Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeTậpFitness5 cách nam giới bận rộn duy trì sức khỏe và cân...

  5 cách nam giới bận rộn duy trì sức khỏe và cân nặng khi trời lạnh

  Deadline dí thế nào anh em cũng nên học cách chăm sóc sức khoẻ và cân nặng khi trời trở lạnh.

  Ưu điểm của thời tiết cuối năm là giúp chúng ta ăn ngon, ngủ rất sâu giấc, cộng với hàng trăm deadline dí, thế là cơ tan, mỡ tăng.

  Để không ảnh hưởng sức khoẻ và cân nặng vào thời điểm này, có 5 cách căn bản anh em có thể tự làm mỗi ngày.

  #1 Khôi phục hệ thống miễn dịch

  5-cach-nam-gioi-ban-ron-duy-tri-suc-khoe-va-can-nang-khi-troi-lanh3

  Đối với thời tiết lạnh, cơ thể dễ mắc các bệnh cúm hoặc những bệnh liên quan đến đường hô hấp.

  Thời điểm cuối năm, lễ tết, liên hoan kéo dài rất dễ dẫn đến ăn uống thiếu điều độ, điều này sẽ làm suy yếu hệ tiêu hóa. Hệ thống miễn dịch chủ yếu được xây dựng trong ruột. Đường ruột khỏe mạnh là biểu hiện của sức khỏe tốt.

  Để xây dựng hệ thống miễn dịch tốt, anh em hãy bổ sung probiotic tốt. Thay vì các loại sữa chua thông thường thường chứa nhiều đường, tôi sẽ chọn sữa dê hoặc sữa chua Hy Lạp giàu với men vi sinh.

  Một trong những thủ thuật tốt nhất mà tôi sử dụng để đánh bại cơn cảm lạnh là uống 5g glutamine mỗi giờ khi tôi cảm thấy cảm lạnh. Nó sẽ sửa chữa ruột.

  Khi vi khuẩn xâm nhập vào ruột, thời gian ủ bệnh có thể lên đến năm ngày cho đến khi vi khuẩn phát triển mạnh mẽ và xâm nhập vào phần còn lại của cơ thể để gây ra các triệu chứng cúm.

  Sửa chữa ruột trong quá trình này sẽ đưa cân bằng nội môi của ruột trở lại ngang bằng và giúp đánh bại các triệu chứng trong một nửa thời gian.

  #2 Ăn đa dạng các loại thực phẩm

  5-cach-nam-gioi-ban-ron-duy-tri-suc-khoe-va-can-nang-khi-troi-lanh1

  Hầu hết mọi người đều theo cùng một chế độ ăn uống với những thực phẩm giống nhau. Đây là lúc anh em nên đa dạng hoá thực đơn ăn uống hơn.

  Trong mùa đông, não có xu hướng hoạt động chậm lại và mức năng lượng giảm xuống. Thay đổi thức ăn sẽ giúp loại bỏ khả năng không dung nạp một số món quen thuộc.

  Nếu anh em đang làm việc ở nhà hoặc sống ở môi trường ít vitamin D. Hãy bổ sung vitamin này bằng cách uống thuốc hoặc ăn thực phẩm chứa chúng

  Dưới đây là các nguồn thực phẩm chính cung cấp vitamin D: Cá thu, dầu cá, cá hồi, cá mòi, gan bò, trứng.

  #3 Xây dựng khối lượng cơ nạc

  Bằng cách tăng lượng protein trong bữa ăn. Protein không chỉ giúp tăng cơ cho “giai đoạn tăng cơ” mà còn giúp đầu óc tập trung suốt cả ngày và giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

  #4 Giữ cho quá trình trao đổi chất hoạt động

  Giữ lượng tinh bột vào cơ thể thấp và tăng lượng tinh bột vào ban đêm.

  Cơ thể xử lý tinh bột hiệu quả hơn vào ban đêm. Đây là thời điểm tuyệt vời để sử dụng các loại nhiều đường như khoai lang, gạo trắng hoặc cà rốt.

  Nếu anh em sắp xếp thời gian hiệu quả, bữa ăn này là bữa ăn ngon nhất sau một buổi tập luyện. Thời gian bổ sung dinh dưỡng là cách tốt nhất để hồi phục, xây dựng cơ bắp và tăng cường sức mạnh.

  Protein và các axit amin của nó sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Còn tinh bột sẽ đảm bảo anh em đủ năng lượng cho buổi tập tiếp theo.

  #5 Thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh

  5-cach-nam-gioi-ban-ron-duy-tri-suc-khoe-va-can-nang-khi-troi-lanh2

  Việc thiếu ánh nắng mặt trời và việc ở nhà quá nhiều thời Cô Vy rất dễ khiến nam giới rơi vào trạng thái bất ổn tâm lý hoặc gặp khó khăn duy trì động lực.

  Đây không phải là lúc để cắt giảm chất béo. Bộ não cần chất béo để hoạt động tốt. Tất cả các nguồn chất béo là bắt buộc. Không bão hòa đa, không bão hòa đơn nên được tận dụng hết.

  Chất béo bão hòa ảnh hưởng tích cực đến testosterone tự do. Nó giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cơ bắp, tái tạo mô, tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng tình dục. Các nguồn chất béo bão hòa tốt nhất là dầu dừa, bơ hữu cơ, thịt và các loại hạt.

  Chất béo bão hòa giúp giữ lại nhiều omega 3 hơn trong tế bào và có thể giúp chuyển hóa nó thành DHA dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quá nhiều chất béo bão hòa cũng có thể gây hại.

  Hãy bỏ thói quen ăn kiêng thông thường vài tháng bằng cách thử những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, hệ thống miễn dịch và vóc dáng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI