Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeSốngSelf-CareHơn 20 nhưng không thể bia rượu, ngoài 25 nhưng không một...

  Hơn 20 nhưng không thể bia rượu, ngoài 25 nhưng không một mảnh tình có phải là điều đáng lo ngại?

  Tôi chắc đây là nỗi băn khoăn của nhiều anh em khi cảm thấy minh hơi lạc lõng giữa đám đông, cảm thấy cô đơn khi mà nhịp sống xung quanh thay đổi quá nhanh.

  Câu trả lời là: ANH EM CẦN PHẢI XEM BẢN THÂN MÌNH CÓ THẬT SỰ MUỐN NHỮNG ĐIỀU ĐÓ KHÔNG?

  Vì sao tôi lại hỏi như vậy?

  – Ảnh: uống không được thì sao đây?

  1. Có người nói tôi rằng, hơn 20 tuổi đầu rồi mà không biết uống bia, chung vui với bạn bè anh em thì không phát triển được, không có nhiều mối quan hệ, không có bản lĩnh hay là không có ai… nể.

  XÀM!

  Muốn phát triển hay không thì là do bản thân chứ chẳng có chén rượu ly bia, chén anh chén em gì cả. Nếu anh em đủ bãn lĩnh, có mục đích để làm điều mình muốn thì không cần phải chèo kéo, bám theo các mối quan hệ rượu bia đó để làm gì cả.

  Tôi nói anh em nghe, nếu bản thân các ông làm được việc, giỏi một lĩnh vực nào đó thật sâu, những người muốn kết nối với anh em sẽ tự tìm tới, tự học theo cái sở thích của ông chỉ vì họ nể ông chứ chẳng ép ông phải giống họ bao giờ.

  Rồi anh em sẽ thấy, khi ấy muốn uống cà phê, chanh dây, trà tắc lề đường thì người ta vẫn theo mà ngồi nghe anh em nói chứ chẳng cần phải vào quán nhậu 1-2-3 zô ra gì đâu.

  – Ảnh: uống cafe thôi là được rồi

  Đã là đàn ông thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện sống phải lấy lòng người khác, tôi nói thẳng luôn, lấy lòng ở đây là nịnh bợ đấy anh em à.

  Có nhiều anh em hay nhầm lẫn giữ tôn trọng, nể mặt và nịnh bợ lắm, cứ lấy ví dụ luôn câu chuyện uống bia này mà nói cho rõ;

  Giả dụ hôm nay tôi mời anh em ly bia, anh em từ chối nói là “em không uống được bia rượu, anh mời món khác thì em ok ngay”. Tôi sẽ xem đó là anh em tôn trọng và tôi cũng tôn trọng anh em, hãy cứ lựa lời mà nói, đổi một món mình không dùng được sang món khác là ổn.

  Với một số ông sẽ chọn giải pháp là cố uống dù không biết uống để rồi ho sặc sụa hay nhăn mặt các kiểu thì tôi sẽ xem đó là các ông nể mặt tôi và sợ mất lòng các kiểu. Giải pháp này cũng ok đó nhưng về lâu dài anh em nghĩ sẽ chịu được bao lâu nếu gặp ai cũng nể mặt kiểu đấy?

  Và cuối cùng là điều tôi ghét nhất: NỊNH BỢ, sau ly bia mời, các ông tâng bốc rồi kêu thêm vài chai, gọi thêm vài kết rồi hô hào không say không phải anh em, loại nịnh này chỉ là tự hạ thấp giá trị bản thân. Với mấy tay to suy nghĩ thấu đáo, các ông chẳng có được thêm tí cảm tình nào mà còn bị khinh cho đấy.

  2. Nhiều anh em thấy bạn bè xung quanh ai cũng tay ấp tay gối, đi đâu cũng chụp hình cặp đôi quấn quýt nên lấy làm tủi thân rồi suy nghĩ sao mình không có mảnh tình vắt vai.

  Thế này đi, các ông tủi thân thì ok, ai cũng phải có lúc này lúc kia nhưng cứ ngồi đó nghĩ về chuyện kiếm người yêu cho bằng bạn bằng bè thì chắc chắn là không nên.

  Muốn có người yêu nhanh chóng, cách tốt nhất vẫn là phải đạt được thành tựu, sống có đam mê, mục đích. Khi đó thì tự sẽ có người để ý anh em, chẳng cần bận tâm chi cho mệt.

  Nói cho vuông thế này, thiếu gái thì cùng lắm mình còn quay tay chứ thiếu tiền thì đến sức quay tay cũng không có đấy anh em à.

  – Ảnh: Đàn ông thú vị nhất là khi nói về đam mê của chính mình

  Chốt lại một câu: Dù không người yêu, không mối quan hệ, không uống bia rượu cũng không thể nào đáng lo bằng việc không có ý chí và đam mê của một người đàn ông.

  Bây giờ, xách mông lên và đi làm ngay điều mình muốn đi nào. Tôi thì đi kiếm chai bia đây!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI