Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeSốngLàm ViệcNhững ý tưởng kiếm tiền táo bạo dành cho anh em hết...

  Những ý tưởng kiếm tiền táo bạo dành cho anh em hết mình

  Ý tưởng kiếm tiền luôn là thứ ám ảnh anh em chúng ta, nhất là trong những năm tháng hai mấy ba mươi, không ngừng trăn trở tìm cách lập thân lập nghiệp.

  Muốn kiếm tiền thành công, hiển nhiên chúng ta phải cung cấp một sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà xã hội cần.

  Chẳng hạn, anh Mark Zuckerberg biết người ta đang cần một mạng lưới kết bạn, nhắn tin, chia sẻ nội dung nên đã tạo nên trang Facebook, hay Jeff Bezos biết người ta có nhu cầu ngồi yên ở nhà mà vẫn mua sắm được, nên đã sáng lập Amazon.

  Vậy chỉ cần nghĩ ra một thứ gì đó xã hội đang cần mà chưa ai cung cấp thì mình chắc chắn sẽ giàu to, đúng không? 

  Ngặt nỗi, dường như cuộc sống tiện nghi đến mức chúng ta không biết xã hội đang thiếu gì luôn.

  Sau một thời gian suy nghĩ, tôi bỗng nảy ra vài ý tưởng kiếm tiền vui vui. Anh em có thể tham khảo, nếu thấy ổn hãy thử làm người đầu tiên theo đuổi chúng: 

  1. Dịch vụ trò chuyện

  Lập một trang quảng cáo trên mạng Internet: “Nhận hàn huyên, tán chuyện ở các quán cà phê, mức phi khởi điểm 15,000 đồng/giờ. Cam kết: Nếu bạn không thấy vui, không thấy xả stress, không thấy bổ ích, tôi không lấy tiền”.

  Dịch vụ này rất dành cho những ai cô đơn và thích tâm sự.

  Hiển nhiên muốn cung cấp dịch vụ này thành công, đòi hỏi bạn phải nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý người khác, có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, có duyên ăn nói và cũng không kém phần quan trọng: Có ngoại hình ưa nhìn một tẹo.

  2. PT 24/7

  Tức là làm huấn luyện viên cá nhân (personal trainer) thường trực bên cạnh khách hàng mọi lúc, mọi nơi, cho đến khi nào họ đạt được mục tiêu về sức khỏe và thể hình mà mình đặt ra (như giảm 10 kg hoặc có cơ bụng 6 múi).

  5-y-tuong-kiem-tien-tao-bao-anh-em-nen-tham-khao-2

  Giá trị của dịch vụ này nằm ở chỗ, nó giúp người ta hình thành nên thói quen sinh hoạt đúng đắn, lành mạnh và có một hiểu biết toàn diện về phong cách sống của bản thân, từ chuyện ăn uống, luyện tập cho đến nghỉ ngơi và giải trí

  Muốn làm được công việc này, trước hết bạn phải là người có gu, có một đời sống sinh hoạt đáng ngưỡng mộ.

  Một khi làm được việc đó, rất có thể khách hàng của bạn là các diễn viên nổi tiếng hoặc tỷ phú đấy.

  3. Dịch vụ đi tiệc cưới giùm

  Với cam kết “phong bì mừng cưới của bạn sẽ vào đúng thùng tiền, lời chúc phúc của bạn sẽ đến đúng tai người nhận”, những anh em làm dịch vụ này sẽ giúp ích cho những người bận rộn, không thể dự tiệc cưới của bạn bè.

  5-y-tuong-kiem-tien-tao-bao-anh-em-nen-tham-khao-3

  Tất cả những gì anh em cần làm là nhận phong bì, đến đúng đám cưới, tự nhận mình là anh/em/chú/cháu của người được mời rồi gửi thiệp và nói lời chúc. Thù lao nhận được sẽ là một bữa ăn nhà hàng miễn phí.

  Dịch vụ này rất nhân văn: Vừa giúp thắt chặt mối quan hệ bạn bè của khách hàng, vừa tránh được tình trạng đồ ăn thừa, bỏ phí. Ý tưởng kiếm tiền này rất thích hợp cho anh em sinh viên nghèo.

  4. Dịch vụ đọc sách, kể chuyện

  Đã từ rất lâu rồi, người ta không còn thói quen đọc sách thành tiếng cho nhau nghe, và các bậc cha mẹ không còn thói quen kể chuyện cổ tích cho con nhỏ nữa. Vậy sao bạn không là người “làm sống lại” cái truyền thống này?

  5-y-tuong-kiem-tien-tao-bao-anh-em-nen-tham-khao-4

  Chỉ cần có một giọng nói thật hay, truyền cảm và gương mặt sáng, anh em có thể đến tận nhà mở sách để đọc cho khách hàng. 

  5. Dịch vụ đầu bếp tại nhà 

  Nếu là một người có tài nấu ăn, anh em hãy đăng quảng cáo trên trang cá nhân như sau: 

  “Nhận đi chợ và nấu ăn tại nhà cho những người độc thân vụng về, có thể tiếp chuyện trong quá trình nấu ăn và dọn dẹp, rửa bát đĩa sau bữa ăn”.

  5-y-tuong-kiem-tien-tao-bao-anh-em-nen-tham-khao-5

  Hãy nghĩ mà xem, trong xã hội đầy những người cô đơn ngày nay, đến cả nghề “ôm chuyên nghiệp” còn có thị trường thì nghề đầu bếp tất nhiên sẽ có chỗ đứng rồi.

  Ai lại chẳng thích, sau một ngày mệt mỏi về đến nhà, có người đến nấu ăn cho mình và nghe mình tâm sự linh tinh, phải vậy không?

  Còn nhiều ý tưởng kiếm tiền hay ho khác lắm. Nếu anh em thích bài viết này, thì lần sau tôi sẽ viết thêm bài nữa.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI