Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeSốngPhong CáchTrong ví của một người đàn ông hiện đại, chỉ cần 5...

  Trong ví của một người đàn ông hiện đại, chỉ cần 5 món đồ sau

  Đàn ông hiện đại không nên “chứa cả thế giới” trong cái ví của mình, chỉ cần 5 vật dụng dưới đây mà thôi.  

  Một trong những khác biệt mang tính bản chất giữa đàn ông và phụ nữ, theo tôi, là: Đàn ông thì chiếm hữu, phụ nữ thì sở hữu (cũng gần như đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm vậy).

  Và đàn ông thì không nên “tập tành” tỉ mỉ, lo giữ chu đáo mọi việc như phụ nữ. Thói quen đó sẽ tạo ra sự hà tiện, “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”.

  Do đó, trong số những điều tôi đã nói về sự nam tính của đàn ông hiện đại, có lẽ nên bổ sung điều này: nam tính là khi chúng ta buông bỏ bớt những gì rườm rà, không cần thiết.

  Nguyên tắc này vẫn áp dụng được khi sử dụng ví tiền. Chúng ta thường quen với việc tống mọi thứ vào ví, từ thẻ thành viên, thẻ mua hàng giảm giá, thẻ quà tặng, thậm chí hóa đơn thanh toán…

  Những thứ này thực sự không cần thiết và chắc chắn bạn không sử dụng chúng hàng ngày.

  Blog về tài chính nổi tiếng Dumb Little Man từng chia sẻ mẹo “1-2-2” khi sử dụng ví tiền (1 chứng minh thư, 2 loại thẻ thanh toán và 2 thẻ bảo hiểm, y tế và xe).

  Bài viết này được phát triển từ đó để đề xuất những món đồ thiết yếu cần có trong ví tiền của đàn ông hiện đại:

  1 | Thẻ tín dụng và thẻ ATM

  Thẻ ATM cần thiết để rút tiền mặt tiêu dùng trong sinh hoạt hàng ngày, còn thẻ tín dụng cần thiết cho những khoản chi lớn ngoài kế hoạch, thường là do một sự kiện đột xuất nào đó.

  Một chiếc thẻ tín dụng và một thẻ ATM là đủ cho một chiếc ví. Đừng nhét vào đó cùng một loại thẻ của bốn, năm ngân hàng khác nhau.

  trong-vi-cua-mot-nguoi-dan-ong-hien-dai-chi-can-6-mon-do-sau-2
  2 | Chứng minh thư

  Chứng minh thư là giấy tờ tùy thân phải có khi đi ra đường. Anh em sẽ thấy rõ tầm quan trọng của nó khi thuê phòng khách sạn hoặc khi phải làm việc với các cơ quan hành chính.

  Nếu làm một số ngành nghề đặc biệt (như phóng viên, công an chẳng hạn), hiển nhiên cần luôn mang theo thẻ ngành nghề khi tác nghiệp.

  trong-vi-cua-mot-nguoi-dan-ong-hien-dai-chi-can-6-mon-do-sau-3

  Tất nhiên vẫn phải tính một trường hợp đặc biệt: xuất ngoại. Lúc này thì cần nhiều loại giấy tờ hơn. Cụ thể thế nào thì anh em nên tìm một sự tư vấn cụ thể. 

  3 | Tiền mặt

  Cần có tiền mặt để dùng trong những trường hợp thanh toán nhỏ lẻ như thanh toán đồ uống tại quán nhậu (quán bar trả thẻ được chớ quán nhậu bình thường là không có vụ thẻ à nha), mời bạn bè uống cà phê hoặc khi ăn ở những nhà hàng chỉ chấp nhận thanh toán tiền mặt.

  trong-vi-cua-mot-nguoi-dan-ong-hien-dai-chi-can-6-mon-do-sau-4
  4 | Giấy tờ xe và bằng lái xe
  Tức giấy phép lái xe và hai loại giấy tờ xe là giấy chứng nhận đăng ký xe máy hoặc ô tô và bảo hiểm xe. 

  Những giấy tờ trên luôn phải có trong ví khi đi lại bằng phương tiện di chuyển cá nhân, dù là đi lại trong nội thành hay xuyên tỉnh. 

  Nhân nói chuyện đi đường, có thể đọc bài viết này.

  5 | Bảo hiểm y tế

  Trong ví tiền của người đàn ông hiện đại cũng cần có bảo hiểm y tế. Trong những tình huống bất trắc, phải vào bệnh viện, bạn sẽ thầm cảm ơn chính mình vì đã không quên mang theo bảo hiểm y tế đấy.

  Ngoài ra, nếu đang cần mở rộng mối quan hệ nghề nghiệp, một tấm danh thiếp (card visit) của bản thân cũng sẽ không làm nặng ví hơn bao nhiêu đâu, nhưng lại cần thiết trong nhiều tình huống.

  trong-vi-cua-mot-nguoi-dan-ong-hien-dai-chi-can-6-mon-do-sau-5

  Khi bạn càng cố gắng làm “mỏng” ví, bạn sẽ càng dễ dàng tìm được thứ mình cần. 

  Cũng tương tự như khi bạn loại bỏ bớt các vật dụng không cần thiết trong nhà, cuộc sống sinh hoạt của bạn sẽ gọn gàng, ngăn nắp hơn. Về điểm này, có thể đọc ở đây:

  Ảnh: Internet.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI