Tại sao duy trì thói quen tập luyện trong mùa hè lại khó

  Các chuyên gia chia sẻ rằng mùa hè mang đến những trở ngại mới. Andrew Bond, một huấn luyện viên cá nhân và huấn luyện viên dinh dưỡng cho biết: “Những ngày dài lái xe và uống nhiều rượu cũng như thực phẩm chế biến sẵn có nghĩa là bạn không phải lúc nào cũng có tâm trạng hoặc đủ năng lượng để tập luyện. Chưa kể những chuyến đi máy bay dài có thể khiến bạn mất nước, thiếu giấc ngủ tối ưu và khiến khả năng vận động của bạn bị ảnh hưởng”.

  Mặc dù các khách sạn có thể có phòng tập thể dục, nhưng Bond nói rằng không phải lúc nào chúng cũng truyền cảm hứng cho một người. Thiếu thiết bị tập thể dục hoặc khách sạn được trang bị kém đôi khi có thể làm giảm động lực.

  Cách tập thể dục trong mùa hè

  Tuân thủ thói quen tập luyện trong những tháng hè không phải là việc phức tạp hay khó khăn. Barreto và Bond đã chia sẻ những lời khuyên hàng đầu về cách tập thể dục trong mùa hè. Lời khuyên của họ phù hợp cho dù bạn cần một thói quen tập luyện cho lịch trình bận rộn hay một thói quen cho những ngày bạn không chắc mình muốn thư giãn hay lao vào một buổi tập đổ mồ hôi.

  Cách phái mạnh duy trì thói quen tập luyện trong mùa hè nhiều kỳ nghỉ - 2

  Tập thể hình

  Một số phòng tập thể dục của khách sạn không hấp dẫn. Bond gợi ý nên tìm hiểu xem phòng tập thể hình bằng cách gọi cho quầy lễ tân. Nếu bạn không thích trung tâm thể dục của khách sạn, người đó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các lựa chọn khác trong khu vực.

  Chuyên gia thể hình chia sẻ: “Sau khi họ đưa cho bạn một lựa chọn, hãy tìm kiếm nhanh trên Google để biết khoảng cách từ khách sạn, để bạn có đủ thời gian di chuyển đến đó và rèn luyện sức khỏe trước khi bắt đầu chuyến tham quan khác. Không có gì tệ hơn là phải cắt ngắn buổi tập của bạn vì bạn không lên kế hoạch trước”.

  Trở thành một chiến binh cuối tuần

  Chiến binh cuối tuần thường đề cập đến những người tập luyện hầu hết – hoặc tất cả – vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Tuy nhiên, những ngày cuối tuần mùa hè có thể đầy ắp những bữa tiệc nướng, tiệc bể bơi và những ngày đi biển, khiến bạn phải phòng thủ và cố gắng tuân thủ thói quen tập luyện.

  Những ngày cuối tuần sẽ là những ngày khó khăn nhất để nhất quán, khi xem xét tất cả các kế hoạch hoặc bữa tiệc tiềm năng đang diễn ra. Bạn nên lên kế hoạch cho ngày cuối tuần của mình. Bằng cách này, bạn có thể tập luyện và tắm rửa trong phòng tập thể dục trước khi đi và vui chơi”.

  Ngắn có thể ngọt ngào

  Đôi khi, những trở ngại quan trọng nhất lại là những trở ngại trong đầu chúng ta. Barreto nói: “Chúng tôi tự đe dọa bản thân với ý tưởng rằng chúng tôi cần phải tập luyện cường độ cao mọi lúc. Tập luyện trong vòng 10 phút có thể hiệu quả. Chúng ta cần phải ăn mừng những chiến thắng nhỏ”.

  Đôi khi, những chiến thắng nhỏ bé đó chỉ là động lực bạn cần. Khi bạn bắt đầu, có thể bạn sẽ tập được nhiều hơn dự định vì bạn đã ở đó rồi, vậy tại sao không tập thêm một hiệp hoặc bài tập? Đó chỉ là một bước gần hơn để đạt được những mục tiêu về thể lực đó và đảm bảo rằng chúng ta sẽ giữ được vóc dáng cân đối cho mùa hè.

  Tải xuống một ứng dụng

  Khách sạn không còn là lựa chọn chính cho khách du lịch vì Airbnb đã mở cửa thị trường. Mặc dù các công ty này cung cấp những điểm lưu trú duy nhất, nhưng họ ít có khả năng có phòng tập thể dục hơn. Bond cho biết bạn vẫn có thể dùng điện thoại để tìm thói quen tập luyện.

  Cách phái mạnh duy trì thói quen tập luyện trong mùa hè nhiều kỳ nghỉ - 3

  Ăn mặc cho thời tiết

  Barreto lưu ý tầm quan trọng của việc giữ an toàn khi nhiệt độ tăng. Anh ấy nói: “Hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc quần áo phù hợp để giữ mát. Màu sáng hơn sẽ phản chiếu tia nắng mặt trời tốt hơn”. Quần áo rộng rãi với công nghệ thoáng khí cũng có ích.

  Barreto cho biết: “Hầu hết trang phục năng động bên ngoài ngày nay được bán trên thị trường là thấm mồ hôi hoặc hút ẩm và chúng thường được làm từ nhiều chất liệu tổng hợp hơn như polyester và nylon, đồng thời những chất liệu này có xu hướng khô nhanh hơn. Ngoài ra, hãy nhớ mang theo mũ vì đây là cách đơn giản và dễ dàng để bảo vệ mặt và đầu của bạn khỏi ánh nắng mặt trời”.

  Phụ kiện quan trọng nhất không phải là thiết bị theo dõi thể dục của bạn. Điều quan trọng nhất mà mọi người nên nhớ là mang theo nước. Giữ nước là điều đầu tiên mà hầu hết mọi người quên làm.

  Hãy thoải mái với việc tập trong mùa hè

  Đừng hành hạ bản thân và cố gắng bù đắp thời gian đã mất khi nghỉ ngơi trong mùa hè, bằng cách tập luyện với cường độ gấp đôi hoặc thực hiện chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Tập thể dục nên thay đổi lối sống để tốt hơn.

  Và một kế hoạch tập luyện không chỉ là sức khỏe thể chất — Barreto nói rằng sức khỏe tinh thần cũng quan trọng. Hãy vui vẻ, tận hưởng mùa hè với bạn bè và gia đình, và chỉ cần quay lại thói quen tập luyện khi bạn đã sẵn sàng. Các mục tiêu về thể lực của bạn sẽ luôn ở đó và bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại với công việc.

  Source24H
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI