Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeSốngNhững cái 'lần đầu tiên' con trai nên có trước tuổi 20

  Những cái ‘lần đầu tiên’ con trai nên có trước tuổi 20

  Trước 20 tuổi mà chưa trải qua những cái “lần đầu tiên” dưới đây thì mình còn “non và xanh” lắm anh em nhé.

  Ai cũng có cho mình một danh sách những cái ‘lần đầu tiên‘ đáng nhớ. Trước 20 tuổi, danh sách đó không nên thiếu những điều sau:

  1 | Sống xa nhà

  Lần đầu sống xa nhà giúp ta học được tính tự lập và khám phá nhiều thứ về bản thân lẫn thế giới. Có xa nhà, mình mới trân trọng hơn những phút giây sum họp gia đình. 

  2 | Thất bại 

  Thất bại ở đây có thể là rớt đại học, thua trong một cuộc thi, hoặc bị từ chối khi xin việc. Trải nghiệm thất bại giúp mình sống thực tế, biết khiêm tốn, rộng lượng và chăm chỉ hơn. 

  20-cau-noi-tho-nhung-that-muon-truong-thanh-thi-dung-ne-tranh-23 | Kiếm được khoản tiền đầu tiên

  Trước tuổi 20, ít nhất một lần phải thử kiếm tiền. Có thể đi làm nhân viên phục vụ, phát tờ rơi… hoặc cũng có thể kinh doanh buôn bán những mặt hàng ít vốn.

  nhung-thu-dan-ong-co-the-cat-giam-khi-can-tiet-kiem-tien-1

  Cái khoảnh khắc lần đầu tiên cầm trên tay đồng tiền mình kiếm được rất đáng giá. Đó là dấu mốc của trưởng thành, cho thấy mình có thể tự đứng được trên đôi chân của bản thân.

  Tự tay kiếm tiền cũng dạy mình hiểu được giá trị của đồng tiền, biết sống tiết kiệm hơn.

  4 | Phạm lỗi

  Không ai sống mà không một lần phạm lỗi, những lỗi như làm đổ bể đồ đạc trong nhà, lỡ lời gây tổn thương người khác, ăn cắp tiền và bị phát hiện, bắt nạt một đứa nào đó và bị mắng vốn… 

  dau-hieu-cho-thay-mot-ga-trai-20-chin-chan-hon-tuoi-that-cua-minh-2

  Đây chính là những “bài học đường đời đầu tiên” giúp mình chín chắn, đàng hoàng hơn. \

  5 | Du lịch một mình

  Hãy thử một lần khoác ba lô lên và đi đến một nơi cách xa hàng trăm cây số, nơi mình chẳng quen ai và cũng không thuộc đường xá. Đó cũng là một cái lần đầu tiên đáng thử trước tuổi 20.

  6 | Say

  Trước 20 tuổi, ít nhất phải một lần say. Tất nhiên nhậu nhẹt nhiều không tốt, nhưng không biết gì về chúng thì phải nói là tuổi trẻ mình quá nhạt.

  6-nguyen-tac-bat-chuyen-khong-bao-gio-loi-thoi-57 | Có cơ bụng 6 múi

  Trong những ngày tuổi trẻ, nhất định phải một lần được nhìn cơ thể mình săn chắc trong gương. Bởi khi già, việc này rất khó thực hiện.

  8 | Thức đêm làm việc

  Phải một lần trắng đêm vì ôn thi hay làm việc. Đó là cơ hội để thấy được áp lực của thời gian và giá trị của sức lao động.

   
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI