Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeSốngSelf-CareTâm sự của đàn ông trưởng thành - 5 điều lưu tâm...

  Tâm sự của đàn ông trưởng thành – 5 điều lưu tâm để không ngừng cố gắng

  Trưởng thành chưa bao giờ là điều dễ dàng, khi mệt mỏi hãy nghỉ, nghỉ rồi lại đi, miễn là chúng ta không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

  Sinh ra là đàn ông, ta thường tự dặn mình không bao giờ được yếu đuối, khóc lóc hay than thở, luôn phải mỉm cười trước khó khăn và lạc quan với cuộc sống.

  Nhưng…

  Người làm được những điều đó thực sự không nhiều. Tuy nhiên, không làm được cũng không có nghĩa là thất bại hay yếu đuối, chỉ là khi đã mệt mỏi hãy dừng lại, nghỉ ngơi rồi lại bước tiếp.

  Truyền động lực, cảm hứng cho anh em đã nhiều, hôm nay tôi sẽ chỉ nói về tâm sự của những người đàn ông đã và đang trên bước đường thành công, đang chịu áp lực của một gã trưởng thành.

  dan-ong-hieu-duoc-suc-manh-cua-su-im-lang-de-tro-nen-quyen-luc-hon-2

  1. Đàn ông sẽ có đôi khi cảm thấy có lỗi với gia đình và bản thân thật nhiều

  Cuộc sống vốn dĩ vất vả, trong một khoảnh khắc nào đó, ai cũng từng hoài nghi bản thân mình vô dụng.

  Nhưng đừng chìm trong cảm giác lỗi lầm mà buồn bã, hãy xem đó là động lực để mình tiếp tục cố gắng cho những ngày sắp tới.

  Luôn nhớ một điều rằng, quan trọng không phải là có lỗi hay không, đàn ông biết nhận và sửa lỗi đã là trưởng thành rồi.

  2. Trưởng thành là một quá trình dài trải nghiệm và thành công là một hành trình chứa đầy những khó khăn. Cả hai đều đòi hỏi chúng ta sự kiên nhẫn cùng với đó là một ý chí

  Mỗi một con đường từng đi qua, đều có dấu tích của khó khăn, nhưng thứ xuất hiện nhiều hơn là ý chí, là bóng dáng không ngừng nỗ lực sống tốt hơn của chính bản thân.

  khoa hoc chung minh dan ong danh 7 tiengnam tron trong toilet de lam chuyen nay

  3. Có khi cảm thấy quá mệt mỏi muốn từ bỏ tất cả hãy nhớ một điều rằng, công việc mà ta đang làm không chỉ giúp chính bản thân ta mà còn là điều tốt đẹp ta dành cho những người khác.

  Một anh shipper vẫn mặc đồng phục len lỏi khắp các ngóc ngách tìm địa chỉ để giao bữa cơm muộn.

  Đèn đường vẫn sáng, nhưng địa chỉ lại không dễ nhìn rõ như ban ngày, anh shipper vẫn kiên trì mang bữa ăn nóng hổi đến cho những người đang còn tăng ca.

  Đối với một một nhân viên phải tăng ca làm thêm giờ, sự kiên trì của anh shipper chính là niềm an ủi lớn nhất trong nhưng đêm dài đằng đẵng.

  Cuộc sống quả thực không dễ dàng.

  4. Khi thấy lạc lõng, chán nản hãy nhớ suốt thời gian qua bản thân anh em đã nỗ lực thế nào, đó mới là điều đáng quý trọng.

  Có khi ngồi một mình suy tư cùng chai bia và đĩa lạc, ta bật khóc khi tự hỏi suốt thời gian qua mình đã làm được những gì.

  Bi thương của người trưởng thành giống như lạc giữa biển rộng mênh mông, bất luận có nỗ lực bao nhiêu, đấu tranh tới nhường nào, khi phát hiện ra mọi thứ vẫn vậy ta sẽ đau đớn lắm.

  Nhưng để đi đến ngày hôm nay, anh em hẳn đã kiên trì được rất lâu trước khó khăn của cuộc sống, đó mới là điều đáng quý.

  5. Thành công không phải là giải thưởng mà ai nhanh thì thắng, trên hành trình của nó chứa đựng nhiều bài học mà ta phải học hỏi từ từ để có thể bước tiếp về phía trước.

  Chúng ta luôn vội vàng muốn đạt được mục tiêu, để rồi phải trả một cái giá đắt đỏ cho nó, nhưng cái đắt nhất mà ai cũng thường quên đi chính là sức khỏe.

  Có người nói, đời người giống như leo núi, lên được đỉnh núi là hoàn thành mục tiêu, nhưng tại sao không chậm lại một chút, ngắm nhìn phong cảnh hai bên sườn, dừng lại một chút hít thở không khí trong lành và thư giãn?

  Có người lại nói, đời người là một cuốn sách có nội dung phức tạp, số lượng trang thật nhiều, để đọc tới trang cuối cùng và hiểu được ý nghĩa toàn bộ cuốn sách, ta phải đọc kỹ và hiểu từng trang.

  Khi trưởng thành, ta thường vướng mình guồng quay vội vã mà quên cảm nhận một cách nghiêm túc sự bình yên của nội tâm, có một chút bình yên mới sốc lại tinh thần mà tiếp tục hành trình được.

  Chỉ khi chậm lại mà cảm nhận, ta mới có thể thực sự thấy cái được gọi là “sống”, mới có thể đạt được thành công thực sự.

  Một nồi thịt kho ngon, cần để lửa nhỏ, riu riu, mùi vị mới đậm đà và thơm hơn.

  Cuộc sống cũng vậy,

  Vội vã là sinh tồn, chậm lại mới là sống.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI